HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thú chơi 'độc' đón Tết của giới siêu giàu
Old 01-02-2011   #1
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Thú chơi 'độc' đón Tết của giới siêu giàu

Khi số tiền trong tài khoản ở con số tỷ USD, nhiều người chắc chắn sẽ không đón năm mới theo cách bình thường. Thay vào đó, họ sẽ chọn những thú chơi "độc" với giá "cắt cổ".

Tiệc tất niên ‘siêu sang’ ở Trung Quốc

Giá một bàn tiệc sang trọng mừng năm mới tại các nhà hàng Trung Quốc lên tới 188.000 Nhân dân tệ (khoảng 375 triệu đồng). Thế nhưng, giới thượng lưu vẫn đặt kín chỗ. Nếu bỏ ra chừng này tiền, khách hàng có thể tới một nhà hàng ở thành phố Trùng Khánh, Tây Nam Trung Quốc, để thưởng thức rất nhiều của ngon vật lạ, trong đó có món súp gà được trưng cùng củ sâm 100 năm. Riêng giá món súp đã là 160.000 Nhân dân tệ.

Một nhà hàng khác, Ngư Phủ Nam Hải, ở tỉnh Quảng Đông thì đưa ra mức giá thấp hơn, 88.800 Nhân dân tệ một bàn 12 chỗ. Mức này cao gấp 9 lần thu nhập cả năm của người dân thành thị và 88 lần một bữa tiệc thông thuờng. Trong thực đơn có một chai rượu được cất từ năm 1845, đời Thanh. Các món chính có bào ngư, vây cá mập, tổ yến thượng hạng cùng với loại cháo được nấu bằng nước khoáng Evian của Pháp. “Những món này nếu gọi riêng thì giá phải lên đến 90.000 Nhân dân tệ”, giám đốc nhà hàng Hu Uyan quảng cáo. Ban giám đốc sẽ đích thân phục vụ khách. Bà Hu cho biết nhà hàng chỉ có một bàn duy nhất loại này. Các bàn thông thường giá 4.000 Nhân dân tệ (khoảng 8 triệu đồng) trở xuống.



Những nhà hàng sang trọng ở Trung Quốc luôn đề xuất các bữa tiệc tất niên "hoành tráng" cho "thượng đế". Ảnh: WitU

“Bữa ăn 88.800 Nhân dân tệ là nhằm khoản đãi những thực khách thường xuyên của chúng tôi nhân dịp năm mới”, Hu giải thích. Trong tiếng Hán, chữ “bát” (số 8) có phát âm gần giống với chữ “phát” (phát tài), nên nó tượng trưng cho sự may mắn. 120 phòng ăn riêng tại hai chi nhánh của Nam Hải đều đã đặt kín chỗ từ một tháng trước năm mới.

Chưa hết, một nhà hàng ở Nam Ninh mời khách loại trà quý pha bằng những lá trà 30 năm tuổi, trong bàn tiệc giá 99.999 Nhân dân tệ. Một nhà hàng khác cũng ở thành phố này tuyển một đầu bếp với giá 500.000 Nhân dân tệ một năm để làm tiệc 20.000 Nhân dân tệ một bàn.

Đón năm mới ‘độc’ như nhà giàu Nga

Theo tường thuật của tờ Sự thật Komsomol, cách mừng năm mới của tầng lớp nhà giàu mới ở Nga cũng rất khác xưa: họ đóng giả ông già Tuyết, công nhân thời Xô viết, cảnh sát giao thông để tìm những cảm giác vui, lạ. Trong khi người dân Nga còn làm lụng tới những ngày cuối để kiếm tiền chi tiêu vào những ngày lễ vàng, thì tinh thần hội hè đã lan tràn từ lâu trong giới được gọi là tầng lớp thượng lưu của xã hội Nga (gồm các bộ trưởng, nghị sĩ, các chính khách và những nhà tài chính gắn liền với họ).

Một trong những cuộc hội hè đầu tiên thuộc về Bộ thương mại và phát triển kinh tế. Tiệc mừng năm mới của Bộ này được tổ chức ngay từ 16/12 tại rạp hát “Nước Nga” trung tâm Moscow, nơi chỉ riêng chi phí thuê mướn mặt bằng đã lên tới 20.000 USD.

Nhưng một số người về hưu còn ăn mừng năm mới lớn hơn cả Bộ thương mại. Như Quỹ hưu trí Nga đã tổ chức tiệc vào 22/12 để kỷ niệm không chỉ năm mới sắp đến, mà còn là 15 tuổi ra đời của Quỹ. Tiệc tổ chức ngay trong… điện Kremlin, nơi mặt bằng của phòng hòa nhạc được cho thuê với giá 33.000 USD một đêm tiệc, cộng thêm 15.000 “tờ xanh” cho phòng lễ tân, chưa kể 50.000 USD chi cho phần biểu diễn của nữ hoàng nhạc nhẹ Alla Pugacheva.

Nhắc đến giới thượng lưu ở Nga, chắc chắn không thể thiếu cái tên Roman Abramovich. Giáng sinh năm nay, nhà tài phiệt này đã tận hưởng kỳ nghỉ tại vùng Vịnh Caribbe cùng bạn gái và con trai một tuổi. Tại đây, người ta bắt gặp ông chủ 44 tuổi của Câu lạc bộ bóng đá Chelsea cùng cô bạn gái 29 tuổi Dasha Zhukova đang chơi đùa dưới ánh mắt trời. Trong khi Roman Abramovich thích ngụp lặn trong dòng nước, cô bạn Zhukova chơi đùa cùng cậu con trai Aaron trên bãi biển. Sau khi tắm biển, cặp đôi giao con trai một tuổi cho người giúp việc rồi tung tăng đi mua sắm tại những khu phố shopping nổi tiếng đắt đỏ gần đó.



Ngôi biệt thự trị giá 84 triệu USD trên đảo St Barts, vịnh Caribbe của tỷ phú Ambramovich. Ảnh: DM.

Vì yêu thích hòn đảo St Barts trong vịnh Caribbe, Ambramovich đã mua hẳn một dinh cơ trị giá 84 triệu USD hồi năm ngoái để làm chốn nghỉ chân mỗi khi đến đây nghỉ ngơi. Ngôi nhà của vị nhà tài phiệt danh tiếng bậc nhất nước Nga lập tức thành điểm hội hè ăn chơi cho nhiều nhân vật trong giới giải trí. Năm ngoái, Roman Abramovich đã tổ chức bữa tiệc đón năm mới trị giá hàng triệu đô với các khách mời bao gồm diễn viên trẻ Lindsay Lohan, Orlando Bloom và siêu mẫu của Victoria's Secret Miranda Kerr. Còn năm nay, nhóm nhạc nổi tiếng Black Eye Peas sẽ được mời tới biểu diễn trong bữa tiệc tất niên của tỷ phú Ambramovich.

Thời gian này, Ambramovich đang chờ chiếc du thuyền lớn nhất thế giới của ông là Eclipse, trị giá nửa tỷ USD, được hoàn thiện đầy đủ. Sau vài chuyến chạy thử, chiếc Eclipse vẫn đang ở xưởng đóng tàu Hamburg, Đức để hoàn thành nốt những công đoạn cuối cùng.

Du lịch năm mới cho người ‘ví dày’

Để tạo ra sự mới lạ và khác biệt, nhiều hãng du lịch đã tạo ra các tour độc đáo và đầy những thú vị bất ngờ nhất để chào đón năm mới dành cho những ai có sở thích khám phá và tất nhiên là có cả túi tiền khá đầy nữa.

Ngắm chim cánh cụt ở Nam cực: Chuyến du lịch mừng năm mới tới các bờ biển Nam cực trên tàu “Corintian II” khởi hành từ Argentina. Vào đêm giao thừa của năm mới, du khách trên thuyền buồm được đổ bộ lên một trong những hòn đảo Nam cực, nơi có hàng đàn lớn chim cánh cụt cư trú. Những con chim xứ Bắc không sợ con người và du khách có thể đi dạo giữa bầy chim. Ngày lễ được tiếp tục ở trên boong tàu và từ nơi này có thể nhìn thấy rõ những con chim cánh cụt đón năm mới ra sao.

Thưởng thức các nghi lễ cổ ở Nam Mỹ: Trong lúc chờ đón năm mới, vào ngày 31/12, khi mà cả hành tinh đang chuẩn bị bước sang một cột mốc mới thì tại đây, du khách lại được khám phá thành phố bí ẩn của các thánh Matra Piktra. Tất cả mọi người đều đã nghe nói về những cảnh điêu tàn ở các thành phố thuộc nền văn minh cổ và thậm chí cũng có nhiều người đã từng ở đó, cảm nhận được nguồn năng lượng đáng ngạc nhiên của những nơi này.

Săn sư tử và cá sấu ở Nam Phi: Đến Nam Phi là chuyến đi du lịch của những người giàu có. Thế nhưng đắt giá nhất phải kể đến là chuyến đi săn sư tử và cá sấu. Hãng Retro Safaris đưa ra một chuyến du ngoạn đón năm mới dành cho những thợ săn thực thụ. Nhiều người sẵn sàng chào đón năm mới bằng bằng chuyến du lịch đến Nam Phi săn sư tử, sau đó sẽ đến Mozambich để săn cá sấu.


Phan Anh (tổng hợp)
DVOL

Last edited by adams; 01-02-2011 at 15:22.
tonycarter_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1b.jpg
Views:	31
Size:	13.2 KB
ID:	250084  
 
User Tag List


Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 08:45.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10420 seconds with 13 queries