Khám phá bộ tộc man dă duy nhất không 'an cư' trên mặt đất - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Khám phá bộ tộc man dă duy nhất không 'an cư' trên mặt đất
Bộ tộc man dă duy nhất không 'an cư' trên mặt đất, xây nhà trên cao v́ lư do đặc biệt. Người Korowai xây nhà trên cây bởi quan niệm từ xa xưa của họ, đến giờ vẫn c̣n khiến nhiều người ngạc nhiên.


Bộ tộc được nói đến là bộ tộc Korowai, họ xây nhà trên cây cao chứ không phải dưới mặt đất như những bộ tộc thông thường hay làm. Người Korowai quan niệm rằng xây nhà trên cao có thể giúp họ tránh bị muỗi đốt bởi trong rừng nhiệt đới muỗi rất nhiều.

Ngoài ra việc xây nhà trên cây c̣n giúp cho bộ tộc của họ tránh được thú dữ và những mối nguy hiểm đến từ kẻ thù, linh hồn ma quỷ. những ngôi nhà được xây ở độ cao bao nhiêu c̣n tùy thuộc vào vị trí của họ trong bộ tộc và việc họ có sống ḥa hợp với những người trong bộ tộc hay không.

Vật liệu để là nên những ngôi nhà trên cây rất đơn giản, là gỗ, tre, nứa… những ngôi nhà này nh́n giống như những tổ chim khổng lồ có thể chứa được hơn chục người. Một ngôi nhà chỉ có thể xây trên một cây, nhưng để đảm bảo an toàn họ thường chụm vài cây lại để bổ sung phần chắc chắn, đề pḥng trường hợp xấu.

Những cây cổ thụ to lớn là những cây được lựa chọn để xây nhà, nó phù hợp làm trụ vững chắc và những cành cây phía trên ngọn sẽ được chặt bỏ, sau đó họ làm sàn từ chính những cành cây đă chặt bỏ và thêm phần lá cọ phủ lên trên mặt sàn. Riêng phần sàn nhà vô cùng quan trọng, nó cũng được nhiều người tập chung lại để làm cho thêm phần chắc chắn.

Những bức tường xung quanh được dựng bằng khung tre nứa, giảm độ nặng cho ngôi nhà. Các trụ được đóng ở góc nhà để gia cố cho sự chắc chắn, cuối cùng họ chọn những cây thân to tṛn và đẽo chúng tạo thành bậc thang để leo lên nhà.

Kết cấu ngôi nhà của người Korowai thường có một gian pḥng lớn, không bị chia cắt, đủ chỗ cho 5 - 12 người sinh sống. Không chỉ có người thân trong gia đ́nh, những con vật nuôi cũng được người Korowai mang lên cho sống chung như những thành viên trong nhà. Thông thường, một ngôi nhà sẽ có tuổi thọ khoảng 5 năm.

Những người thuộc bộ tộc này hoàn toàn tách biệt với thế giới bên ngoài, họ không có một khái niệm hay h́nh dung nào về thế giới bên ngoài và thường không tiếp xúc người lạ. Họ cũng bảo vệ nghiêm ngặt lănh thổ của ḿnh và cả kể những bộ tộc láng giềng muốn đến cũng phải xin phép trước để được vào lănh thổ của họ.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-18-2023
Reputation: 35931


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 90,335
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	211.jpg
Views:	0
Size:	153.1 KB
ID:	2272320   Click image for larger version

Name:	212.jpg
Views:	0
Size:	206.8 KB
ID:	2272321   Click image for larger version

Name:	213.jpg
Views:	0
Size:	73.2 KB
ID:	2272322   Click image for larger version

Name:	214.jpg
Views:	0
Size:	88.0 KB
ID:	2272323  

pizza_is_offline
Thanks: 6
Thanked 7,549 Times in 6,701 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 30 Post(s)
Rep Power: 101 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06659 seconds with 12 queries