Lănh sự quán Trung Quốc ‘thuê’ Hoa kiều đón Tập Cận B́nh ở San Francisco - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lănh sự quán Trung Quốc ‘thuê’ Hoa kiều đón Tập Cận B́nh ở San Francisco
Theo như lănh sự quán Trung Quốc tại San Francisco mới đây vô cùng hào phóng cho công tác tiếp đón nhà lănh đạo Trung Quốc Tập Cận B́nh đến Hoa Kỳ để tham gia hội nghị thượng đỉnh (APEC) như bay miễn phí, ăn miễn phí, ở khách sạn miễn phí cho những người Hoa kiều đến từ khắp các nơi trên nước Mỹ.

Những người biểu t́nh ủng hộ Trung Quốc đụng độ với những người bất đồng chính kiến ​​Trung Quốc, trước khách sạn St. Regis ở San Francisco, Mỹ, ngày 14/11/2023. (Ảnh: Eva Fu/The Epoch Times)

Những người chào đón ông Tập Cận B́nh, có mặt khi ông Tập đến San Francisco, đă ‘đút túi’ hàng trăm đô-la cùng với một chuyến đi được lănh sự quán Trung Quốc đài thọ toàn bộ chi phí; những người này đến từ khắp các nơi trên nước Mỹ. Đây là thông tin mà chính họ, các nhà quan sát và các phương tiện truyền thông đưa ra trước hội nghị thượng đỉnh Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái B́nh Dương (APEC) được tổ chức ở San Francisco, Mỹ, từ ngày 11 đến ngày 17/11.

Nhiều người biểu t́nh ủng hộ Bắc Kinh đă đội mũ đỏ hoặc mặc đồ đỏ, vẫy cờ đỏ, khiến các đường phố ở San Francisco tràn ngập màu sắc gắn liền với Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Nhà bất đồng chính kiến Qiao Jie nói với đài truyền h́nh NTD: “Bất cứ ai đội mũ lưỡi trai đỏ đều đến từ New York – tôi đă theo họ từ phía sau”. Bà Qiao nói thêm rằng những người này đă được “thuê” để đến biểu t́nh ủng hộ ĐCSTQ với giá khoảng 200 USD một ngày.

“Họ cũng bị [ĐCSTQ] lừa dối", bà Qiao nói.

Bà Qiao, cũng sống ở New York, là thành viên của một nhóm nhỏ những người thỉnh nguyện trước khách sạn St. Regis, nơi ông Tập sẽ lưu trú trong thời gian ông tham gia cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Khi người phụ nữ này đang nói, đám đông những người ủng hộ Bắc Kinh đă tiến đến gần, át đi tiếng nói của bà và những người thỉnh nguyện khác bằng những tiếng hô “chào mừng”.

Nhiều nguồn tin khác cũng chỉ ra rằng, tiền là động lực cho sự nhiệt t́nh của những người ủng hộ ông Tập.

Một đoạn ghi âm mà The Epoch Times thu thập được cho thấy một người đàn ông ở tỉnh Phúc Kiến, phía đông nam Trung Quốc, tầm 60 tuổi, thừa nhận rằng ông sẽ đến San Francisco mà không mất phí.

Ảnh chụp màn h́nh lan truyền trên Internet cũng cho thấy một người đứng đầu nhóm sinh viên Trung Quốc – Hiệp hội Sinh viên và Học giả Trung Quốc tại Đại học Nam California – đang thông báo cho các thành viên cấp cao trong hiệp hội về chuyến đi được đài thọ toàn bộ mà Lănh sự quán Trung Quốc tại Los Angeles vừa công bố. Người này viết trong nhóm tṛ chuyện trên mạng xă hội rằng “sự kiện này mang theo trách nhiệm quan trọng và sứ mệnh vẻ vang", đồng thời nói thêm rằng những người đăng kư sẽ được đưa đi bằng xe và không ai nên tự ḿnh di chuyển hay hành động độc lập trong suốt chuyến đi.

Một ảnh chụp màn h́nh khác, dường như bắt nguồn từ một nhóm sinh viên Trung Quốc, nói rằng bất kỳ ai muốn chào đón nhà lănh đạo Trung Quốc trong hội nghị APEC sẽ nhận được 100 USD cho mỗi ngày, trong suốt 3 ngày họ tham gia.

Anh Ling Fei, người có mối quan hệ với các hiệp hội người Trung Quốc ở New York, xác nhận rằng lănh sự quán Trung Quốc đang tài trợ cho các chuyến đi. Một người bạn của anh ban đầu dự định tham gia một sự kiện khai trương cửa hàng ở Brooklyn, nhưng sự kiện này đă bị hủy bởi v́ các hiệp hội người Trung Quốc sẽ đến San Francisco, anh nói với The Epoch Times. Anh cho biết lănh sự quán sẽ sắp xếp cho những người này đi cùng các nhóm khác để tránh thu hút sự chú ư.

Người biểu t́nh ủng hộ ông Tập dường như không phải là những người duy nhất hưởng lợi. Một phóng viên của một hăng truyền thông châu Âu, với điều kiện giấu tên, nói với The Epoch Times rằng đồng nghiệp của ông ở Trung Quốc đă được cử đến San Francisco và chính quyền Trung Quốc sẽ trả chi phí của chuyến đi.

Những hộp cơm trưa đang được phân phát cho những người ủng hộ Bắc Kinh, gần khách sạn St. Regis, ở San Francisco, bang California, Mỹ, ngày 14/11/2023. (Ảnh: Eva Fu/The Epoch Times)

Lănh sự quán Trung Quốc trước đây từng đài thọ cho các cuộc biểu t́nh tương tự. Vào năm 2015, trong chuyến thăm Washington của ông Tập, một người đàn ông được cho là đang điều hành một đồn cảnh sát bí mật của Trung Quốc ở New York đă tham gia tổ chức một cuộc biểu t́nh; cuộc biểu t́nh này là để phản đối cuộc thỉnh nguyện của các học viên Pháp Luân Công, theo tài liệu của ṭa án. Các học viên môn tu luyện Pháp Luân Công khi đó đă thỉnh nguyện, kêu gọi nhà lănh đạo Trung Quốc chấm dứt cuộc đàn áp tàn bạo các học viên ở Trung Quốc.

Trong số những người dẫn đầu cuộc biểu t́nh đó có ông Chen Shanzhuang, một trong những thủ lĩnh nhóm mặt trận Trung Quốc (có trụ sở tại New York), nhóm này có quan hệ chặt chẽ với lănh sự quán Trung Quốc. Ông Chen luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các sự kiện tại địa phương mà có sự góp mặt của nhân viên lănh sự Trung Quốc hoặc thúc đẩy các câu chuyện tô vẽ về chế độ Bắc Kinh.

Hồi tháng 3, ông Chen được nh́n thấy đang dẫn đầu hàng trăm người Trung Quốc biểu t́nh, hô khẩu hiệu phản đối chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Đài Loan Thái Anh Văn. Trong khi ông tuyên bố rằng tất cả những người có mặt tại cuộc biểu t́nh đều là tự nguyện đến, th́ t́nh báo Đài Loan lại cho hay, các lănh sự quán Trung Quốc ở New York và Los Angeles đă trả 200 USD để lôi kéo họ tham gia.

Nhà hoạt động Yu Dawei đứng gần khách sạn St. Regis ở San Francisco, Mỹ, ngày 15/11/2023. (Ảnh: Eva Fu/The Epoch Times)

Anh Yu Dawei, một nhà hoạt động 18 tuổi, cho biết chính quyền Trung Quốc đă cưỡng bức phá hủy công việc kinh doanh của anh; ông nội của anh bị tống vào tù v́ dám đ̣i quyền lợi chính đáng và đă chết sau một năm ở đó.

“Tôi chỉ hy vọng rằng mọi người có thể có cơ hội cất tiếng nói một cách tự do", anh nói với The Epoch Times.

Đằng sau anh, một số người biểu t́nh khác hô vang: “Tập Cận B́nh, hăy gặp những người thỉnh nguyện”.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 11-16-2023
Reputation: 67636


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 139,320
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	201.5 KB
ID:	2298395  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,777 Times in 10,184 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 159 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 11-17-2023   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 6,108
Thanks: 2,578
Thanked 3,533 Times in 1,795 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 627 Post(s)
Rep Power: 24
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Tàu chó rất gian và bầy đàn. tui gọi là tàu chó không có sai đâu ?
bs098 is_online_now   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to bs098 For This Useful Post:
cukha (11-17-2023), ICEEXPRESS (11-17-2023)
Old 11-17-2023   #3
cukha
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Mar 2007
Posts: 262
Thanks: 1,473
Thanked 257 Times in 118 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 42 Post(s)
Rep Power: 18
cukha Reputation Uy Tín Level 2cukha Reputation Uy Tín Level 2cukha Reputation Uy Tín Level 2cukha Reputation Uy Tín Level 2cukha Reputation Uy Tín Level 2cukha Reputation Uy Tín Level 2cukha Reputation Uy Tín Level 2cukha Reputation Uy Tín Level 2
Default

Bọn Cộng Sản th́ dù cho Cộng Sản nước nào cũng vậy, cũng đều làm những chuyện dơ dáy, bẩn thỉu, hèn hạ. Cộng Sản là loài*"Vô Độc Bất Trượng Phu", miễn sao chúng đạt được mục đích thôi.
cukha_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06759 seconds with 12 queries