HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Best News - Tin Tức Hay > Tin hay Nước Khác


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đạo cụ diễn tuồng của Donald Trump và Dmitry Medvedev

(Minh họa)

Coi vậy chớ trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra. Kẻ thì đem bom nguyên tử ra hù, người lại dùng tàu ngầm để… gài độ!

Như tài tử Hồ Ly Vọng (Hollywood) mà Hồ Ly thiệt đang dàn dựng phim chiến tranh giả để đánh lạc hướng công luận Hoa Kỳ. Còn ở Washington thì ông Donald Trump dựng lên nguyên tuồng "rung chuông tận thế" bằng cách tuyên bố cho điều động hai tàu ngầm nguyên tử đến… "sát nhà" ông Putin, chỉ vì bị Medvedev nói xấc xược vài câu.

Chuyện nghe như tuồng cải lương Hồ Quảng thời chiến, nhưng éo le thay, khán giả lại chính là gần tám tỷ sinh linh ở địa cầu, trong đó có tui và quý vị.

Tối hôm đó, ông Trump trong bộ đồ vest màu đậm và mái tóc gió bay huyền thoại, lên sân khấu chính trị và tuyên bố như đang quảng cáo phim hành động: "Tôi đã ra lệnh điều hai tàu ngầm nguyên tử đến vị trí bí mật gần biên giới Nga. Đây không phải là trò đùa. Ông Medvedev đã vượt giới hạn!"

Mới nghe qua, dân tình lại nửa tin nửa ngờ. Một ông tổng thống còn đang ngụp lặn trong hàng chục cáo buộc có tên trong hồ sơ Epstein, một tên tội phạm tình dục ấu dâm, bỗng nhiên nói cứng như cục sắt nguội, cho điều quân đến gần Nga? Có thật không vậy, cha nội?

Tình báo quốc tế thì cũng chưng hửng. Hải Quân Mỹ thì… im re như tàu ngầm đang lặn. Không có xác nhận nào. Nhưng "cái miệng" ông Trump từ lâu vốn dĩ là vũ khí chiến lược, không cần đến ban lệnh phát động chiến tranh, chỉ cần một câu nói cũng đủ làm cho thị trường chứng khoán nhảy kiểu lambada!
Không để cho Trump độc diễn một mình, vì sợ sẽ không có ai coi, ông Dmitry Medvedev, cựu tổng thống Nga, hiện là phó chủ tịch Hội Đồng An Ninh, xuất hiện và tuyên bố như giọng kép độc trong tuồng cải lương "Móc Cu Ra Đốp": "Những lời đe dọa của ông Trump là khiêu khích nghiêm trọng, đẩy thế giới tới sát lằn ranh chiến tranh".

Medvedev không quên nhấn nhấn… mạnh, Nga "không phải tay vừa", và hệ thống Dead Hand, một di sản đáng sợ từ thời Chiến Tranh Lạnh, vẫn còn sẵn sàng. Chỉ cần tín hiệu cho thấy Nga bị tiêu diệt, máy sẽ tự khởi động… phóng hỏa tiển hạt nhân bay đi tứ phía.

Hiểu nôm na, nếu ông Trump chơi trò bấm nút, thì ông Medvedev cũng có máy tự động bấm lại, khỏi cần người ra lịnh lạc gì ráo.

Tới đây, sân khấu trở nên nghẹt thở. Một bên xòe lá bài "tàu ngầm nguyên tử", bên kia móc ra "cánh tay chết chóc", khán giả – tức là nhân loại – bắt đầu thấy hồi hộp y như đang xem tuồng "Lan và Điệp" bản nuclear edition.

Có phải chỉ là chuyện diễn tuồng? Giới bình luận viên toàn cầu cứ ngồi mà gãi đầu. Chẳng có ai biết thật giả ra sao. Có người cho rằng Trump chỉ đang giương Đông kích Tây, mượn bóng đe dọa hạt nhân để lấn át các vụ bê bối tình dục bậy bạ vô đạo đức đang đeo đuổi ông như ruồi bu kiến đậu bãi rác thối um.

Cũng không ít người tin rằng Putin và Trump đang song kiếm hợp bích "diễn chung", y như thời "Trump Tower Moscow" còn là giấc mộng. Nếu đúng như vậy thì quả là vở tuồng có sự phối hợp khá ăn ý từ hai hướng: kép chính ở Mar-a-Lago, đạo diễn từ Kremlin, và khán giả thì toàn hành tinh này.

Trước đây từng có cáo buộc rằng Nga giữ trong tay "băng sex" của Trump ở khách sạn Ritz-Carlton. Nếu nay chuyện ấy bị vỡ lở, thì việc dàn dựng một tuồng "đe dọa hạt nhân" để chuyển hướng dư luận hoàn toàn không phải điều bất khả thi.

Dù sao thì tuồng cũng đang diễn và… chưa có hồi kết.

Coi chừng tuồng lại hoá ra thật!

Giỡn mặt với hạt nhân là chuyện chưa ai từng hối hận vì đâu có tay nào còn sống để mà hối hận để nói răng, "sao tao chơi ngu quá vậy?" Khi cả hai phía đều dùng lời lẽ nặng đao to búa lớn, thì xác suất hiểu lầm là cực cao. Một thủy thủ căng thẳng nghe nhầm tín hiệu, một viên tướng mất ngủ suy đoán sai, cũng đủ đưa nhân loại về thời kỳ tiền sử, mà không cần đến đám khủng long khủng bố.
Điều đáng nói là đe dọa hạt nhân không phải chuyện để đem ra tweet chơi hay tung lên mạng như quảng cáo bán mũ đỏ MAGA Made in China.

Cả ông Trump lẫn Medvedev đều là những vai kép chính trong vở tuồng địa lý chính trị, nhưng khác với cải lương, khán giả lần này không được quyền vỗ tay hay bỏ về giữa chừng. Nếu một bên nóng đầu, thì tuồng sẽ biến thành bi kịch không lối thoát.

Lời kết (không ai muốn kết), nói cho cùng, việc ông Trump cho "điều tàu ngầm nguyên tử" có thể chỉ là chiêu trò tuyên truyền, hoặc tệ hơn là một nước cờ hoảng loạn để đánh lạc hướng giới truyền thông trong lúc ông bị vây khắp ngả bởi các lời cáo buộc tình dục sai trái ăn chơi bậy bạ!
Còn ông Medvedev, từ lâu được xem là cái "loa phụ của Putin", nay lại được giao diễn vai quỷ sứ "sứ giả Diêm Vương", đe dọa chiến tranh hạt nhân như kiểu nói chuyện nghe chơi rồi bỏ…

Cái đáng sợ là ở chỗ: khi cả hai bên đều không tin ai hết, thì chỉ còn quả bom nguyên tử thì tin vào chính nó. Có lẽ, trong thời đại mà những người cầm nút hạt nhân cũng đồng thời là những "kẻ thích làm show ngày nào cũng diễn", nhân loại nên học cách sống như trong phim hài đen: Ngẩng mặt lên trời mà cười, vì không biết khi nào cái đầu sẽ nổ tung đây?

Nếu quý bạn đọc thấy hồi hộp, lo sợ hay… buồn cười, thì cũng xin chớ trách. Vì đó là bản chất của thế kỷ 21: người ta vừa diễn trò, vừa mang theo thuốc nổ.

Chỉ mong lần này, hai tàu ngầm nguyên tử kia chỉ là hai cánh bèo trôi giữa vở cải lương hạt nhân, và nhân loại còn cơ hội… mua vé xem tuồng thêm lần nữa.

(Viết từ Melbourne, 2025)
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



S9g*
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Release: 08-04-2025
Reputation: 10582


Profile:
Join Date: Sep 2024
Posts: 1,088
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Vu-khi-hat-nhan-Emanuel-Kypreos-Unsplash.jpg
Views:	0
Size:	72.1 KB
ID:	2557305  
S9g*_is_offline
Thanks: 449
Thanked 284 Times in 200 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 22 Post(s)
Rep Power: 3
S9g* Reputation Uy Tín Level 6
S9g* Reputation Uy Tín Level 6S9g* Reputation Uy Tín Level 6S9g* Reputation Uy Tín Level 6S9g* Reputation Uy Tín Level 6S9g* Reputation Uy Tín Level 6S9g* Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List


Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ
“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 21:25.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.14796 seconds with 13 queries