Loại cá này có thân hình thuôn dài, màu xanh xám, bụng trắng, thịt chắc, thơm ngon.
Cá he không chỉ là một loại cá có phần thịt mềm, thơm, dễ biến tấu đa dạng món ngon mà còn chứa rất nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như: Omega-3, canxi, protein,…
Loại cá này chứa lượng omega-3 rất cao vì vậy có khả năng làm giảm lượng cholesterol trong máu.
Đây là loại thực phẩm rất thích hợp cho việc hỗ trợ điều trị các bệnh như cao huyết áp, máu nhiễm mỡ. Món cá he kho rục mang hương vị dễ ăn, thơm nức không chỉ là một món ăn bổ dưỡng mà nó còn giúp thay đổi khẩu vị cho bữa ăn gia đình.
Giới thiệu cách chế biến món cá he kho rục như sau:
Nguyên liệu kho cá:
- Cá he: 1kg
- Đường
- Nước mắm
- Hạt nêm
- Muối
- Tiêu
- Ớt
Cách kho cá:
- Cá he làm sạch, rửa sạch với muối chanh thật kĩ, để luôn vảy cá sẽ ngon hơn. Sau đó rán tóp mỡ để kho cá thơm và béo hơn.
*Nước sốt ướp cá: Cho dầu ăn 3 muỗng đường vào để nhỏ lửa đến khi đường có hiện tượng chuyển màu cánh dán, lắc nồi, sau đó cho hành củ vào phi thơm, tắt bếp cho 3 muỗng canh xì dầu, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 thìa cafe muối, tiêu, ớt trái. Gia vị có thể nêm nêm gia giảm theo khẩu vị gia đình.
Nước sốt để ướp cá
- Sau đó đổ sốt vào ướp cá, tầm 30 phút, bắc lên kho riu riu cá săn lại, cho 1 chén nước dừa tươi.
Cá sau khi được kho xong màu nước dừa và màu nước đường lên rất đẹp.
- Dùng nồi cơm có chế độ hầm riu riu 4 tiếng, hoặc dùng nồi áp suất kho cũng được, sẽ nhanh hơn.
Kho nước ăn kèm rau sống siêu ngon
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại cá này!
VietBF@ sưu tập