HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lộ kế hoạch F của ông Trump, Lầu Năm Góc hành động khẩn: Chuẩn bị tình huống 50.000 người vào "tầm ngắm"
Lầu Năm Góc chuẩn bị cho kịch bản xấu nhất

Kể từ khi ông Donald Trump giành được chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024, nhiều dự đoán đã được đưa ra về cuộc cải cách trong nội bộ chính quyền khiến Lầu Năm Góc lo lắng.

Theo báo cáo của CNN ngày 8/11, nhiều quan chức quốc phòng Mỹ tiết lộ Lầu Năm Góc đang tổ chức các cuộc thảo luận không chính thức để cố gắng tìm ra cách ứng phó trong trường hợp ông Trump đưa ra các mệnh lệnh gây tranh cãi sau khi nhậm chức.

Theo các báo cáo, Bộ Quốc phòng Mỹ hiện chủ yếu lo lắng về hai khía cạnh: Thứ nhất, với tư cách là Tổng thống tương lai của Mỹ và Tổng tư lệnh tối cao các lực lượng vũ trang, ông Trump có thể huy động quân đội Mỹ tiến hành các hoạt động thực thi pháp luật trong nước và thực hiện các vụ trục xuất người nhập cư bất hợp pháp quy mô lớn.

Thứ hai, ông Trump có thể can thiệp vào việc bổ nhiệm nhân sự của Lầu Năm Góc và cài đặt những "người trung thành" của mình vào Bộ này. Ông Trump từng đưa ra những tuyên bố như vậy nhiều lần trước đây.


Các quan chức quốc phòng Mỹ cho biết, họ đang chuẩn bị cho cuộc đại tu Lầu Năm Góc và "kịch bản xấu nhất".

Một trong những quan chức cho biết: "Tất cả chúng tôi đều đang chuẩn bị và lên kế hoạch cho tình huống xấu nhất, nhưng thực tế là chúng tôi không biết mọi chuyện sẽ diễn biến như thế nào".

Hiện chưa rõ ông Trump sẽ chọn ai làm lãnh đạo Lầu Năm Góc. Một cựu quan chức quốc phòng từng phục vụ trong đội ngũ nhân viên của ông Trump cho biết có sự đồng thuận chung rằng chủ nhân tương lai của Nhà Trắng sẽ cố gắng tránh những tình huống như những gì đã xảy ra dưới thời chính quyền trước trong tương lai.

Lúc đó, Nhà Trắng và Lầu Năm Góc ở trong tình trạng "đối địch", quan hệ "rất tồi tệ" và bản thân ông Trump cùng cựu Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mark Milley nhiều lần công khai xung đột.

Điều đáng nói là nhiều phương tiện truyền thông nước ngoài đã đề cập đến việc cựu Ngoại trưởng Pompeo được coi là ứng cử viên số một cho chức Bộ trưởng Quốc phòng.
Quân đội Mỹ sẽ được huy động để tiêu diệt "nội thù"?

Sau khi ông Trump giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Mỹ, điều nhiều quan chức quốc phòng lo ngại nhất là: Ông Trump dự định sử dụng sức mạnh quân sự của Mỹ trong nước như thế nào?

Chỉ mới tháng trước, ông công khai tuyên bố rằng quân đội nên được sử dụng để đối phó với "lực lượng đối địch nội bộ" và "những kẻ cực tả điên rồ". Khi nói về các cuộc biểu tình có thể xảy ra vào ngày bầu cử, ông nói thêm: "Tôi nghĩ, nếu cần thiết, có thể để Vệ binh Quốc gia và quân đội xử lý, vì họ không thể để điều đó xảy ra".

Một cựu quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng từng phục vụ dưới thời chính quyền Trump cho biết, ông Trump có thể sẽ điều động thêm quân tại ngũ tham gia nhiệm vụ ở biên giới.

Hiện tại, khu vực biên giới Mỹ đã có hàng nghìn quân, bao gồm các lực lượng tại ngũ, Vệ binh Quốc gia và lực lượng dự bị.

Quan chức này cũng cảnh báo rằng ông Trump có khả năng sẽ điều quân vào bên trong các thành phố của Mỹ để hỗ trợ kế hoạch trục xuất quy mô lớn những người nhập cư bất hợp pháp mà ông thường đề cập trong chiến dịch tranh cử, vì các cơ quan thực thi pháp luật trong nước "thiếu nhân lực, trực thăng, xe tải và khả năng cơ động mà quân đội sở hữu".

Ngoài ra, một quan chức quân đội tại ngũ nói với CNN rằng họ có thể hình dung ra kịch bản ông Trump ra lệnh điều thêm hàng nghìn binh sĩ hỗ trợ nhiệm vụ biên giới.

Quan chức này đồng thời lưu ý rằng nếu điều đó trở thành hiện thực, khả năng ứng phó với các mối đe dọa từ nước ngoài của quân đội Mỹ sẽ bị ảnh hưởng.

Điều đáng lo hơn nữa là Lầu Năm Góc không thể làm được gì nhiều và cũng không có biện pháp bảo vệ pháp lý thực sự nào để ngăn chặn vị Tổng tư lệnh tối cao này.
"Kế hoạch F" đưa 50.000 người vào tầm ngắm

Ngoài kế hoạch huy động quân đội Mỹ, Lầu Năm Góc đang lo ngại Trump sẽ tiến hành "Kế hoạch F" (Schedule F) mà ông từng đề cập.

Theo đó, hàng chục nghìn công chức được cho là có ảnh hưởng đến chính sách, liên quan đến các quyết định bảo mật sẽ được xếp vào nhóm nhân viên "Kế hoạch F". Các nhân viên nào được phân loại vào nhóm này sẽ mất quyền bảo vệ công việc, trở thành lao động tự do và dễ dàng bị sa thải hơn.

Trang tin Axios (Mỹ) cho biết, khi một Tổng thống mới nhậm chức, thường sẽ có khoảng 4.000 "nhân sự được bổ nhiệm chính trị" để giám sát hoạt động của chính phủ được thay thế.

Nhưng "Kế hoạch F" của ông Trump có thể ảnh hưởng đến khoảng 50.000 người, cho phép ông thay thế những nhân viên phi chính trị, phi đảng phái trong các cơ quan chính phủ.

Những nhân viên này thường có sự bảo vệ việc làm mạnh mẽ và có thể tiếp tục làm việc từ chính phủ này sang chính phủ khác.

Hiện tại, Lầu Năm Góc đang lập danh sách các nhân viên có khả năng bị liệt vào diện "Kế hoạch F" để chuẩn bị cho những thay đổi chính sách có thể xảy ra.

Mới đây, một quan chức quốc phòng khi đề cập đến "Kế hoạch F" đã thừa nhận: "Hộp thư của tôi tràn ngập các email về vấn đề này. Chắc chắn vài tháng tới sẽ rất bận rộn".

Các chuyên gia về lực lượng lao động liên bang ngày 6/11 cảnh báo, chính quyền ông Trump có thể sẽ triển khai "Kế hoạch F" mà không gặp nhiều rào cản, dù ý tưởng này từng bị ông Joe Biden loại bỏ sau khi nhậm chức Tổng thống năm 2021.

Họ đồng thời cảnh báo ngoài "Kế hoạch F", ông Trump còn có "một kho vũ khí" với các phương thức nhắm tới các nhân viên liên bang.
Ông Austin và Blinken lên tiếng cảnh báo

Theo CNN, Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã nhiều lần cảnh báo quân đội về khả năng bị "lạm dụng chính trị."

Vào ngày bầu cử Tổng thống 5/11, ông Austin phát biểu: "Tôi hoàn toàn tin rằng, dù có chuyện gì xảy ra, các nhà lãnh đạo của chúng ta sẽ tiếp tục làm điều đúng đắn. Tôi cũng tin rằng Quốc hội của chúng ta sẽ tiếp tục làm điều đúng đắn để hỗ trợ quân đội."

Ngày mùng 6, ông gửi thư tới toàn thể thành viên quân đội Mỹ, tái khẳng định tầm quan trọng của việc quân đội tuân theo "mệnh lệnh hợp pháp."

Tương tự, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cũng đã gửi thư tới toàn thể nhân viên Bộ Ngoại giao. Theo lá thư mà CNN có được, ngày 8/11, ông Blinken cam kết sẽ nói rõ với chính quyền sắp tới rằng, "các bạn đều là những người yêu nước."

Ông viết: "Giai đoạn chuyển giao (quyền lực) có thể mang tới sự khó lường, làm dấy lên những nghi ngờ về công việc của chúng ta trên khắp thế giới, cũng như về tương lai của Bộ Ngoại giao và đội ngũ nhân sự".

"Đây có vẻ là một thông điệp sắc bén", CNN nhận định, và dự đoán rằng một số quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao sẽ trở thành mục tiêu của ông Trump. Trước đây, trong nhiệm kỳ đầu của Tổng thống đắc cử, nhiều nhà ngoại giao chuyên nghiệp đã rời bỏ vị trí.

VietBF@ Sưu tập
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 11-11-2024
Reputation: 234500


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 91,560
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-11-11 at 21.30.22.jpg
Views:	0
Size:	107.0 KB
ID:	2452199  
therealrtz_is_offline
Thanks: 28
Thanked 6,730 Times in 5,999 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 34 Post(s)
Rep Power: 114
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10therealrtz Reputation Uy Tín Level 10
Old 11-11-2024   #2
steve_tiger_03
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Apr 2008
Posts: 370
Thanks: 11
Thanked 138 Times in 98 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 158 Post(s)
Rep Power: 18
steve_tiger_03 Reputation Uy Tín Level 6
steve_tiger_03 Reputation Uy Tín Level 6steve_tiger_03 Reputation Uy Tín Level 6steve_tiger_03 Reputation Uy Tín Level 6
Default

thì hồi Biden vô, ông sa thải bao nhiêu lính không chịu chích thuốc Covid, bởi vậy 3 năm nay thiếu lính tự nguyện. Biden cho người cầm đầu thay nhửng ông cầm đầu bằng nhửng "and lai chị (DEI)" không có đủ trình độ cầm đầu
steve_tiger_03_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:50.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10937 seconds with 13 queries