HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Phát hiện gây sốc về những “ fan cuồng của” ông Trump: Hé lộ sự thực nằm ngoài sự tưởng tượng của nhiều người
Một cuốn sách mới cho thấy mọi người đang đánh giá sai về nhóm đối tượng ủng hộ ông Trump và Đảng Cộng Hòa.



Trong cuốn sách sắp ra mắt có tên Stolen Pride, nhà xã hội học Arlie Russell Hochschild mô tả về thời gian bà sống tại các thị trấn và khu ổ chuột của Quận 5 của Kentucky — một trong những quận có nhiều người da trắng nhất, nghèo nhất và ủng hộ ứng cử viên Trump nhất trên toàn quốc. Trong thời gian tại đây, bà nhận thấy một điều thú vị về những người có xu hướng phấn khích về phong trào Trump.

"Những người say mê Donald Trump nhất không phải là những người ở dưới tầng thấp nhất xã hội — ví dụ như những người mù chữ, những người đói khát", bà viết. Thay vào đó, những người hâm mộ ông Trump nhất có thể lại là "giới tinh hoa của những người bị bỏ lại phía sau", hay hiểu đơn giản là những người thuộc nhóm “thằng chột làm vua xứ mù”.

Đây là một quan sát trái ngược với lý thuyết thịnh hành của những người theo Trumpism (tạm dịch “chủ nghĩa Trump”): rằng ông là người đại diện cho những người da trắng bị bỏ lại phía sau và những người da trắng nghèo đói đang phải chịu thiệt do toàn cầu hóa. Đây cũng là một quan sát có nền tảng từ dữ liệu thực tế.

Vào năm 2020, ba nhà khoa học chính trị đã nghiên cứu về việc địa điểm sinh sống và thu nhập ảnh hưởng đến quyết định bỏ phiếu của cử tri da trắng. Họ phát hiện ra rằng, trên phạm vi toàn quốc, những người da trắng nghèo thực sự có nhiều khả năng bỏ phiếu cho Trump hơn những người giàu da trắng.

Nhưng khi tính đến các điều kiện địa phương — thực tế là một người có thể mua được nhiều thứ ở Biloxi hơn là ở Boston — thì mối quan hệ sẽ đảo ngược. Những người da trắng "giàu có tại địa phương" - những người có thu nhập cao hơn những người khác trong cùng khu vực - có nhiều khả năng ủng hộ ông Trump hơn những người hàng xóm nghèo. Những người này có thể kiếm được ít tiền hơn một người giàu có ở một thành phố lớn, nhưng lại có cuộc sống tương đối tốt khi so sánh với những người hàng xóm của họ.

Kết hợp hai kết quả đó lại với nhau, chúng ta sẽ có được một bức tranh hoàn toàn phù hợp với quan sát của nhà xã hội học Hochschild. Sự ủng hộ mạnh mẽ nhất đối với ông Trump đến từ những người sống ở những vùng nghèo hơn của nước Mỹ nhưng vẫn có cuộc sống tương đối thoải mái ở đó.

Vậy điều này có ý nghĩa gì đối với cách chúng ta hiểu về phe cánh hữu thời Trump? Nó chen vào giữa cuộc tranh luận dường như bất tận về sức hấp dẫn của Trump đối với những cử tri "bị bỏ lại phía sau" và giúp chúng ta hiểu được sự phức tạp thực sự của phe cánh hữu đối với vấn đề khu vực và giai cấp ở Mỹ. Có thể thấy sự chia rẽ của nước Mỹ bắt nguồn từ bất bình đẳng thu nhập nhiều hơn so với những gì đã được công nhận rộng rãi. Chưa kể, nó thường gắn liền với sự chia rẽ bên trong các cộng đồng và các nhóm xã hội.

Trong Stolen Pride, tác giả Hochschild xác định được trọng tâm lời kêu gọi của ông Trump đối với cử tri nông thôn nằm ở “cảm xúc tự hào và xấu hổ” — bao gồm cả niềm tự hào về truyền thống của khu vực họ và sự xấu hổ về tình hình trong thời đại công việc khai thác than đang đi xuống trong khi tình trạng nghiện ma túy gia tăng.

Đối với Roger Ford, một doanh nhân và nhà hoạt động Cộng hòa đóng vai trò là hình mẫu của Hochschild về tầng lớp "giàu có tại địa phương", ông Trump đã giúp giải quyết những cảm xúc đó bằng cách chỉ ra ai đó để đổ lỗi. Ford có thể không phải chịu đau khổ về mặt cá nhân, nhưng nơi ông sinh sống thì có — và cơn thịnh nộ của ông Trump đối với giới tinh hoa ở các bang ven biển giúp ông xác định được một kẻ phản diện bên ngoài cộng đồng của chính mình.

Bà Hochschild viết: “Có vẻ như ông Trump đã đặt niềm tự hào sâu sắc nhất của mình vào vai trò là người bảo vệ quê hương nông thôn đang gặp nguy hiểm, nơi mà rất nhiều thứ đã bị mất mát — hoặc, theo cách mà người ta có thể cảm thấy, là bị 'đánh cắp'".

Vào năm 2022, các học giả Kristin Lunz Trujillo và Zack Crowley đã xem xét hậu quả chính trị của cái mà họ gọi là "ý thức nông thôn" đối với chính trị. Họ chia ý thức này thành ba phần cấu thành: “Cảm giác rằng người dân nông thôn không được đại diện đầy đủ trong quá trình ra quyết định, cách sống của họ không được tôn trọng — cả hai đều là mối quan tâm mang tính biểu tượng — và mối quan tâm vật chất khi các vùng nông thôn nhận được ít tài nguyên hơn.”

Khi cố gắng vận dụng những nghiên cứu này để dự đoán sự ủng hộ Trump trong số các cử tri nông thôn, họ đã tìm thấy một điều thú vị. Những người cảm nhận được vấn đề khó khăn của vùng nông thôn về mặt văn hóa và chính trị có nhiều khả năng ủng hộ ông Trump, trong khi những người chủ yếu quan tâm đến tình trạng nghèo đói ở nông thôn - nếu có - thì ít có khả năng ủng hộ ông hơn những người hàng xóm của họ.

Tổng hợp lại, những phát hiện này cho thấy rằng câu chuyện không chỉ đơn giản là sự thiếu thốn về kinh tế gây ra sự phẫn nộ về văn hóa. Và để thực sự hiểu những gì đang diễn ra trong cuộc bầu cử ngày nay, chúng ta cần chú ý đến những chia rẽ trong các nhóm rộng lớn này.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Cupcake01
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 10-15-2024
Reputation: 158481


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 57,590
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-10-15 at 16.25.31.jpg
Views:	0
Size:	72.4 KB
ID:	2439756  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 46
Thanked 3,736 Times in 3,256 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 14 Post(s)
Rep Power: 71
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:03.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10784 seconds with 13 queries