Điều kỳ lạ ở nhà vệ sinh tại các nước trên thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Traveling | Du Lịch


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Điều kỳ lạ ở nhà vệ sinh tại các nước trên thế giới
Những điều kỳ lạ ở nhà vệ sinh tại các nước trên thế giới. Các nhà vệ sinh ở Nhật Bản thường có "thiết bị chống xấu hổ" cho phụ nữ; ở nhiều nước, đàn ông và phụ nữ dùng chung nhà vệ sinh công cộng.


Nếu như ở Mỹ, giấy vệ sinh được thả trực tiếp vào bồn cầu th́ hầu hết nhà vệ sinh công cộng ở các nước châu Á đặt một thùng rác bên cạnh để tập kết giấy vệ sinh.


Nhiều khu vực ở Trung Quốc vẫn sử dụng nhà vệ sinh ngồi xổm truyền thống, đặc biệt là toilet công cộng. Một số người gặp khó khăn trong việc giữ thăng bằng trong tư thế ngồi xổm khi đi vệ sinh ở đây.


Người dân Nam Cực sử dụng nhà vệ sinh di động. Bồn cầu loại này có thể niêm phong chất thải trong túi nhựa. Sau khi "đi nặng" xong, bạn chỉ cần nhấn nút và 2 phút sau, quá tŕnh niêm phong hoàn tất. Sau đó, bạn chỉ cần bỏ túi chất thải vào thùng rác.


Do phụ nữ Nhật Bản thường cảm thấy xấu hổ khi bị người khác nghe thấy âm thanh khi họ đi vệ sinh, các kỹ sư ở nước này đă lắp đặt một thiết bị tạo ra tiếng xả nước ngay cả khi không xả nước. Nhà vệ sinh công cộng ở Nhật Bản có nút khẩn cấp. Nó khiến nhiều người nhầm là nút xả nước. Đây là thiết bị hữu ích cho những người lớn tuổi khi cần sự giúp đỡ. Nó sẽ gửi tín hiệu báo động đến bộ phận an ninh.

Ở nhiều quốc gia như Trung Quốc hay Hàn Quốc, nhà vệ sinh công cộng không được cung cấp đầy đủ giấy nên người dân thường mang theo giấy vệ sinh khi ra ngoài.

Nhà vệ sinh Campuchia có tính năng ṿi xịt. V́ nhiều hệ thống xử lư nước thải không thể xử lư được giấy nên ṿi xịt sẽ giúp vệ sinh sạch sẽ mà không gây tắc. Đa số các nhà vệ sinh Việt Nam cũng đang sử dụng ṿi xịt.

Nhà vệ sinh công cộng ở Mỹ, Canada, Nhật Bản và Thái Lan thường dùng chung cho tất cả các đối tượng, không phân biệt nam nữ, người chuyển giới, người khuyết tật hay trẻ nhỏ.

VietBF@ sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-18-2023
Reputation: 24898


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 72,914
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	13.jpg
Views:	0
Size:	79.9 KB
ID:	2272570   Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	42.4 KB
ID:	2272571   Click image for larger version

Name:	12.jpg
Views:	0
Size:	46.0 KB
ID:	2272572   Click image for larger version

Name:	14.jpg
Views:	0
Size:	35.1 KB
ID:	2272573  

troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,512 Times in 4,780 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 83 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06629 seconds with 12 queries