Rượu cocktail rất phù hợp cho các ngày lễ, tết, và đặc biệt cho dịp năm mới bởi nó mang nhiều hương vị dịu mát từ thiên nhiên, đậm đà đầu môi mà không khiến bạn say. Xin mời bạn lựa chọn một vài kiểu cocktail thú vị, giới thiệu trên cuisineaz.
Tequila Mặt trời mọc (Cocktail Mexico)
Thực đơn dành cho một người. Thời gian chuẩn bị: 5 phút
Thành phần:
30 mililit rượu Terquila
200 mililit nước cam
Nửa quả lựu
Chuẩn bị
Trong một cốc cao, bạn hãy rót 30 mililit rượu Tequila, sau đó cho hơn 200 mililit nước cam tươi, sau đó cho thêm một chút lựu. Bạn hãy để rượu cocktail tự nhiên, không khuấy để nhận được một game màu rất thú vị.
Sangria lựu (Cocktail Tây Ban Nha)
Thực đơn dành cho bốn người. Thời gian chuẩn bị: 30 phút. Thời gian chờ: 1 giờ
Thành phần
4 quả cam
2 quả táo
2 quả chuối
1 chùm nho
1 lít nước cam
Nước chanh tươi (2 quả)
100 mililit lựu
1 thìa nhỏ quế
2 nhánh bạc hà tươi thái nhỏ
Chuẩn bị:
Gọt vỏ táo cam, bóc vỏ chuối và cắt thành miếng vuông.
Đặt các miếng trái cây và nho trong một bát lớn.
Thêm nước cốt chanh, quế và bạc hà tươi thái nhỏ.
Đổ lựu, nước cam ép và khuấy.
Thêm mười viên đá và để trong tủ lạnh 1 giờ trước khi thưởng thức.
Mojito rất dễ chế biến (Cocktail Cuba)
Thực đơn dành cho một người. Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thành phần:
30 mililit nước chanh tươi
2 thìa cà phê đường nâu
6 lá bạc hà
60 mililit rượu rum trắng
5-6 cục đá lớn
1 cành bạc hà
Nước có ga hoặc nước chanh
Chuẩn bị
Rửa sạch và nghiền nát lá bạc hà bằng một cái chày nhỏ hoặc bằng tay. Trong một chiếc cốc không chân, bạn hãy đổ nước chanh, đường và lá bạc hà đã được nghiền nát. Khuấy đều.
Sau đó, bạn hãy cho thêm rượu rum, đá và nước có ga.
Để trang trí, bạn đặt thêm một vài lá bạc hà và một phần tư lát chanh.
Uống lạnh
Phạm Thị Trang __VNE