8 thiết bị ngốn điện hơn cả điều ḥa, tủ lạnh nếu dùng xong không rút phích cắm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 8 thiết bị ngốn điện hơn cả điều ḥa, tủ lạnh nếu dùng xong không rút phích cắm
Những thiết bị dưới đây rất phổ biến ai cũng nghĩ chúng không tốn điện nhưng thực tế khiến cho bạn khá bất ngờ.Máy giặt, mấy sấy quần áo
Máy giặt hay máy sấy quần áo là thiết bị quen thuộc trong mỗi gia đ́nh. Không thể phủ nhận sự tiện lợi của loại thiết bị này trong cuộc sống. Nhưng trên thực tế đây cũng là thiết bị điện tử vô cùng ngốn tiền điện. Bởi vậy khi bạn không sử dụng chúng nữa th́ nên rút phích cắm ra.

Tivi
Những chiếc ti vi màn h́nh 32 inch thường có công suất khoảng 40W, nếu bật liên tục trong 25 tiếng sẽ tiêu thụ hết 1kWh. C̣n một chiếc tivi 40 inch công suất 65W sẽ tiêu thụ khoảng 1kWh sau 15,4 tiếng sử dụng.
Nếu tivi được bật liên tục trong sẽ tiêu tốn rất nhiều điện năng. Ngoài lượng điện tiêu thụ ở màn h́nh th́ lượng nhiệt tỏa ra từ tivi cũng gây hao ṃn điện một cách đáng kể. Chính v́ vậy, sau khi sử dụng tivi bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm điện năng.

Sạc điện thoại
Dù không được cắm vào điện thoại nhưng khi bộ sạc vẫn kết nối với nguồn điện, nó vẫn sẽ tiếp tục sử dụng năng lượng. Tuy lượng điện năng mà chúng có thể tiêu thụ một ngày không đáng kể, chỉ khoảng 1,2 W nhưng nếu cứ cắm liên tục th́ chúng cũng là thủ phạm làm tăng hóa đơn tiền điện hàng tháng của bạn.

Cây nước nóng lạnh
Thiết bị này rất cần thiết cho những gia đ́nh thường xuyên phải dùng nước nóng pha trà. Đặc biệt là những công ty văn pḥng thường hay có thiết này cho nhân viên tiện sử dụng. Không thể phủ nhận sự tiện lợi của loại thiết bị này. Nhưng đây cũng là thiết bị cực kỳ ngốn điện nên buổi đêm khi không sử dụng tới bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm điện năng.

Quạt điều ḥa
Quạt điều ḥa có công suất từ 80W đến 200W, nếu bật 6 giờ mỗi ngày trung b́nh lượng điện tiêu thụ khoảng 0.48 kWh đến 1.2 kWh. Chính v́ vậy, khi không sử dụng tới thiết bị này bạn nên rút phích cắm ra để tiết kiệm điện năng.

Bếp từ
Bếp từ được nhiều gia đ́nh sử dụng phổ biến trong các gia đ́nh. Tuy nhiên, đây là một thiết bị điện có công suất cao, bếp từ đơn công suất nhỏ nhất khoảng 1000W, với các loại bếp từ đôi công suất dao động từ 1200W đến 2000W. Chính v́ vậy, sau khi không sử dụng bạn nên rút phích cắm ra.

Máy tính để bàn và laptop
Máy tính để bàn và laptop vẫn sẽ hoạt động ngầm ngay cả khi bạn đă tắt. Trung b́nh, các thiết bị này sử dụng khoảng 96W mỗi ngày. Tức là trong mỗi tháng, lượng điện tiêu thụ của gia đ́nh bị đội lên khoảng 3 số điện vô ích cho mỗi chiếc máy tính ở trong nhà. Con số này sẽ cao lên gấp 15 lần nếu như bạn có thói quen để máy ở chế độ "sleep" thường xuyên. Chính v́ vậy, khi không sử dụng láptop máy tính bạn nên rút phích căm ra để tiết kiệm tiền điện hàng tháng.

Nồi cơm điện
Nhiều người có thói quen cắm cơm trước từ 1-2 tiếng, thậm chí là cả ngày v́ nồi có chế độ ủ nóng. Tuy nhiên việc ủ cơm giữ nhiệt như vậy rất tốn điện năng. Với một chiếc nồi cơm điện có dung tích khoảng 1,2 lít có công suất tương đương 350-400W. Một chiếc nồi cơm điện như vậy nếu hoạt động hai giờ đồng hồ, trung b́nh sẽ tiêu thụ khoảng 0.75 kư điện. Đối với nồi cơm có dung tích lớn hơn th́ mức tiêu thụ điện năng sẽ cao hơn.

VietBF©sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-15-2023
Reputation: 24898


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 72,845
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-11-15 at 15.39.47.jpg
Views:	0
Size:	22.6 KB
ID:	2297719  
troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,512 Times in 4,780 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 83 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Old 11-15-2023   #2
koorlie
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 12,010
Thanks: 0
Thanked 7,747 Times in 4,057 Posts
Mentioned: 34 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2171 Post(s)
Rep Power: 33
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
8 thiết bị ngốn điện hơn cả điều ḥa, tủ lạnh nếu dùng xong không rút phích cắm
Nó nói láo đó bà con, mấy cái thiết bị đó không có cái nào ngốn điện "hơn cả điều ḥa" cả, thậm chí có cái c̣n chưa đến 1 phần 100 của cái máy lạnh như cái đồ sạc phone không thấm ǵ cả.

Và thêm mấy máy mà rút điện ra đợi hôm sau cắm lại, như cái máy nước nóng/lạnh chẳng hạn, th́ khi vừa cắm lại là nó phải h́ hục mở lên chạy ầm ầm 2 phần làm nóng làm lạnh cho lẹ, khiến nó vừa tốn điện vừa mau hư nữa. Và lúc phải cắm lại tức là đang cần, nhưng lúc đó th́ nước th́ chẳng nóng chẳng lạnh ǵ cả. Chẳng lẽ quá vô tích sự dư thời gian đứng đó làm tảng đá ḥn vọng phu đợi chồng chờ cho nước nóng lên? Thà đi đánh golf hay hẹn bạn ra uống cafe c̣n hơn.

Một khi đă xử dụng mấy cái máy này rồi, th́ cứ nhắm vào sự TIỆN LỢI THOẢI MÁI của chúng ta trước đă, đó mới là ưu tiên một.

Đừng có sống một cuộc đời tàn rụi đói nghèo, h́ hục đêm ngày rút điện tháo dây như của tụi chiên da rác này. Chỉ khi nào qua một thời gian xử dụng nhận thấy món nào thực sự không cần thiết phải cắm măi, th́ chừng đó hẵng tính.

Và thằng ngu ở trên sau khi chỉ bậy xong th́ nó c̣n viết nhảm nữa, có vài món th́ nó so ra mức tiêu thụ điện năng cao khi mở máy, nên khi không cần xử dụng th́ hăy rút phích ra!! Với cách so sánh đó th́ tại sao không TẮT MÁY mà phải là RÚT PHÍCH ??? Đúng là ngu như heo hahaaaa....
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08465 seconds with 12 queries