Hamas sát hại con tin ở bệnh viện lớn nhất Gaza - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hamas sát hại con tin ở bệnh viện lớn nhất Gaza
IDF nói Hamas sát hại quân nhân Israel Noa Marciano tại bệnh viện Al-Shifa, dù nhóm vũ trang nói người này thiệt mạng sau trận không kích của IDF.

"Theo thông tin t́nh báo đáng tin cậy, Noa đă bị các tay súng Hamas đưa vào trong bệnh viện Al-Shifa và bị họ sát hại tại đây", chuẩn đô đốc Daniel Hagari, phát ngôn viên Lực lượng Pḥng vệ Israel (IDF) cho biết hôm 19/11.

Lực lượng Hamas hôm 13/11 nói Marciano đă thiệt mạng sau một cuộc không kích của Israel vào Dải Gaza. Thi thể của Marciano sau đó được IDF thu hồi. Theo ông Hagari, kết quả khám nghiệm tử thi cho thấy các vết thương sau cuộc không kích không gây nguy hiểm đến tính mạng nữ quân nhân và cô thực tế đă bị thành viên Hamas giết.


Noa Marciano, nữ quân nhân Israel. Ảnh: IDF

Phát ngôn viên IDF cũng chia sẻ video thu được từ camera an ninh ở Al-Shifa, quay cảnh một nhóm không rơ danh tính đang kéo một người vào trong bệnh viện. Video khác cho thấy cảnh một người được khiêng vào đây bằng cáng.

Ông Hagari cho biết đây là hai con tin người Thái Lan và Nepal bị Hamas bắt trong cuộc tập kích lănh thổ Israel hôm 7/10, song không công bố danh tính của họ. Ước tính có khoảng 240 con tin đă bị Hamas đưa tới Dải Gaza sau cuộc tấn công.

"Những phát hiện này chứng minh rằng Hamas đă sử dụng bệnh viện Al-Shifa làm hạ tầng vào ngày xảy ra cuộc đột kích", phát ngôn viên IDF nhấn mạnh, thêm rằng đă thông báo cho "giới chức liên quan" về các h́nh ảnh thu được.

Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu trước đó nói "có dấu hiệu rơ ràng" cho thấy một số con tin từng bị giam ở Al-Shifa và đây là một trong những lư do IDF đưa quân vào bệnh viện. Ông cũng cho rằng các con tin đă được Hamas di chuyển tới nơi khác trước khi binh sĩ Israel tiến vào.

Lực lượng Hamas chưa b́nh luận về cáo buộc mới nhất của Israel. Quân đội Israel từ hôm 15/11 đưa quân vào Al-Shifa, bệnh viện lớn nhất Dải Gaza, cáo buộc đây là "trung tâm hoạt động" của Hamas ở Gaza City.

IDF ngày 19/11 nói đă phát hiện đường hầm dài 55 mét, sâu 10 mét dưới bệnh viện Al-Shifa, cho rằng đây là nơi đặt sở chỉ huy của Hamas. Lực lượng này cũng cho biết đă t́m thấy một chiếc xe tải chứa nhiều vũ khí ở trong khuôn viên bệnh viện, giống phương tiện mà nhóm vũ trang sử dụng trong cuộc tập kích hôm 7/10.

Giám đốc cơ quan y tế Dải Gaza Mounir El Barsh bác bỏ thông tin Israel t́m thấy đường hầm ở Al-Shifa, khẳng định đây là điều "hoàn toàn dối trá". Lực lượng Hamas trước đó cũng nhiều lần tuyên bố không đặt sở chỉ huy dưới bệnh viện lớn nhất Dải Gaza.

VietBF©sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-20-2023
Reputation: 24912


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 73,118
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	30.jpg
Views:	0
Size:	31.9 KB
ID:	2299600  
troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,519 Times in 4,785 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 84 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07241 seconds with 12 queries