HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Siêu xe 21 tỷ đồng của Lamborghini có gì hot mà cháy hàng đến hết năm 2025, người giàu đến mấy cũng phải tranh nhau xếp hàng?
Trong bối cảnh ngành công nghiệp ô tô đang thay đổi, nhà sản xuất siêu xe của Italy - Lamborghini - đã tuyên bố ngừng sản xuất ô tô chạy xăng.

Đã có những ý kiến cho rằng dòng xe plug-in hybrid đầu tiên của Lamborghini - Revuelto - sẽ không nhận được sự ủng hộ từ người mua, vì thương hiệu đang phát triển sản phẩm mới mạnh mẽ để thay thế dòng Aventador. Tuy nhiên, sự thật lại không như vậy.

Gần đây, giám đốc điều hành Stephan Winkelmann tiết lộ rằng thương hiệu đã bán hết mẫu xe Revuelto đã được bán hết cho đến cuối năm 2025. Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ phải đợi ít nhất 3 năm để có thể chạm tay vào siêu xe hybrid V12.

Vị CEO tin rằng cỗ máy hybrid mới có khả năng vượt qua doanh số bán hàng của Aventador, đã bán được 11.465 chiếc trong suốt 11 năm sản xuất. Sự phổ biến của Revuelto đặc biệt rõ ràng đối với những người mua giàu có ở Hoa Kỳ và các thị trường toàn cầu lớn khác.

Đáng chú ý, mức độ cường điệu này thường chỉ được thấy trong trường hợp siêu xe phiên bản giới hạn. Ví dụ, xe Sián trị giá 3 triệu USD (khoảng 71 tỷ đồng) là siêu xe đầu tiên của nhà sản xuất Italy đi kèm với hệ truyền động hybrid, có số lượng giới hạn ở 63 chiếc coupe và 19 chiếc roadster.

Còn Revuelto là siêu xe sản xuất hàng loạt, đánh dấu sự khởi đầu của một chương mới cho Lamborghini khi hãng sẽ chỉ bán xe có hệ thống truyền động hybrid vào cuối năm 2025.

Giống như các siêu xe nổi tiếng khác của nhà Lambo, Revuelto được đặt tên theo con bò tót chiến đấu đặc biệt đáng sợ của Tây Ban Nha. Sinh vật này đã "làm mưa làm gió" khắp các đấu trường của Barcelona vào những năm 1880. Dòng xe mới của hãng được đặt tên Revuelto vì bản tính "ngỗ nghịch" và được coi là cuộc cách mạng trong môn thể thao này vào thời hoàng kim của chú bò tót đó.


Thương hiệu xe Italy vẫn duy trì truyền thống đặt tên xe theo tên bò tót. Ảnh: Lamborghini.

Cỗ máy có động cơ nhẹ và mạnh mẽ nhất

Ngoài thiết kế gây ấn tượng mạnh, nhu cầu cao bất ngờ đối với siêu xe hybrid còn có thể là do các thông số kỹ thuật đáng kinh ngạc.

Revuelto đóng vai trò là mẫu xe kế nhiệm cho dòng Aventador lâu đời, mẫu xe đã kết thúc quá trình sản xuất hồi tháng 9/2022 sau vòng đời 11 năm. Revuelto được đánh giá là nhanh hơn cả Aventador.

Dưới mui xe là động cơ V12 6,5 lít hút khí tự nhiên hoàn toàn mới, hãng cũng tuyên bố đây là động cơ V12 nhẹ (nặng khoảng 17 kg) và mạnh nhất do họ sản xuất, có khả năng tạo ra công suất 813 mã lực.

Động cơ đốt trong được hỗ trợ bởi bộ ba động cơ điện giúp tăng tổng công suất lên con số khổng lồ 1001 mã lực, biến Revuelto trở thành chiếc Lamborghini mạnh mẽ nhất từ trước đến nay. Các động cơ lấy năng lượng từ bộ pin 3,8 kWh gắn giữa các ghế, có thể được sạc từ một cổng bên trong khoang hành lý phía trước.

Sự sắp xếp khác thường này cho phép chiếc xe duy trì phân bổ trọng lượng lý tưởng với 44% trọng lượng của xe ở bánh trước và 56% ở bánh sau. Để tiết kiệm trọng lượng, thân xe được làm phần lớn từ sợi carbon mặc dù cấu trúc phía sau được làm từ hợp kim nhôm.

Pin của xe được sạc qua phích cắm, giống ô tô điện. Tuy nhiên, Lambo không cho biết chiếc xe có thể chạy được trong bao lâu chỉ bằng nguồn pin. Một khi pin không còn đủ năng lượng, xe sẽ hoạt động giống chiếc hybrid tiêu chuẩn, chuyển đổi giữa năng lượng điện và xăng, hoặc kết hợp cả 2 khi cần thiết.

Công nghệ hệ thống truyền động hybrid cũng sẽ được sử dụng trong phiên bản thay thế Huracan sắp tới, ra mắt cuối năm 2024 và được cho là sử dụng động cơ V8 tăng áp kép, được hỗ trợ bởi nhiều mô-tơ điện. Dòng Urus cũng sẽ đi theo bước tương tự hướng tới điện khí hoá, nhưng mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện đầu tiên của hãng sẽ ra mắt vào năm 2028.

Khi công ty đang trên tiến trình chuyển đổi sang điện khí hoá, khách hàng quen nhanh chóng chớp lấy những chiếc xe cuối cùng sử dụng năng lượng thông thường. Giám đốc Winkelmann nói rằng toàn bộ số lượng xe chạy bằng xăng còn lại đã được bán hết, mở đường cho tương lai thống trị bởi xe hybrid và xe điện (EV).

Thương hiệu vẫn chưa công bố giá cho dòng Revuelto, nhưng tất cả mẫu xe plug-in hybrid mới sẽ có giá bán cao hơn đáng kể so với các mẫu mà chúng thay thế. Dòng Aventador có giá khởi điểm là khoảng nửa triệu USD. Theo báo cáo của LuxuryLanches, Revuelto trị giá 900.000 USD (hơn 21 tỷ đồng).

Ông Winkelmann cho biết sau khi cả Revuelto và phiên bản thay thế V10 Huracan đi vào sản xuất, chúng sẽ được sản xuất trên cùng một dây chuyền lắp ráp tại trụ sở chính của Lamborghini.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-21-2023
Reputation: 158461


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,175
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-07-21 at 08.51.52.jpg
Views:	0
Size:	109.1 KB
ID:	2246482  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,726 Times in 3,246 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 13:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09454 seconds with 13 queries