HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Súp bò viên khoai tây
Old 02-13-2011   #1
adams
R8 Võ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 34
adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1adams Reputation Uy Tín Level 1
Súp bò viên khoai tây

Súp bò viên khoai tây này rất thơm và đậm đà các loại gia vị. Món ăn thích hợp cho ngày mát, giúp bạn bổ sung chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu:
  • Thịt bò (hoặc thịt lợn): 500 g,
  • khoai tây: 5 củ,
  • hành tây: nửa củ,
  • cà rốt: một củ,
  • trứng: một quả,
  • gừng, tỏi, muối tiêu, dầu ăn, bột cà ri.




Cách làm:

  • Các loại rau củ rửa sạch, gọt vỏ và thái miếng. Hành tây bóc vỏ thái miếng vuông, gừng cạo vỏ thái lát.
  • Cho thịt bò ra bát, ướp với một thìa muối và đập trứng vào, trộn đều để 10 phút cho ngấm rồi nặn thành viên tròn.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn. Cho tỏi đập giập và hành tây vào chao qua cho thơm.
  • Tiếp đến cho gừng, cà rốt và khoai tây vào, nêm 2 thìa muối, xào 5 phút cho ngấm sau đó đổ nước vào. Để lửa to, khi nồi canh sôi thì nhỏ lửa để hầm âm ỉ trong 20 phút.
  • Khi khoai và cà rốt chín tới thì hòa bột cà ri cho vào, ngoáy đều cho cà ri hòa quyện. Để lửa nhỏ. Cho thịt bò viên vào, lúc này nồi súp có bột cà ri trở nên sánh hơn nên bạn phải thường xuyên dùng thìa dài khuấy đều cho khỏi cháy đáy nồi. Bột cà ri chứa nhiều loại gia vị khác nhau nên rất dậy mùi và hấp dẫn.
  • Đun thêm 10 phút nữa cho thịt chín, nêm nếm lại vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ra bát ăn nóng với bánh mỳ hoặc cơm đều rất ngon.

Mách nhỏ:
  • Khi chọn khoai tây nên chọn củ vỏ mượt, bề mặt nhẵn, không sứt sẹo. Khoai tây giàu chất dinh dưỡng, khi gọt ra bạn nên ngâm vào nước ngay, tốt nhất trong nước có thêm vài giọt dấm cho khoai trắng, không bị thâm.
  • Cà rốt nên được xào với bơ hoặc dầu ăn để màu sắc nổi hơn và cơ thể cũng dễ hấp thu hơn.
  • Có nhiều loại cà ri cho bạn lựa chọn, dạng bột và viên đều được, lượng cà ri là tùy khẩu vị mỗi người nhưng bạn nên nêm vừa phải để không bị quá cay. Nếu dùng cà ri dạng viên thì bạn phải khuấy đều để cà ri tan hết.


(Theo aFamily)
adams_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thumb_.jpg
Views:	14
Size:	21.4 KB
ID:	262182  
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Video Classic Master Page

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Duo Series Movies Portal

Duo Music Portal

Phim Bộ

Tỷ Giá

Thời Tiết

Tin Nóng Nhất 50h

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:44.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10143 seconds with 13 queries