Tulsi Gabbard được xác nhận là Giám đốc T́nh báo Quốc gia của Trump trong một đ̣n giáng vào Nhà nước ngầm – Mitch McConnell bỏ phiếu KHÔNG
![](https://www.vietbf.com/forum/attachment.php?attachmentid=2489654&stc=1&d=1739405807)
Tulsi Gabbard chỉ trích t́nh trạng tham nhũng của cộng đồng t́nh báo.
Tulsi Gabbard đă được xác nhận là Giám đốc T́nh báo Quốc gia với số phiếu 52-48, một đ̣n giáng mạnh vào giới quan chức nhà nước ngầm.
Chỉ có một đảng viên GOP đào tẩu trong khi không có đảng viên Dân chủ nào ủng hộ bà. Sẽ không có ǵ ngạc nhiên khi độc giả TGP biết rằng lá phiếu không ủng hộ GOP duy nhất đến từ Mitch McConnell (RINO-KY).
Gabbard có lẽ là ứng cử viên được Trump đề cử với dấu hỏi lớn nhất do bà lâu nay phản đối các cuộc chiến tranh ở nước ngoài và phản đối các cơ quan t́nh báo do thám người dân Mỹ.
Tại nhiều thời điểm khác nhau, các Thượng nghị sĩ RINO như Susan Collins của Maine, John Curtis của Utah và Todd Young của Indiana đều bày tỏ lo ngại về quan điểm và khả năng phục vụ nước Mỹ của bà.
Hầu hết các tin đồn đều xoay quanh Collins. Trước đó, bà đă nói với The Hill rằng bà có nhiều lo ngại về lập trường của Gabbard đối với Mục 702 của FISA, mục này cho phép chính phủ do thám các mục tiêu 'nước ngoài' mà không cần lệnh và có tin đồn sẽ làm chệch hướng đề cử của bà vào Ủy ban T́nh báo Thượng viện.
Thậm chí c̣n có lời đồn rằng Ủy ban T́nh báo Thượng viện sẽ che giấu phiếu bầu của ḿnh với người dân Mỹ để không ai biết họ đă bỏ phiếu.
Điều này sẽ rất tiện lợi nếu họ quyết định hủy bỏ đề cử của Gabbard.
Nhưng như Jordan Conradson của TGP đă đưa tin , Gabbard đă vượt qua được Ủy ban.
Sau đó, toàn thể Thượng viện đă bỏ phiếu vào đêm Thứ Hai với tỷ lệ 52-46 để đưa việc xác nhận Gabbard làm DNI vào cuộc bỏ phiếu cuối cùng tại Thượng viện.
Và hôm nay, mọi đảng viên Cộng ḥa trừ McConnell đều đă tuân thủ. Một lư do nữa khiến ông phải nghỉ hưu vĩnh viễn.