Một chút biến tấu về nguyên liệu để làm nem rán sẽ giúp bạn có món ngon hấp dẫn với hương vị mới lạ.
Hôm nay, Dân Việt mách bạn cách làm nem rán cực ngon với loại nhân độc lạ này.
Nem rán là món ăn quen thuộc không thể thiếu của mâm cỗ ngày Tết. Thông thường mọi người sẽ làm phần nhân bằng các nguyên liệu như thịt xay, rau củ quả, miến, mộc nhĩ…
Để thay đổi khẩu vị, bạn có thể thay thế bằng nhân gà xá xíu phô mai, đảm bảo cả nhà đều thích. Dân Việt giới thiệu cách làm món nem gà xá xíu phô mai như sau:
Phô mai chảy ra nhìn hấp dẫn
Nguyên liệu làm nem rán nhân gà xá xíu phô mai:
- 500g ức gà
- 100g phô mai
- 2 muỗng canh bột xá xíu
- 1/2 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- Bánh đa nem
- Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn
- Trứng gà: 1 quả
- 2 thìa bột năng
Cách làm nem rán nhân gà xá xíu phô mai:
- Ức gà băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.
- Phô mai cắt thành những thanh dài nhỏ, để dễ cuốn và có độ dẻo khi chiên.
- Cà rốt, hành tây hoặc xay nhỏ
- Cho thịt gà, bột xá xíu, hành tây và cà rốt, bột năng vào tô lớn.
- Thêm muối, tiêu, bột năng, sau đó trộn đều.
- Để hỗn hợp nghỉ khoảng 15 phút để thấm gia vị. Trộn thêm 1 quả trứng với hỗn hợp.
- Trải bánh tráng ra, cho nhân vào, thêm một thanh phô mai ở giữa rồi cuộn chặt tay.
- Làm nóng dầu trong chảo ở lửa vừa.
- Thả từng cuốn nem vào chiên, trở đều tay để nem vàng giòn.
- Khi nem đã vàng đều, vớt ra để ráo dầu trên giấy thấm dầu.
- Bày nem ra đĩa, ăn kèm với rau sống, chấm với tương ớt, mayo hoặc nước chấm chua ngọt
Chúc các bạn thành công với cách làm nem rán độc lạ này!
VietBF@ sưu tập