HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United States Of Americ Icon Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào!
Mỹ vừa ra đòn mới với drone “made in China”, và lần này không phải kiểu hù dọa cho vui. Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) thông báo đưa một loạt hãng sản xuất drone nước ngoài – trong đó có “ông lớn” DJI – vào danh sách “Covered List”, tức nhóm bị xem là rủi ro an ninh quốc gia. Hệ quả nghe rất đời: người dùng Mỹ không bị tịch thu drone đang có, nhưng mua thế hệ drone mới (và một số thiết bị linh kiện quan trọng) của các hãng này thì… coi như bị chặn cửa.

Cấm đời mới, không làm khó đời cũ
Điểm khiến nhiều người “thở ra một tiếng” là FCC nói rõ: những mẫu drone đã được cấp phép trước đây, đang bán hợp pháp, đang bay hợp pháp… vẫn tiếp tục được dùng bình thường. Nói cách khác: ai đang dùng DJI để quay cưới, khảo sát công trình, kiểm tra mái nhà, canh đồng, hay cứu hộ cứu nạn… thì hôm nay vẫn bay. Nhưng ngày mai muốn lên đời, muốn mua dòng mới “xịn hơn – pin trâu hơn – camera đẹp hơn”… thì lại vướng cửa.

Nghe giống kiểu: “Xe đang chạy thì cứ chạy. Nhưng xe đời mới muốn đăng ký thêm… xin mời đứng ngoài cổng!”

Vì sao Mỹ siết? Vì sợ drone biến thành… mắt thần
Lý do được nêu ra là nguy cơ drone và linh kiện ngoại có thể bị lợi dụng cho giám sát kéo dài, tuồn dữ liệu, thậm chí phục vụ các kịch bản phá hoại. Đây không phải nỗi lo mới. Từ nhiều năm trước, giới chức Mỹ đã cảnh báo về chuyện dữ liệu bay, vị trí, hình ảnh có thể trở thành “mồi” nếu rơi vào tay bên thứ ba. Giờ thì nỗi lo đó được “đóng dấu” bằng một quyết định mang tính quản lý: đưa lên Covered List để khóa đường hợp thức hóa các mẫu mới.

Ở chiều ngược lại, DJI bày tỏ thất vọng, cho rằng các cáo buộc an ninh thiếu minh bạch, và lập luận rằng họ vẫn sẵn sàng chịu rà soát độc lập. Trung Quốc cũng phản ứng, gọi cách làm này là phân biệt đối xử. Nhưng trong bối cảnh Washington đang ưu tiên an ninh công nghệ, những lời phản đối ấy nghe như tiếng cánh quạt… bị gió cuốn đi.

DJI thống trị quá lâu, nên cú “khóa cửa” mới gây chấn động
DJI không chỉ nổi tiếng: họ còn thống trị. Nhiều ước tính từng đặt thị phần DJI ở mức khoảng 70% trong thị trường drone dân sự toàn cầu, và tại Mỹ thì drone Trung Quốc đã len vào mọi ngóc ngách: từ người chơi nghiệp dư, dân làm phim, đến cảnh sát – cứu hỏa. Vì vậy, khi Mỹ “đóng cửa đời mới”, tác động không chỉ là chuyện mua sắm của dân chơi, mà còn là câu hỏi của cả một hệ sinh thái: Nếu thiếu DJI, ai thay? Mỹ có drone nội địa, nhưng để vừa rẻ – vừa dễ dùng – vừa đủ phụ kiện – vừa sẵn hàng… thì không phải ngày một ngày hai.

Đòn siết nằm trong xu hướng lớn: tự chủ drone, giảm lệ thuộc
Quyết định của FCC được xem là đoạn kết của nhiều năm “siết dần”, và cũng ăn khớp với định hướng thúc đẩy drone nội địa. Trước đó, chính quyền Tổng thống Donald Trump đã ký sắc lệnh nhằm tăng tốc thương mại hóa công nghệ drone và mở rộng sản xuất trong nước để tránh rơi vào thế bị “ngoại lực” kiểm soát. Một đạo luật quốc phòng cũng từng đặt hạn chót rà soát an ninh với một số hãng drone nước ngoài. Nói nôm na: Mỹ đang muốn bầu trời của mình… do mình tự may lấy áo giáp.

Câu chuyện sau cùng: bay thì vẫn bay, nhưng “cửa hàng” đổi biển
Tóm lại, người đang sở hữu drone sẽ không bị làm khó ngay lập tức. Nhưng đường đi của thị trường đã đổi: hàng mới bị chặn, các đơn vị công – tư sẽ phải tính chuyện thay thế dần, và người tiêu dùng Mỹ có thể bước vào thời kỳ “muốn mua drone xịn mà phải coi… xuất xứ trước khi coi camera”.

Còn DJI? Họ vẫn là cái tên khiến nhiều người mê vì dễ dùng, ổn định, hình đẹp. Chỉ có điều, ở Mỹ từ nay, cái “đẹp” còn phải qua cửa “an ninh”.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

Home Classic

Home Classic Master Page

VietBF iPad Music Portal

Tin nóng nhất 50h qua

Phim Bộ Online

Phim Bộ



Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 21 Hours Ago
Reputation: 592372


Profile:
Join Date: Jan 2005
Posts: 38,475
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBF2025-12-af12345678.jpg
Views:	0
Size:	195.0 KB
ID:	2604581  
Gibbs_is_offline
Thanks: 31,184
Thanked 22,894 Times in 10,848 Posts
Mentioned: 165 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 832 Post(s)
Rep Power: 88
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11Gibbs Reputation Uy Tín Level 11
The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
RealMadrid (14 Hours Ago)
Old 17 Hours Ago   #2
ngoclan2435
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Mar 2010
Posts: 2,748
Thanks: 728
Thanked 2,583 Times in 1,228 Posts
Mentioned: 10 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 499 Post(s)
Rep Power: 23
ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9
ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9ngoclan2435 Reputation Uy Tín Level 9
Default

DJI thống trị quá lâu, nên cú “khóa cửa” mới gây chấn động
DJI không chỉ nổi tiếng: họ còn thống trị. Nhiều ước tính từng đặt thị phần DJI ở mức khoảng 70% trong thị trường drone dân sự toàn cầu, và tại Mỹ thì drone Trung Quốc đã len vào mọi ngóc ngách: từ người chơi nghiệp dư, dân làm phim, đến cảnh sát – cứu hỏa. Vì vậy, khi Mỹ “đóng cửa đời mới”, tác động không chỉ là chuyện mua sắm của dân chơi, mà còn là câu hỏi của cả một hệ sinh thái: Nếu thiếu DJI, ai thay? Mỹ có drone nội địa, nhưng để vừa rẻ – vừa dễ dùng – vừa đủ phụ kiện – vừa sẵn hàng… thì không phải ngày một ngày hai.


Nói đi cũng phải nghĩ lại. Chúng nó (bọn chính quyền Trung Cộng) có kiểm soát tất cả các tin tức ăn cắp được của nước Mỹ chứ không phải chỉ nói không. Bọn thằng Tập Cận Bình muốn ăn cắp tất cả các công lao trí tuệ của nước Mỹ, và của cả thế giới rồi làm ra và bán thật rẻ, làm lụn bại nền kinh tế của thế giới. Một thí dụ điển hình máy bay Airbus 320 của Pháp bán cho thằng Trung Cộng. Họ ngạc nhiên không thấy chiếc máy bay đó bay đi đâu cả. Hoá ra chúng nó mua về, rồi tháo gỡ từng bộ phận và làm y chang như chiếc Airbus 320 và lấy tên là C919. Máy bay chiến đấu cũng vậy. Thêm 1 trường hợp nữa tất cả các security camera của Trung Cộng, những video đó đều được chuyển về Server của Trung Cộng. Vì vậy chính quyền ông Trump cấm là đúng rồi, không có gì phải kêu ca cả. Ngoài ra để thu thập nhiều video (tin tức có lợi cho bọn Trung Cộng) chúng nó bán những máy Security camera đó chỉ có 3 hoặc 5 USD (đúng vậy 3 cho đến 5 USD) mà thôi. Tôi đang có 2 cái, nhưng chỉ để thu hình trước cửa nhà nên không sợ nó thu thập cho chính quyền thằng Tập Cận Bình.
Nói tóm tất cả những camera quay video made in China đều bị chúng nó gắn Chip bên trong tự động chuyển hết những hình ảnh đó về Server bên Tầu, mình không thể làm gì hơn được, vì thế biện pháp cấm là đúng rồi.
ngoclan2435_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to ngoclan2435 For This Useful Post:
RealMadrid (14 Hours Ago)
Reply

User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:15.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11849 seconds with 13 queries