ISRAEL: T́m thấy xác 1 nữ quân nhân Israel bị hành quyết, video về 2 con tin và đường hầm dẫn đến kho chứa vũ khí của bọn Hamas - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default ISRAEL: T́m thấy xác 1 nữ quân nhân Israel bị hành quyết, video về 2 con tin và đường hầm dẫn đến kho chứa vũ khí của bọn Hamas
Israel cho biết đă phát hiện thấy xác một nữ tù binh bị Hamas hành quyết và video về 2 con tin nước ngoài bị giam giữ tại bệnh viện Al Shifa ở Gaza, sau khi tiến hành đột kích và lục soát cơ sở được xem là điểm nóng trong cuộc xung đột trong những ngày vừa qua.

Từng là nơi tạm trú ẩn cho hàng ngàn người tránh né bom đạn, bệnh viện Al Shifa đă cho sơ tán các bệnh nhân và nhân viên kể từ khi quân đội Israel tiến vào tuần trước, với nhiệm vụ để nhổ tận gốc các cơ sở ẩn náu của bọn khủng bố Hamas.


Lối vào một đường hầm được các tay súng Hamas sử dụng nằm dưới bệnh viện Al Shifa ở Dải Gaza. (Ảnh: IDF)

Một nhiệm vụ lớn khác của Israel là t́m ra khoảng 240 con tin mà Hamas bắt cóc và đưa về Gaza sau cuộc tấn công thảm sát đẩm máu xuyên biên giới ngày 7 tháng 10 vào lănh thổ phía nam Israel, đă dẫn tới chiến sự bùng nổ lớn ở đây.

Một trong số nạn nhân bị bắt đó là cô Noa Marciano, nữ quân nhân Israel mới có 19 tuổi. Thi thể của cô được t́m thấy gần bệnh viện Shifa hồi tuần trước. Bọn Hamas cho biết, cô "đă chết trong một cuộc không kích của Israel và đưa ra một đoạn video cho thấy thi thể của cô không có dấu vết ǵ ngoại trừ một vết thương ở đầu (?)".

"Theo các tin tức t́nh báo, cô Noa này đă bị những tên khủng bố Hamas giam giữ bên trong bệnh viện Shifa. Tại đây, cô bị một tên khủng bố Hamas sát hại", người phát ngôn viên quân đội Israel, Chuẩn Đô đốc Daniel Hagari, cho biết.

Trong cuộc họp báo trên truyền h́nh, ông Hagari cho biết các tay súng Hamas cũng đă đưa một người Nepal và một người Thái Lan, 2 trong số các công nhân nước ngoài bị bắt làm con tin từ Israel, đến bệnh viện Al Shifa để chữa trị.

Đoạn video từ camera an ninh do ông Hagari công bố dường như cho thấy một nhóm đàn ông đang đưa một người vào bệnh viện, trước sự ngạc nhiên của các nhân viên y tế ở đây. Đoạn clip thứ hai cho thấy một người đàn ông bị thương đang nằm trên cáng.

Hamas chưa đưa ra b́nh luận ǵ về lời tuyên bố của ông Hagari. Bọn Hồi giáo khủng bố Hamas, vốn đang cai trị Gaza, trước đây có cho biết, chúng đă đưa một số con tin đến bệnh viện để điều trị.

Riêng vào hôm Chủ nhật, quân đội Israel đă công bố đoạn video về điều mà họ mô tả là một đường hầm dài 55 mét và được bọn Hamas đào sâu 10 mét dưới khu tổng hợp của bệnh viện Al Shifa này.

Lực lượng Pḥng vệ Israel (IDF) cho phóng viên Oren Liebermann của CNN xem lối vào đường hầm Hamas tại Bệnh viện Al-Shifa. (Ảnh: CNN)


Bên trong đường hầm do robot quay lại (Ảnh: IDF)

Dù đă thừa nhận rằng họ có mạng lưới hàng trăm km đường hầm, hầm trú ẩn và đường hầm bí mật xuyên khắp Gaza, song bọn Hamas luôn luôn phủ nhận về những đường hầm này được xây dưới cơ sở hạ tầng dân sự như bệnh viện, trường học, nhà thờ.

Đoạn video cho thấy một lối đi hẹp có mái bê tông h́nh ṿm, kết thúc ở nơi mà IDF mô tả trong một tuyên bố là cửa chống nổ. Đường hầm này dẫn đến một nhà kho bên trong bệnh viện Al Shifa, nơi có chứa nhiều loại vũ khí và đạn dược.

*** Mới bổ sung thêm 2 ảnh về đường hầm bị phát hiện của bọn Hamas

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 11-20-2023
Reputation: 27082


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 8,151
Last Update: 11-20-2023 : 05:42 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	israel-noi-tim-thay-mot-so-con-t.jpg
Views:	0
Size:	80.0 KB
ID:	2299548  
trungthuc_is_offline
Thanks: 334
Thanked 4,386 Times in 2,550 Posts
Mentioned: 14 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 299 Post(s)
Rep Power: 13 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08074 seconds with 12 queries