Sông Darling kín đặc cá chết, Australia kích hoạt trung tâm khẩn cấp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sông Darling kín đặc cá chết, Australia kích hoạt trung tâm khẩn cấp
Hàng triệu xác cá chết phân hủy kín đặc trên sông Darling, thị trấn Menindee thuộc bang New South Wales gây ô nhiễm môi trường và khiến nguồn cung cấp nước ở khu vực này bị ảnh hưởng nghiêm trọng.


Hàng triệu con cá chết đă làm tắc nghẽn sông Darling ở Menindee trong nhiều ngày. (Nguồn: ABC News)

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, một trung tâm điều hành khẩn cấp đă được kích hoạt tại Menindee - thị trấn nhỏ thuộc bang New South Wales của Australia, cách thành phố Sydney khoảng 12 giờ lái xe về phía Tây - để đảm bảo cung cấp nước ngọt và sạch cũng như hỗ trợ xử lư sự cố sau khi hàng triệu xác cá chết phân hủy trôi nổi trên sông Darling thuộc thị trấn Menindee.

Lực lượng cảnh sát bang New South Wales cho biết cá chết hàng loạt là do nước bẩn khiến lượng oxy giảm mạnh. Sự việc càng trở nên nghiêm trọng khi thời tiết nắng nóng và số lượng cá tăng lên đáng kể cùng với nước lũ rút đi.

Nhà chức trách đang tiếp tục bơm nước sạch để tăng lượng oxy ḥa tan tại khu vực này.

Brett Greentree, Trợ lư Ủy viên Lực lượng Cảnh sát bang New South Wales và cũng là người điều hành trung tâm, cho biết nhân viên của nhiều cơ quan đă có mặt tại khu vực này và đang lên kế hoạch cho việc vớt bỏ càng nhiều cá chết càng tốt.

Họ cũng đồng thời tiến hành đánh giá những rủi ro, ưu tiên các khu vực gần thị trấn Menindee cũng như các khu vực khác được cho là có nguy cơ cao về nguồn cung cấp nước.

Các hoạt động nói trên đ̣i hỏi các kỹ năng và thiết bị chuyên dụng. Các chuyên gia của trung tâm điều hành khẩn cấp nói trên đă xác định được các nhà thầu phù hợp. Dự kiến công việc sẽ được bắt đầu ngay từ tuần tới.

Ngày 17/3, Bộ Công nghiệp Cơ bản bang New South Wales xác nhận rằng cơ quan này đă được báo cáo về việc cá chết quy mô lớn đang gia tăng ở Lower Darling-Baaka bên dưới Đập chính Menindee đến Đập 32, liền kề với thị trấn Menindee.

Bộ này cho biết ước tính hàng triệu con cá, chủ yếu là cá trích xương (Bony Bream) đă bị ảnh hưởng, và một số lượng nhỏ các loài thân lớn khác như cá tuyết Murray, cá rô vàng, cá rô bạc và cá chép.

Cameron Lay, Giám đốc phụ trách môi trường nước ngọt của bộ trên, cho biết t́nh h́nh "rất nguy cấp"./.

TinNhanh247
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 03-20-2023
Reputation: 13632


Profile:
Join Date: Oct 2014
Location: GB
Posts: 32,358
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1039d690d4dd3d8364cc.jpg
Views:	0
Size:	55.9 KB
ID:	2193877  
TinNhanh247_is_offline
Thanks: 16
Thanked 1,596 Times in 1,450 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 42 TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6TinNhanh247 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05629 seconds with 12 queries