HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cơn 'đau đầu' mới của EU
Ý tưởng rằng một số thành viên Liên minh châu Âu (EU) có thể tự giải quyết vấn đề liên quan đến lệnh cấm ngũ cốc của Ukraine đã gây ra sự kinh ngạc và khó chịu với các nước khác.



Theo bình luận của mạng tin châu Âu Euractiv.com ngày 28/7, áp lực đang gia tăng đối với Ủy ban châu Âu (EC) về việc gia hạn lệnh cấm đối với một số sản phẩm nông nghiệp của Ukraine do hạn chót cho thỏa thuận tạm thời hiện tại sắp hết - nhưng không phải thành viên EU nào cũng đồng ý.

Lệnh cấm tạm thời hiện tại đối với một số mặt hàng nông sản của Ukraine, sẽ hết hạn vào ngày 15/9 tới, được đưa ra để xoa dịu các quốc gia tuyến đầu đã đơn phương áp đặt lệnh cấm của chính họ vào tháng 4 vừa qua, sau khi một loạt các sản phẩm nông nghiệp của Ukraine gây áp lực lên nông dân của họ.

Trong bối cảnh lo ngại từ sự sụp đổ gần đây của thỏa thuận xuất khẩu ở Biển Đen có thể dẫn đến gia tăng lưu lượng ngũ cốc và tắc nghẽn, Ba Lan – cùng 4 quốc gia tiền tuyến khác của EU là Bulgaria, Hungary, Romania và Slovakia – đã thúc đẩy gia hạn lệnh cấm khi thời hạn cuối cùng sắp đến.

Một nhà ngoại giao của EU nói rằng các quốc gia này thấy “không có lý lẽ thực chất nào có thể biện minh cho việc loại bỏ các biện pháp này”, kêu gọi gia hạn thỏa thuận “ít nhất là cho đến cuối năm nay”.

Tuy nhiên, một nguồn tin riêng liên quan đến cuộc thảo luận kín giữa các bộ trưởng nông nghiệp EU cho biết không phải tất cả các quốc gia thành viên đều ủng hộ động thái trên, khi Đan Mạch, Đức, Pháp, Hà Lan, Luxembourg và Latvia đều bày tỏ lo ngại.

Về phần mình, Bộ trưởng Nông nghiệp Tây Ban Nha và là Chủ tịch mới được bổ nhiệm của Hội đồng Nông nghiệp EU, Luis Planas, nói rằng yêu cầu này đã được đáp ứng với "những cảm xúc lẫn lộn".

“Một số nước đã ủng hộ sáng kiến của Ba Lan. Tuy nhiên, những quốc gia khác đã lên tiếng phản đối sáng kiến này, trong khi một số nước còn lại không bày tỏ quan điểm,” ông Luis Planas lưu ý.

Về phần mình, Ủy viên Nông nghiệp EU Janusz Wojciechowski cho biết còn quá sớm để đưa ra quyết định. Nhấn mạnh rằng mục đích là tìm giải pháp “có tính đến lợi ích của Ukraine, không chỉ lợi ích của EU”, Ủy viên Wojciechowski thông báo Chủ tịch EC đang trong quá trình thu thập thông tin cần thiết để đưa ra quyết định rõ ràng, sẽ có thể đến vào tháng 9/2023.

Ông Wojciechowski nói: “Vào tháng 9, chúng tôi sẽ phải đưa ra một bản tóm tắt về tất cả các tình huống mới, đồng thời lưu ý sự cần thiết phải có thêm thông tin, chẳng hạn như tổng quan về vụ thu hoạch năm nay, để có được bức tranh toàn cảnh về tình hình".

Theo ông Wojciechowski, EC hiện chỉ có “ước tính sơ bộ”, cho thấy sản lượng thu hoạch có thể “cao hơn 13 triệu tấn”.

Mặt khác, Ủy viên Wojciechowski cảnh báo có thể lại xảy ra tình huống “thương mại hợp pháp, nhưng không công bằng”, tạo ra tình thế "các bên đều thua" cho cả nông dân Ukraine và EU. “Vì vậy, chúng tôi phải quan sát và phân tích đầy đủ tình hình và tôi nghĩ rằng nó sẽ được đưa ra vào tháng 9”, ông nhắc lại.

Theo người đứng đầu ngành nông nghiệp của EU, sáng kiến "các tuyến đường đoàn kết" của EU nhằm giúp Ukraine xuất khẩu ngũ cốc qua các tuyến đường và cảng châu Âu có thể thay thế hoàn toàn tuyến đường Biển Đen trở nên không khả thi sau khi Nga rút khỏi thỏa thuận do Liên hợp quốc làm trung gian.

Trong khi đó, theo nguồn tin ngoại giao, một số quốc gia cũng đang thúc đẩy mở danh mục các sản phẩm không được nhập khẩu để linh hoạt hơn trong việc thích ứng với các điều kiện thị trường đang thay đổi. Nguồn tin trên cho biết điều này sẽ cho phép các sản phẩm nông nghiệp được “thêm vào hoặc loại bỏ khỏi danh sách nếu cần”.

Mối đe dọa hành động đơn phương "gây đau đầu"

Các cuộc thảo luận diễn ra trong bối cảnh Ba Lan đe dọa áp đặt lại các biện pháp đơn phương trong trường hợp lệnh cấm trên toàn EU không được gia hạn. Nhưng ý tưởng rằng một số quốc gia có thể tự giải quyết vấn đề đã gây ra sự kinh ngạc lớn và khó chịu với các nước khác.

“Chúng tôi sẽ chỉ vượt qua vấn đề này bằng hành động tập thể, không phải bằng hành động đơn phương”, Bộ trưởng Marc Fesneau của Pháp nói với các nhà báo.

Ông Fesneau chỉ ra rằng các nước EU đã đoàn kết với các nước tuyến đầu, "bật đèn xanh" cho hàng triệu người sử dụng quỹ dự phòng khủng hoảng của EU, đồng thời tuyên bố "không thể tiến lên với tinh thần ai cũng chỉ vì mình”.

Trong khi đó, Bộ trưởng Cem Özdemir của Đức đã cứng rắn hơn, nhấn mạnh rằng với tư cách là cơ quan bảo vệ các hiệp ước, EC “cần kiên quyết yêu cầu tuân thủ các Hiệp ước của EU”.

Ông Özdemir kết luận: “Đây không phải là một lựa chọn mà họ có thể lấy tiền từ Brussels nhưng đồng thời [đơn phương] đóng cửa biên giới".

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 07-30-2023
Reputation: 234496


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,537
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-07-30 at 16.19.03.jpg
Views:	0
Size:	61.0 KB
ID:	2250297  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,728 Times in 5,997 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 12:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11063 seconds with 13 queries