VinFast thu hồi lô xe điện xuất sang Mỹ gây rủi ro an toàn - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VinFast thu hồi lô xe điện xuất sang Mỹ gây rủi ro an toàn

Theo như tờ Nikkei Asia số ra ngày 25 Tháng Năm 2023 cho biết, hăng VinFast của Việt Nam đang tiến hành triệu hồi lô 999 xe điện đầu tiên tại Mỹ do sự cố kỹ thuật mà VinFast mô tả là lỗi màn h́nh gây rủi ro về an toàn, mặc dù VinFast không nhận được bất kỳ báo cáo thực địa nào về sự cố, nhưng công ty đang ban hành đợt thu hồi này v́ lư do thận trọng.


Màn h́nh hiển thị của xe VinFast.

VinFast, nhà sản xuất xe điện Việt Nam (EV), cho biết họ đang thu hồi tất cả xe của lô đầu tiên xuất sang Hoa Kỳ vào năm ngoái sau cảnh báo an toàn do chính quyền Hoa Kỳ đưa ra, theo Reuters.

Cục Quản lư An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Hoa Kỳ (NHTSA) cho biết 999 xe VF 8 của VinFast bị lỗi phần mềm trong màn h́nh bảng điều khiển khiến thông tin an toàn quan trọng không hiển thị và “có thể làm tăng nguy cơ va chạm”.

NHTSA ước tính hơn 700 trong số 999 chiếc vẫn đang nằm trong kho của VinFast và chưa được giao cho khách hàng hoặc các công ty vận chuyển.

Trong một tuyên bố gửi cho Reuters, VinFast cho biết họ đă ra thông báo triệu hồi tự nguyện v́ lư do an toàn đối với phiên bản VF 8 City Edition do màn h́nh bảng điều khiển không hiển thị khi xe đang chạy hoặc dừng.

“VinFast không nhận được bất kỳ báo cáo thực địa nào về các sự cố. Công ty đưa ra lệnh thu hồi này v́ lư do thận trọng”, thông báo cho biết.

Thông báo thu hồi được đưa ra chưa đầy hai tuần sau khi VinFast tuyên bố sẽ niêm yết tại Hoa Kỳ sau khi sáp nhập với công ty Black Spade Acquisition Co., với giá trị vốn chủ sở hữu của công ty sáp nhập là 23 tỷ đôla.

Hồi tháng 2, VinFast thu hồi 2.781 xe VF8 bán ra thị trường trong nước để kiểm tra và thay thế bu-lông kết nối kẹp phanh cầu trước.

VinFast, được thành lập vào năm 2017 và bắt đầu bán xe điện ở California trong năm nay, xuất hai lô xe VF8 sang Hoa Kỳ với tổng số 2.097 chiếc.

Công ty này cũng có kế hoạch xuất lô xe đầu tiên đến châu Âu vào tháng 7 năm nay.

VinFast đă xác nhận lỗi mới nhất này và cho biết họ “sẽ thu hồi các xe VF 8 (City Edition) do vấn đề về màn h́nh MHU”.

Trong các tài liệu tŕnh lên NHTSA, VinFast cho biết lần đầu tiên họ nhận biết về vấn đề này là vào ngày 27/4 khi đọc các b́nh luận và mối quan ngại của khách hàng.

Theo cơ quan an toàn, vấn đề đă được ghi nhận 18 lần.

NHTSA cho biết VinFast sẽ giới thiệu một bản cập nhật phần mềm để khắc phục sự cố nêu trên. Công ty lên kế hoạch thông báo trực tuyến vào ngày 25/5 với các thư thông báo được gửi cho chủ sở hữu trước ngày 29 tháng 5.

Tháng trước, VinFast cho biết họ đă nhận được một cam kết tài trợ mới trị giá 2,5 tỷ đôla từ Công ty mẹ Vingroup JSC, tập đoàn lớn nhất Việt Nam, và người sáng lập Phạm Nhật Vượng, tỷ phú đầu tiên và là người giàu nhất Việt Nam.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 05-25-2023
Reputation: 67736


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 139,696
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	121.5 KB
ID:	2223540  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,809 Times in 10,214 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 159 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 05-27-2023   #2
llcccc
R3 Hảo Kiếm Khách
 
llcccc's Avatar
 
Join Date: Feb 2007
Posts: 420
Thanks: 0
Thanked 70 Times in 47 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 18
llcccc Reputation Uy Tín Level 1llcccc Reputation Uy Tín Level 1llcccc Reputation Uy Tín Level 1
Default

KKKKK giong tro he qua
llcccc_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09096 seconds with 12 queries