1-Sáng nay dựa theo tin từ NBC của xướng ngôn viên Kristen Welker, các fakenews đồng loạt đăng tin " Trump bực mình chửi Putin và hăm doạ sẽ đánh thuế dầu lửa của Nga...."
Chuyện có đúng hay không khi nghe một xướng ngôn viên nói.
Nghe ông Trump nói để biết rõ ràng hơn đây là các fakenews. Xem hình.
Mỹ và Nga đang bàn chuyện khai thác đất hiếm hôm nay mà ông Trump tức giận? Hình.
Chuyện khác nữa là theo các fakenews loan tin. Dân Mỹ ủng hộ viện trợ Ukraine đến 69%. Đúng không ? Xem khảo sát thực tế trên X với 123,295 người. 97% trả lời, không có 1 xu cho Ukraine. Hình.

Các báo cánh tả đang ra hết công xuất để phá hoại các chính sách của ông Trump. Cẩn thận xác định lại các nguồn tin khi đọc
2-Một tòa phúc thẩm tiểu bang Wisconsin vào hôm qua , đã bác bỏ nỗ lực khẩn cấp của bộ trưởng tư pháp , Josh Kaul nhằm ngăn Elon Musk trả 1 triệu đô la mỗi người , cho hai cá nhân vào ngày Chủ nhật hôm nay, đang xẩy ra
Tháng 11, trong kỳ bầu cử tổng thống, Pennsylvania cũng đã kiện Elon vì tội cho tiền để ghi danh bầu cử. Nhưng toà cũng đã bác đơn kiện và tuyên bố: Nó có tiền thì nó cho, chẳng mắc mớ gì ai. Nó chỉ ghi danh bầu cử chứ chẳng kêu gọi bỏ phiếu cho ai.
.................... .............
Nổ thì cứ nổ. Nhưng đi được thì chạy ngay.
Việt Nam nằm trong danh sách đầu của 10 quốc gia di dân đến Mỹ.
Không phải chỉ dân Việt muốn bỏ xứ ra đi. Trong danh sách này có Đại Hàn, Canada, Anh, Đức....
Dữ liệu từ sở di trú, bộ an ninh nội địa.
https://ohss.dhs.gov/.../2024_0906_plcy_lawfu l_permanent...
(Lê Hoàng )