10 tính năng mới đáng chú ư nhất trên iOS 17 - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 10 tính năng mới đáng chú ư nhất trên iOS 17
Apple giới thiệu iOS 17 từ tháng 6 tại sự kiện WWDC 2023. Sau ba tháng thử nghiệm, phiên bản miễn phí sẽ được phát hành vào ngày 18/9 dành cho người dùng iPhone XS trở lên. Dưới đây là 10 tính năng mới đáng chú ư nhất trên hệ điều hành iPhone mới.StandBy


Dựng ngang iPhone trong khi sạc để sử dụng chế độ Chờ (StandBy). Nó sẽ biến iPhone thành màn h́nh cung cấp những thông tin như đồng hồ, lịch, ảnh, dự báo thời tiết, tŕnh phát nhạc, tiện ích… Ngoài ra, chế độ chờ c̣n hỗ trợ xem hoạt động trực tiếp trên màn h́nh (Live Activities) như tỷ số trận đấu, tiến độ giao đồ ăn, Siri, cuộc gọi đến, thông báo.

Contact Posters


iOS 17 cho phép tùy chỉnh những ǵ người dùng iPhone khác nh́n thấy khi bạn gọi điện. Chẳng hạn, bạn có thể cài đặt để hiển thị một h́nh ảnh, Memoji. Phông chữ và màu nền cũng điều chỉnh được. Tính năng hoạt động với ứng dụng Phone của iPhone và các ứng dụng gọi điện bên thứ ba khác.

NameDrop


NameDrop cho phép chia sẻ danh bạ dễ dàng bằng cách đưa iPhone lại gần nhau. Mỗi người có thể chọn chia sẻ số điện thoại hay email cụ thể và cả Contact Posters.

Live Voicemail


Live Voicemail cung cấp phiên âm thời gian thực trên màn h́nh khi ai đó để lại thư thoại. Nếu thấy thư thoại quan trọng, họ có thể nghe máy ngay khi đầu dây bên kia đang để lại tin nhắn. Apple cho biết những cuộc gọi mà nhà mạng xác định là cuộc gọi rác sẽ bị chặn ngay lập tức.


Vuốt để trả lời trong iMessage

Trong iOS 17, bạn có thể vuốt sang phải tin nhắn để trả lời ngay lập tức.

Interactive Widgets


Tiện ích tương tác có mặt trên màn h́nh chủ (home screen), màn h́nh khóa (lock screen) và chế độ chờ. Chẳng hạn, có thể phát hoặc dừng nhạc/podcast, điều khiển phụ kiện trong ứng dụng Home…

Cải thiện sửa lỗi chính tả


Apple cho biết, iOS 17 sử dụng mô h́nh ngôn ngữ lớn hiện đại để dự đoán từ, cải thiện sửa lỗi chính tả tự động trên iPhone. Khi gơ, máy học trên thiết bị sẽ tự sửa lỗi một cách chính xác hơn hẳn so với trước đây. Ngoài ra, người dùng nhận được đề xuất văn bản ngay khi đang nhập, chỉ cần bấm vào thanh dấu cách (space bar) để hoàn thiện một chữ hay một câu.

Hệ thống cũng học theo thói quen nhập của người dùng theo thời gian và tránh sửa lỗi mà người dùng không muốn. Theo Giám đốc kỹ thuật phần mềm Craig Federighi, nó dùng cho những trường hợp bạn muốn dùng từ lóng.

Bản đồ Apple ngoại tuyếnApple Maps đang bắt kịp Google Maps với tính năng ngoại tuyến trên iOS 17. Người dùng có thể tải bản đồ về để dùng khi không có mạng, truy cập chỉ đường chi tiết, thời gian đến ước tính, t́m địa điểm…

Stickers Drawer


Ngăn xếp nhăn dán trong iOS 17 giúp truy cập tất cả sticker, bao gồm Live Stickers, emoji, Memoji, gói sticker iMessage. Có thể tạo Live Stickers bằng cách chạm và giữ một đối tượng trong ảnh.

"Siri”

Apple rút gọn câu lệnh để mở Siri trên iPhone và thiết bị khác, bao gồm iPad, Mac, HomePod và AirPods Pro mới nhất. Thay v́ nói “Hey Siri”, người dùng chỉ cần nói “Siri” để kích hoạt trợ lư giọng nói và đưa ra nhiều câu lệnh khác sau đó mà không cần nói Siri lần nữa.

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 09-18-2023
Reputation: 33376


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 78,895
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-09-19 at 06.40.00.jpg
Views:	0
Size:	36.5 KB
ID:	2272814  
therealrtz is_online_now
Thanks: 22
Thanked 6,255 Times in 5,566 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 89 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06415 seconds with 12 queries