Bánh ḿ Phượng, nỗi đau của Hội An - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bánh ḿ Phượng, nỗi đau của Hội An
"Tính cho đến chiều 14 tháng Chín, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đă ghi nhận có ít nhất 141 người có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh ḿ Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Đây là con số ngoài dự đoán, cho thấy tầm mức nghiêm trọng của vụ này".

Tuy chỉ có vài ḍng ngắn ngủi nhưng bản tin này lại có sức mạnh quá lớn khiến cho những ai quan tâm đến nền ẩm thực Việt Nam phải lo lắng, trước th́ lo cho sự an toàn thực phẩm, sau lại lo cho những thương nghiệp đang gây dựng được chút tiếng tăm với thế giới nay đă trở thành một điểm "hẹn không nên đến".

Thực vậy, Bánh ḿ Phượng là thương hiệu thật nổi tiếng đặc sắc của Hội An. Đó là sản phẩm gây "thương nhớ" không những cho người dân địa phương mà từ lâu tiếng tăm đă lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới. Không những người Việt khắp nơi với khẩu vị rất chính xác khi ăn qua một ổ bánh ḿ thịt đă khẳng định, đây là tiệm bánh ḿ ngon nhất Việt Nam mà cái miệng tinh quái của "vua ẩm thực" Anthony Bourdain công khai giới thiệu ổ bánh ḿ Phượng trên đài CNN rằng, đó là một "bản ḥa âm tuyệt vời" th́ thiết tưởng không c̣n ǵ để bàn căi thêm.

(Ảnh: Bánh Ḿ Phượng – Hội An | Facebook)

Kể từ năm 2007 cho đến nay, Hội An đă đón nhận không biết bao nhiêu khách ngoại quốc phải ghé qua mỗi lần đến Việt Nam chỉ để xếp hàng mua cho bằng được ổ bánh ḿ mà họ cho rằng không có ở đâu mà ngon bằng. Con số người mua ăn ngày một tăng dần, từ vài trăm ổ một ngày lên đến hơn 2,000 ổ là chuyện b́nh thường. Ổ bánh ḿ Phượng chưa khi nào bị mang tiếng là bị giảm chất lượng mặc dù vật giá ngày càng cao. Một cách nào đó người Hội An có quyền tự hào v́ địa phương ḿnh đă góp phần vào trong kho tàng văn hóa ẩm thực thế giới.

(Ảnh: Bánh Ḿ Phượng – Hội An | Facebook)

Rồi chuyện ǵ đến th́ đă đến. Hơn 140 người trong đó có đến 1/3 là các du khách ngoại quốc bị ngộ độc sau khi ăn ổ bánh mà họ yêu thích. Tính cho đến nay tuy chưa có ai chết, nhưng rơ ràng thương hiệu Bánh ḿ Phượng đang chết và người Hội An nh́n nó hấp hối mà không c̣n cách nào để cứu văn được.

Ngộ độc thực phẩm không phải là chuyện lạ lẫm ǵ tại Việt Nam nhưng với tính cách của một cửa hiệu đă nhận được tiếng tăm trên thế giới, người dân không tin rằng họ có thể nào dám lơ là trong vấn đề chọn lựa nguyên liệu chế biến cũng như cách thức bảo quản cho phù hợp với yêu cầu của các quy định về an toàn thực phẩm. Sau bốn ngày sự việc đă xảy ra, chính quyền sở tại vẫn chưa t́m ra được đầu mối nào đă dẫn đến t́nh trạng bị ngộ độc này và dĩ nhiên cơ sở Bánh ḿ Phượng là nơi đầu tiên cần được kiểm tra từ những khâu nhỏ nhất.

Kết quả xét nghiệm tuy vẫn chưa có, nhưng câu chuyện lại chưa ngừng.

Vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay trên toàn quốc khó cho nhà nước đă đành mà đối với người dân dù có hiểu biết nhất cũng không cách nào để bảo vệ được chính ḿnh và gia đ́nh. "Thuốc kích thích tăng trưởng" đă và đang làm cho xă hội cuống cuồng và vẫn chưa có sự kết thúc. Bên cạnh đó là việc sử dụng loại "cám tăng trưởng trong chăn nuôi" để lại biết bao di chứng xấu cho sức khỏe của người tiêu dùng vẫn bị giậm chân tại chỗ mà không cách ǵ kiểm soát v́ các nơi chăn nuôi vẫn c̣n tham lam, muốn thấy thành quả của ḿnh đạt đến điểm cao nhất.

Những loại hóa chất cấm trong chế biến nông thủy sản và sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa thịt, cá ôi thối vẫn tiếp tục ẩn ḿnh dưới những công ty hoành tráng chỉ khi nào có đơn vị thanh tra đến tận nơi kiễm tra th́ mới "tạm chấm dứt" rồi sau đó đâu vẫn là hoàn đó.

Quy tŕnh chế biến đang là mối đe dọa toàn xă hội mà các căn bệnh ung thư ở VN ngày một lan rộng, đang trở thành nhất nh́ trên thế giới không phải là không có căn cơ. Môi trường chế biến sản xuất không bảo đảm vệ sinh, sử dụng nước thải sinh hoạt trong việc chế biến là trạng thái b́nh thường đến kinh ngạc. Nếu h́nh ảnh người dân vùng sông nước sinh hoạt hằng ngày bên chiếc cầu tơm đă trở thành b́nh thường trong mắt người Việt th́ việc dùng nước ao tù chỉ qua sơ chế để sản xuất thực phẩm th́ câu chuyện sẽ ra sao?

(Ảnh: Bánh Ḿ Phượng – Hội An | Facebook)

Người dân biết rơ, sử dụng nước thải chăn nuôi để tưới rau sẽ càng làm cho các hàm lượng kim loại nặng và các vi sinh vật gây bệnh trong rau, củ, quả cao hơn nhiều so với quy định, hoặc thực phẩm không được rơ nguồn gốc… vốn là nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm nhưng làm sao có thể kiểm tra hết hay chí làm cho qua loa. Hồi gần đây người dân tin vào hệ thống siêu thị thu mua rau quả sạch nhưng nếu ở thôn quê th́ sẽ ra sao?

Trước vụ ngộ độc ở Bánh ḿ Phượng năm ngày, ngày 9 tháng Chín, tại chợ phiên Tả Śn Thàng (huyện Tủa Chùa, Điện Biên), có 11 người đă phải nhập viện cấp cứu. Ông Điêu Chính Thanh, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên cho biết, vụ này có liên quan đến chất lượng bún tại một quán ăn ở chợ phiên Tả Śn Thàng: "Phát hiện có nhiều người bị ngộ độc từ loại bún lấy từ cơ sở sản xuất tại TP Điện Biên Phủ liên quan đến vụ ngộ độc khiến cho 15 người phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên".

Bánh ḿ Phượng "tạm" đóng cửa là vết thương cho nền ẩm thực của Việt Nam. Cho đến một ngày nào đó mọi thứ từ Phở tới Bún ḅ Huế, từ Cao lầu tới Ḿ Quảng… những món ăn danh tiếng tạo nên bộ mặt ẩm thực của đất nước mà du khách ngoại quốc ăn vào bị ngộ độc th́ thử hỏi c̣n có món ngon nào để giới thiệu chúng ta đến với người nước ngoài? Nên nhớ, ẩm thực luôn đứng đầu tiên khi du khách ngoại quốc đến thăm viếng một nơi nào đó trên thế giới. Khi Việt Nam mang tiếng là thường xảy ra ngộ độc thực phẩm th́ sẽ có ai là người dám liều mạng đến thăm một đất nước mà khi bụng đói sẽ không dám ăn bất cứ một thứ ǵ?

Bánh ḿ Phượng trước mắt đang là nạn nhân của cái xă hội mà tự nó không thể nào không ḥa đồng vào. Ḥa đồng nhưng bị lệ thuộc mà không có cách nào kiểm soát được mọi thứ nguyên liệu cần phải mua về để làm ổ bánh ḿ ưu thích quen thuộc. Ngay cả nơi cung cấp thịt, rau, củ quả cho Bánh ḿ Phượng cũng bó tay khi chính bản thân những doanh nghiệp nhỏ ấy chỉ là nạn nhân của một chuỗi dây chuyền cung cấp thực phẩm khắp nước.

Vai tṛ của nhà nước thật mờ nhạt v́ không thể kiểm soát một cách hiệu quả từ khâu đầu tiên, chỉ khi nào sự việc xấu xảy ra mới chạy đến điều tra th́ khác nào bệnh viện chỉ trang bị duy nhất một nơi được gọi là nhà xác?

Người dân Hội An rồi đây sẽ thương nhớ Bánh ḿ Phượng. Người dân Việt sẽ c̣n thương nhớ nhiều thứ khác nếu t́nh trạng an toàn thực phẩm vẫn c̣n bị "thả nổi" như hiện nay.

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 09-16-2023
Reputation: 27082


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 8,151
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	354466277_812972966830161_4453102999442234084_n.jpg
Views:	0
Size:	142.3 KB
ID:	2271626  
trungthuc_is_offline
Thanks: 334
Thanked 4,386 Times in 2,550 Posts
Mentioned: 14 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 299 Post(s)
Rep Power: 13 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
The Following 4 Users Say Thank You to trungthuc For This Useful Post:
laongoandong (09-16-2023), qqquaker (09-16-2023), Vietnamese (09-18-2023), Vodanh1801 (09-16-2023)
Old 09-16-2023   #2
hieukytran
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2007
Posts: 2,086
Thanks: 0
Thanked 510 Times in 334 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 127 Post(s)
Rep Power: 20
hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4hieukytran Reputation Uy Tín Level 4
Default

Phượng mọc đủ lông nên cất cánh bay xa ?
Xã hội nham hiếm , nghành nghề ganh tị ?
hieukytran_is_offline   Reply With Quote
Old 09-16-2023   #3
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,390
Thanks: 0
Thanked 5,911 Times in 3,194 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 972 Post(s)
Rep Power: 52
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

dính chưởng bánh ḿ kỳ nầy thế nào cũng có vài tên youtuber trong đó
Minhrau_is_offline   Reply With Quote
Old 09-16-2023   #4
VDKLL
R2 Kiếm Khách
 
Join Date: Jun 2010
Posts: 156
Thanks: 32
Thanked 5 Times in 5 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 3 Post(s)
Rep Power: 15
VDKLL Reputation Uy Tín Level 1VDKLL Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by trungthuc View Post
"Tính cho đến chiều 14 tháng Chín, ngành y tế tỉnh Quảng Nam đă ghi nhận có ít nhất 141 người có triệu chứng bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh ḿ Phượng (số 2B Phan Châu Trinh, phường Minh An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam). Đây là con số ngoài dự đoán, cho thấy tầm mức nghiêm trọng của vụ này".

Tuy chỉ có vài ḍng ngắn ngủi nhưng bản tin này lại có sức mạnh quá lớn khiến cho những ai quan tâm đến nền ẩm thực Việt Nam phải lo lắng, trước th́ lo cho sự an toàn thực phẩm, sau lại lo cho những thương nghiệp đang gây dựng được chút tiếng tăm với thế giới nay đă trở thành một điểm "hẹn không nên đến".

Thực vậy, Bánh ḿ Phượng là thương hiệu thật nổi tiếng đặc sắc của Hội An. Đó là sản phẩm gây "thương nhớ" không những cho người dân địa phương mà từ lâu tiếng tăm đă lan nhanh ra nhiều nước trên thế giới. Không những người Việt khắp nơi với khẩu vị rất chính xác khi ăn qua một ổ bánh ḿ thịt đă khẳng định, đây là tiệm bánh ḿ ngon nhất Việt Nam mà cái miệng tinh quái của "vua ẩm thực" Anthony Bourdain công khai giới thiệu ổ bánh ḿ Phượng trên đài CNN rằng, đó là một "bản ḥa âm tuyệt vời" th́ thiết tưởng không c̣n ǵ để bàn căi thêm.

(Ảnh: Bánh Ḿ Phượng – Hội An | Facebook)

Kể từ năm 2007 cho đến nay, Hội An đă đón nhận không biết bao nhiêu khách ngoại quốc phải ghé qua mỗi lần đến Việt Nam chỉ để xếp hàng mua cho bằng được ổ bánh ḿ mà họ cho rằng không có ở đâu mà ngon bằng. Con số người mua ăn ngày một tăng dần, từ vài trăm ổ một ngày lên đến hơn 2,000 ổ là chuyện b́nh thường. Ổ bánh ḿ Phượng chưa khi nào bị mang tiếng là bị giảm chất lượng mặc dù vật giá ngày càng cao. Một cách nào đó người Hội An có quyền tự hào v́ địa phương ḿnh đă góp phần vào trong kho tàng văn hóa ẩm thực thế giới.

(Ảnh: Bánh Ḿ Phượng – Hội An | Facebook)

Rồi chuyện ǵ đến th́ đă đến. Hơn 140 người trong đó có đến 1/3 là các du khách ngoại quốc bị ngộ độc sau khi ăn ổ bánh mà họ yêu thích. Tính cho đến nay tuy chưa có ai chết, nhưng rơ ràng thương hiệu Bánh ḿ Phượng đang chết và người Hội An nh́n nó hấp hối mà không c̣n cách nào để cứu văn được.

Ngộ độc thực phẩm không phải là chuyện lạ lẫm ǵ tại Việt Nam nhưng với tính cách của một cửa hiệu đă nhận được tiếng tăm trên thế giới, người dân không tin rằng họ có thể nào dám lơ là trong vấn đề chọn lựa nguyên liệu chế biến cũng như cách thức bảo quản cho phù hợp với yêu cầu của các quy định về an toàn thực phẩm. Sau bốn ngày sự việc đă xảy ra, chính quyền sở tại vẫn chưa t́m ra được đầu mối nào đă dẫn đến t́nh trạng bị ngộ độc này và dĩ nhiên cơ sở Bánh ḿ Phượng là nơi đầu tiên cần được kiểm tra từ những khâu nhỏ nhất.

Kết quả xét nghiệm tuy vẫn chưa có, nhưng câu chuyện lại chưa ngừng.

Vấn đề an toàn thực phẩm hiện nay trên toàn quốc khó cho nhà nước đă đành mà đối với người dân dù có hiểu biết nhất cũng không cách nào để bảo vệ được chính ḿnh và gia đ́nh. "Thuốc kích thích tăng trưởng" đă và đang làm cho xă hội cuống cuồng và vẫn chưa có sự kết thúc. Bên cạnh đó là việc sử dụng loại "cám tăng trưởng trong chăn nuôi" để lại biết bao di chứng xấu cho sức khỏe của người tiêu dùng vẫn bị giậm chân tại chỗ mà không cách ǵ kiểm soát v́ các nơi chăn nuôi vẫn c̣n tham lam, muốn thấy thành quả của ḿnh đạt đến điểm cao nhất.

Những loại hóa chất cấm trong chế biến nông thủy sản và sử dụng nhiều loại chất tẩy rửa thịt, cá ôi thối vẫn tiếp tục ẩn ḿnh dưới những công ty hoành tráng chỉ khi nào có đơn vị thanh tra đến tận nơi kiễm tra th́ mới "tạm chấm dứt" rồi sau đó đâu vẫn là hoàn đó.

Quy tŕnh chế biến đang là mối đe dọa toàn xă hội mà các căn bệnh ung thư ở VN ngày một lan rộng, đang trở thành nhất nh́ trên thế giới không phải là không có căn cơ. Môi trường chế biến sản xuất không bảo đảm vệ sinh, sử dụng nước thải sinh hoạt trong việc chế biến là trạng thái b́nh thường đến kinh ngạc. Nếu h́nh ảnh người dân vùng sông nước sinh hoạt hằng ngày bên chiếc cầu tơm đă trở thành b́nh thường trong mắt người Việt th́ việc dùng nước ao tù chỉ qua sơ chế để sản xuất thực phẩm th́ câu chuyện sẽ ra sao?

(Ảnh: Bánh Ḿ Phượng – Hội An | Facebook)

Người dân biết rơ, sử dụng nước thải chăn nuôi để tưới rau sẽ càng làm cho các hàm lượng kim loại nặng và các vi sinh vật gây bệnh trong rau, củ, quả cao hơn nhiều so với quy định, hoặc thực phẩm không được rơ nguồn gốc… vốn là nguyên nhân chính gây ra ngộ độc thực phẩm nhưng làm sao có thể kiểm tra hết hay chí làm cho qua loa. Hồi gần đây người dân tin vào hệ thống siêu thị thu mua rau quả sạch nhưng nếu ở thôn quê th́ sẽ ra sao?

Trước vụ ngộ độc ở Bánh ḿ Phượng năm ngày, ngày 9 tháng Chín, tại chợ phiên Tả Śn Thàng (huyện Tủa Chùa, Điện Biên), có 11 người đă phải nhập viện cấp cứu. Ông Điêu Chính Thanh, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên cho biết, vụ này có liên quan đến chất lượng bún tại một quán ăn ở chợ phiên Tả Śn Thàng: "Phát hiện có nhiều người bị ngộ độc từ loại bún lấy từ cơ sở sản xuất tại TP Điện Biên Phủ liên quan đến vụ ngộ độc khiến cho 15 người phải đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên".

Bánh ḿ Phượng "tạm" đóng cửa là vết thương cho nền ẩm thực của Việt Nam. Cho đến một ngày nào đó mọi thứ từ Phở tới Bún ḅ Huế, từ Cao lầu tới Ḿ Quảng… những món ăn danh tiếng tạo nên bộ mặt ẩm thực của đất nước mà du khách ngoại quốc ăn vào bị ngộ độc th́ thử hỏi c̣n có món ngon nào để giới thiệu chúng ta đến với người nước ngoài? Nên nhớ, ẩm thực luôn đứng đầu tiên khi du khách ngoại quốc đến thăm viếng một nơi nào đó trên thế giới. Khi Việt Nam mang tiếng là thường xảy ra ngộ độc thực phẩm th́ sẽ có ai là người dám liều mạng đến thăm một đất nước mà khi bụng đói sẽ không dám ăn bất cứ một thứ ǵ?

Bánh ḿ Phượng trước mắt đang là nạn nhân của cái xă hội mà tự nó không thể nào không ḥa đồng vào. Ḥa đồng nhưng bị lệ thuộc mà không có cách nào kiểm soát được mọi thứ nguyên liệu cần phải mua về để làm ổ bánh ḿ ưu thích quen thuộc. Ngay cả nơi cung cấp thịt, rau, củ quả cho Bánh ḿ Phượng cũng bó tay khi chính bản thân những doanh nghiệp nhỏ ấy chỉ là nạn nhân của một chuỗi dây chuyền cung cấp thực phẩm khắp nước.

Vai tṛ của nhà nước thật mờ nhạt v́ không thể kiểm soát một cách hiệu quả từ khâu đầu tiên, chỉ khi nào sự việc xấu xảy ra mới chạy đến điều tra th́ khác nào bệnh viện chỉ trang bị duy nhất một nơi được gọi là nhà xác?

Người dân Hội An rồi đây sẽ thương nhớ Bánh ḿ Phượng. Người dân Việt sẽ c̣n thương nhớ nhiều thứ khác nếu t́nh trạng an toàn thực phẩm vẫn c̣n bị "thả nổi" như hiện nay.
👍🤝
VDKLL_is_offline   Reply With Quote
Old 09-17-2023   #5
xanhblue
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jun 2013
Posts: 5,588
Thanks: 132
Thanked 927 Times in 674 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 172 Post(s)
Rep Power: 17
xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5xanhblue Reputation Uy Tín Level 5
Default

Coi chừng tiệm bánh ḿ Tàu Chệt mở cửa thay thế bánh ḿ Phượng nha. Lúc đó ai làm ǵ được. Nha Trang ,Đà Lạt ,Tàu chiếm gần hết rồi.
xanhblue_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14010 seconds with 12 queries