Mùa đông ấm không giúp châu Âu né tránh điều tồi tệ nhất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mùa đông ấm không giúp châu Âu né tránh điều tồi tệ nhất
Theo Bộ trưởng Năng lượng Qatar Saad Al-Kaabi, mùa đông ấm áp năm ngoái đă cứu cả nhân loại và châu Âu trước một cuộc khủng hoảng năng lượng.

RT dẫn lời Bộ trưởng Năng lượng Qatar Saad Al-Kaabi nói thêm, Liên minh châu Âu (EU) đă may mắn khi trải qua một mùa đông ấm áp, điều này giúp họ thoát khỏi một cuộc khủng hoảng năng lượng chưa từng có. Tuy nhiên ông Al-Kaabi cho rằng EU vẫn chưa đối mặt với điều tồi tệ nhất nếu như khối thiếu sự đầu tư vào khai thác dầu mỏ và khí đốt.

Tuyên bố trên được Bộ trưởng Al-Kaabi đưa ra bên thềm Diễn đàn Kinh tế Qatar ở Doha khi đề cập đến việc EU chuyển đổi năng lượng hóa thạch sang năng lượng tái tạo. Mất đi khoảng đầu tư vào khai thác dầu mỏ và khí đốt, EU có thể đối mặt với t́nh trạng thiếu hụt năng lượng trong 10 năm tới.


Bộ trưởng Năng lượng Qatar Saad Al-Kaabi. (Ảnh: Reuters)

“Sẽ xảy ra t́nh trạng thiếu khí đốt trầm trọng trong tương lai, chủ yếu là do quá tŕnh thúc đẩy chuyển đổi năng lượng ở các nước phương Tây. Sự ổn định về kinh tế và trách nhiệm với môi trường không loại trừ lẫn nhau, chúng ta vẫn có thể đạt được hai mục tiêu cùng lúc”, ông Al-Kaabi nhấn mạnh.

Theo RT , EU đang phải vật lộn với cuộc khủng hoảng năng lượng chưa từng có sau sự sụt giảm nguồn cung dầu khí từ Nga. Các biện pháp trừng phạt mà khối áp đặt đối với nhập khẩu năng lượng của Nga đă dẫn đến lạm phát cao kỷ lục và cuộc khủng hoảng chi phí sinh hoạt chung trên toàn EU.

“Điều duy nhất cứu nhân loại và châu Âu trong năm nay là một mùa đông ấm áp và sự suy giảm của nền kinh tế” , ông AL-Kaabi nói. Ông cũng kêu gọi các quan chức EU ngừng gieo tiếng xấu cho năng lượng hóa thạch.

“Nếu các nhà lănh đạo châu Âu có một kế hoạch đúng đắn và ngồi lại với các các công ty dầu khí bị ảnh hưởng th́ hai bên sẽ sớm t́m thấy một giải pháp có thể làm hài ḷng tất cả”, Bộ trưởng Năng lượng Qatar nói thêm.

Qatar là một trong những nhà sản xuất khí tự nhiên hóa lỏng lớn nhất thế giới và đang đầu tư hàng chục tỷ USD để tăng cường năng lực khai thác các mỏ khí đốt tự nhiên của nước này.

VietBF@Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 05-26-2023
Reputation: 7603


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 44,690
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-05-26 at 10.47.13.jpg
Views:	0
Size:	58.6 KB
ID:	2223717  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,333 Times in 2,891 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 10 Post(s)
Rep Power: 50 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06438 seconds with 12 queries