HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Best News - Tin Tức Hay > Tin hay Nước Khác


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default VN: Giám đốc ở Sài G̣n thuê người cho phi tang hàng ngàn hộp thuốc, thực phẩm bổ sung "giả mạo"
Hàng chục ngàn hộp thuốc, thực phẩm bổ sung dành cho trẻ em, phụ nữ c̣n nguyên nhăn mác bị vứt thành đống tại băi đất trống ở B́nh Chánh, Sài G̣n, khiến cho công luận hoang mang dậy sóng, buộc giới hữu trách phải cho điều tra.

Hôm 10/6, Pḥng Cảnh Sát Kinh Tế Công An TP.HCM cho biết đă xác minh được vụ có hàng ngàn hộp thuốc, thực phẩm bổ sung c̣n đầy đủ bao b́, thời hạn sử dụng vẩn c̣n hiệu lực, đă bị vứt đổ bỏ ở băi đất trống ven đường Nguyễn Văn Linh, xă Phong Phú, huyện B́nh Chánh.

Công an đang kiểm tra các hộp thực phẩm bổ sung bị bỏ ở băi đất trống dọc đường Nguyễn Văn Linh, huyện B́nh Chánh, trưa ngày 6/6. (Ảnh: Đ́nh Văn/VNExpress)

Theo báo Người Lao Động, từ lời khai của người chạy xe ba gác mang số hàng nói trên đi tiêu hủy nhưng bị camera an ninh ghi nhận ra, giới hữu trách đă xác định được chủ nhân số hàng trên là ông Nguyễn Phước Sơn, 36 tuổi, quê Quảng Ngăi, đại diện pháp luật của một công ty kinh doanh thực phẩm, mỹ phẩm có trụ sở ở phường Tân Hưng Thuận, quận 12, Sài G̣n.

Khi khai báo với công an, ông Sơn cho biết hơn một năm qua ông đă mua thuốc, thực phẩm bổ sung, mỹ phẩm, thiết bị y tế từ nhiều nguồn khác nhau, không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ, sau đó cho đóng gói lại rồi cho quảng cáo trên các sàn thương mại điện tử Shopee, Lazada, TikTok Shop và trên trang mạng thuocsi.vn… bán kiếm lời.

Bước đầu, các cơ quan hữu trách xác định từ năm 2023 cho đến nay, ông Sơn đă mua vô khoảng 150 loại sản phẩm, tổng giá trị là 20 tỷ đồng (gần 768,824 USD). Hàng hóa được để ở kho tại quận 12.

Khoảng cuối tháng Tư vừa qua, ông Sơn xem tin tức và thấy giới hữu trách cho kiểm tra và thu giữ một số lô hàng giống các nhăn hiệu mà ông đang bán của hai công ty ở Hà Nội có dấu hiệu làm giả nên đâm ra sợ bị lộ, thuê người đem đi cho tiêu hủy để tránh sự phát hiện của cơ quan hữu trách. Trị giá lô hàng tiêu hủy ước tính khoảng 500 triệu đồng (19,221 USD).

Phía Công an nhận định, số thuốc, thực phẩm bổ sung này có dấu hiệu dính líu đến loại hàng giả, hàng kém phẩm chất. Trong khi đó, ông Sơn cho rằng ḿnh không hề biết số hàng trên là hàng giả.

Ngoài số hàng đă bị đốt tại huyện B́nh Chánh, ông Sơn c̣n giao nộp thêm cho công an 5 thùng carton thực phẩm bổ sung tổng cộng 238 hộp gồm 47 loại như Kim Tiền Thảo Râu Mèo, Ultra Omega, Natural’s Health Mediphar, Pedia Baby… chưa kịp cho tiêu hủy.

Trước đó, trưa ngày 6/6, người dân đă phát hiện thấy có các hộp thực phẩm bổ sung, vỉ thuốc, tưp dạng lỏng chất thành nhiều đống nằm rải rác ở băi đất trống cạnh đường Nguyễn Văn Linh, đoạn cách chợ B́nh Điền khoảng 1 km. Hầu hết sản phẩm c̣n hạn sử dụng cho đến năm 2026 và 2028.

Kho hàng công ty tại quận 12 của ông Nguyễn Phước Sơn c̣n chứa đầy thuốc men và thực phẩm bổ sung chưa kịp thuê người đem đi tiêu hủy. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Ngoài tiếng Việt, trên vỏ hộp c̣n ghi chữ Nam Hàn, Nhật, Anh và nơi sản xuất là tại nhà máy ở Hà Nội. Bao b́, nhăn mác của các loại này vẫn c̣n mới, c̣n nguyên tem dán.

Trên bao b́ của hơn 10 loại thực phẩm bổ sung có ghi nhiều công dụng như: cung cấp vitamin cho phụ nữ mang thai và cho con bú, chiết xuất nhung hươu bổ thận tráng dương, cao xương ngựa bạch bổ xương khớp, sụn cá mập bổ năo, tuưp uống bổ sung vitamin C… Ngoài ra, c̣n có một số loại thuốc trị bệnh xương khớp.

Chiếm nhiều nhất trong số này c̣n có nhiều loại thực phẩm bổ sung cho trẻ em với nội dung trên hộp giúp bé ăn ngon, ngủ tốt, bổ sung DHA, canxi để phát triển trí tuệ, thể chất.

Theo người dân, số thực phẩm bổ sung này được nhiều người chở bằng xe ba gác đến đổ tại đây từ vài ngày trước. Họ thường cho đổ xuống ban đêm, xong rồi bỏ đi nhanh chóng.

Khi nói với báo đài, bà Đinh Phương Thảo, chủ tịch xă Phong Phú, cho biết do sự việc này có dấu hiệu dính líu đến hàng giả, hàng kém phẩm chất bị đổ bỏ trái phép nên Ủy ban xă đă báo cho Pḥng Cảnh Sát Kinh Tế Công An TP.HCM vào cuộc điều tra.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



trungthuc
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Release: 06-11-2025
Reputation: 330596


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 11,982
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VN-Tieu-huy-thuoc-gia-binh-chanh-1.jpg
Views:	0
Size:	383.7 KB
ID:	2535660   Click image for larger version

Name:	VN-Tieu-huy-thuoc-gia-binh-chanh-2.jpg
Views:	0
Size:	644.3 KB
ID:	2535661  
trungthuc_is_offline
Thanks: 424
Thanked 6,117 Times in 3,746 Posts
Mentioned: 18 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 392 Post(s)
Rep Power: 33
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10trungthuc Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều ǵ? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù v́ thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ ḿnh” của người Việt thời mạng xă hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự vơ trang?
Sài G̣n “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư t́nh người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn v́ thuế quan Trump muốn học mô h́nh hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngă, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài G̣n để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Kư Ức Việt Nam V́ Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mă Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Tŕnh “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt V́ Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lư Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Tŕnh Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn ḥa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đă âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ găy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xă hội Trung Quốc có c̣n xă hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:39.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12495 seconds with 13 queries