01-10-2011
|
#1
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
|
Thịt ḅ hầm rượu vang
Thịt ḅ hầm rượu vang
Thời tiết mùa đông mà có bát canh ḅ hầm ăn với cơm nóng th́ bạn sẽ thấy khỏe hơn rất nhiều đấy.
Nguyên liệu
- Thịt ḅ 400g
- Cà rốt 1 củ
- Khoai tây 2 củ
- Hành tây nửa củ
- Tỏi 1 củ
- Rượu vang đỏ ½ chén
- Nước xốt cà chua ¾ chén
- Hạt nêm
- Dầu ăn
Cách làm
- Thịt ḅ cắt miếng vuông. Khoai tây, cà rốt cạo vỏ thái miếng. Hành tây xắt miếng vuông.
- Tỏi bóc vỏ thái lát mỏng. Cho 1 th́a dầu ăn vào chảo đun nóng. Phi tỏi cho thơm. Bỏ thịt ḅ vào xào, nêm chút hạt nêm cho ngấm.
- Khi thịt ḅ chín tái mặt th́ cho khoai tây, cà rốt và hành tây vào xào cùng. Nêm tiếp chút hạt nêm nữa. Đảo đều, đun một lúc cho rau củ ngấm.
- Tiếp đó cho rượu vang đỏ. Cho xốt cà chua. Rồi thêm nước xâm xấp, đun sôi sau đó nhỏ lửa âm ỉ. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
- Hầm đến khi các nguyên liệu chín mềm, canh hơi sanh sánh lại là được. Rắc chút tiêu đen cho thơm rồi tắt bếp.
- Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm trắng.
Theo Gia đ́nh & Xă hội
|
|
|