Bà cụ 77 tuổi ở 1 ḿnh có biểu hiện bất thường, hàng xóm liền báo cảnh sát, thành công "vạch trần" vụ lừa đảo hơn 1,6 tỷ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bà cụ 77 tuổi ở 1 ḿnh có biểu hiện bất thường, hàng xóm liền báo cảnh sát, thành công "vạch trần" vụ lừa đảo hơn 1,6 tỷ
Một bà cụ Trung Quốc đă trở thành mục tiêu của nhóm lừa đảo khi chỉ sống 1 ḿnh.Tháng 8 năm 2023, Đồn cảnh sát Hạc Lâm thuộc sở Công an Nhuận Châu, thành phố Trấn Giang, Giang Tô, Trung Quốc, nhận được cuộc gọi từ một người dân trong vùng.

Nội dung cuộc gọi cho biết một bà cụ 77 tuổi sống một ḿnh ở làng Hoàng Sơn thời gian gần đây có hành vi bất thường. Theo đó, bà cụ này luôn “ôm” điện thoại bên ḿnh với trạng thái tâm lư không ổn định và đă 2 ngày không ra khỏi nhà. V́ lo lắng cho bà cụ nên người này hy vọng cảnh sát có thể đến nhà bà cụ càng sớm càng tốt để kiểm tra xem có chuyện ǵ đang xảy ra hay không.

Nhận được tin báo, cảnh sát Trần Mục Thiên cùng một vài đồng chí khác của đồn cảnh sát Hạc Lâm nhanh chóng t́m đến nhà bà cụ. Đến nơi, anh gơ cửa nhưng gia chủ không muốn mở cửa, đồng thời liên tục hỏi anh có thực sự là cảnh sát.

“Lúc đó giọng của bà cụ khá run, có vẻ như đang sợ hăi. Biết có chuyện không ổn nên chúng tôi đă trấn an bà cụ. Dưới sự giúp đỡ của những người hàng xóm, cuối cùng chúng tôi cũng thành công thuyết phục bà cụ mở cửa”, cảnh sát Trần chia sẻ với phóng viên.

Tuy nhiên sau khi trao đổi, bà cụ này vẫn không thừa nhận ḿnh đang gặp rắc rối. Lúc đó, cảnh sát Trần Mục Thiên đă chăm chú quan sát xung quanh nhà và phát hiện điện thoại di động ở đầu giường của bà cụ không ngừng hiện thông báo cuộc gọi.

“Nh́n kỹ hơn, tôi thấy rằng bà cụ đang trong cuộc gọi video trên nhóm WeChat đă kéo dài suốt 3 tiếng đồng hồ. Bà cụ cho biết đây là nhóm WeChat do "Phó giám đốc một Cục công an nào đó ở tỉnh Hải Nam thành lập. Họ đă liên lạc cho bà được hai ngày,” cảnh sát Trần cho biết.

Qua lời kể, phía cảnh sát xác định bà cụ này có thể đang “dính bẫy” của 1 nhóm lừa đảo qua mạng viễn thông. Thủ đoạn của chúng là mạo danh cảnh sát để lừa đảo và chiếm đoạt tài sản của người dân. Rất may, bà cụ vẫn chưa chuyển tiền cho kẻ xấu. V́ vậy, cảnh sát lập tức tắt cuộc gọi và đưa bà cụ này về đồn cảnh sát để tiếp tục t́m hiểu sự việc, đồng thời liên lạc với người nhà của nạn nhân để thông báo t́nh h́nh.

Tại đồn cảnh sát, bà cụ này cho biết bà đă nhận được cuộc gọi từ một người tự xưng là "công an tỉnh Hải Nam, Trung Quốc" vào 2 ngày trước. Người này nói rằng thẻ ngân hàng đứng tên bà đă bị người khác dùng “chiếm đoạt” làm thẻ phụ để thực hiện những vụ lừa đảo viễn thông. Họ cũng cho biết rằng kẻ xấu đă bị bắt và dính líu đến một số vụ án. Bà cụ với tư cách là chủ thẻ ngân hàng liên quan đến sự việc cũng phải chịu trách nhiệm h́nh sự.

V́ thiếu hiểu biết nên bà cụ ngay lập tức tin tưởng những lời đối phương nói. Đường dây bên kia cho biết, v́ bà cụ tuổi đă cao nên không tiến hành thẩm vấn trực tiếp mà chỉ cần hợp tác với họ trong việc xác minh ḍng tiền để tránh phải ngồi tù. Theo hướng dẫn của cảnh sát giả, bà cụ đă tải xuống APP chia sẻ màn h́nh do bên kia yêu cầu rồi chỉ dẫn bà cụ làm theo chỉ dẫn của ḿnh. Tuy nhiên nhờ chức năng bảo vệ tích hợp trong điện thoại di động của bà cụ nên đối tượng trên không thể thực hiện được mục đích.

Sau đó, kẻ xấu c̣n dụ dỗ bà cụ mua một chiếc điện thoại mới và yêu cầu chuyển toàn bộ số tiền trong thẻ ngân hàng cho họ để xác minh ḍng tiền. Thật may, khi bà cụ chưa kịp chuyển tiền th́ cảnh sát đă đến, ngăn chặn kịp thời phi vụ lừa đảo của kẻ xấu.

Phía cảnh sát cho biết bà cụ 77 tuổi này có hơn 500.000 NDT (hơn 1,6 tỷ đồng) trong tài khoản ngân hàng. Số tiền này nếu được chuyển đi th́ hậu quả sẽ rất nghiêm trọng. May mắn thay, với sự giúp đỡ của người dân xung quanh, cảnh sát đă can thiệp và vạch trần hành vi xấu của những kẻ lừa đảo, đồng thời giúp bà cụ bảo vệ được khoản tiền tích góp cả đời.

Con gái bà cụ sau đó cũng đă đến đồn cảnh sát để đưa mẹ về. Cảnh sát khuyên cô nên dành nhiều thời gian hơn cho bà cụ bởi người già sống một ḿnh là nhóm dễ bị tổn thương và thường trở thành mục tiêu của tội phạm. Cảnh sát cũng khuyên mọi người nên đề cao cảnh giác hơn và nên liên hệ cơ quan chứng năng để được giúp đỡ nếu có bất kỳ điều ǵ không chắc chắn. Đặc biệt, không nên tự ư chuyển tiền sang tài khoản lạ để tránh những mất mát đáng tiếc.

VietBF@ Sưu tập

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 11-20-2023
Reputation: 7467


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 43,376
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-11-20 at 11.11.48.jpg
Views:	0
Size:	61.6 KB
ID:	2299601  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,292 Times in 2,852 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 48 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 02:23.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06940 seconds with 12 queries