Bạn có thể kết hợp khoai tây với một vài nguyên liệu để làm món bánh khoai chiên nhanh gọn bằng nồi chiên không dầu.
Bánh khoai tây chiên thơm gịn.
Khoai tây là loại thực phẩm quen thuộc trong mùa đông, có thể chế biến thành nhiều món. Bên cạnh khoai hầm, chiên hay nướng, bạn có thể chiên bánh khoai tây bằng nồi chiên không dầu để làm món ăn vặt nhâm nhi vào buổi chiều.
Đầu tiên, bạn chọn 1-2 củ khoai lớn, hấp cách thủy cho khoai mềm rồi dùng dụng cụ dằm nhuyễn. Bạn cho khoảng 30 gr bột ngô hoặc bột ḿ, một chút muối, hạt tiêu hoặc gia vị tùy thích, trộn đều cho các thành phần ḥa quyện. Tiếp đó, nặn bột thành từng viên tṛn. Để tạo h́nh đẹp mắt, bạn có thể dùng dĩa ấn nhẹ lên bề mặt để tạo họa tiết rồi dùng chổi quết nhẹ một chút dầu ăn vào hai mặt. Sau đó, cho vào nồi chiên không dầu, đặt chế độ 200 độ C trong 20 phút. Giữa thời gian này có thể mở nồi chiên và đảo mặt khoai cho gịn đều.
Nếu không có nồi chiên, bạn chiên bánh ngập trong chảo dầu cho tới khi chín đều. Bánh khoai tây chiên có lớp vỏ gịn rụm, bên trong mềm thơm, đậm đà vị khoai tây. Món này có thể chấm với tương ớt, tương cà, mayonnaise đều ngon. Bạn cũng có thể cho dùng phô mai làm nhân bánh nếu thích.
Khoai tây giàu tinh bột - một nguồn năng lượng dồi dào giúp cơ thể ấm áp trong những ngày đông lạnh giá. Nó c̣n chứa nhiều vitamin C, vitamin B6, kali, sắt... giúp tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ tim mạch và xương khớp. Ngoài ra, khoai cũng dễ tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa hoạt động ổn định, đặc biệt trong điều kiện thời tiết lạnh.