Công an Việt Nam lập trận giả chống Cách Mạng Hoa Lài - VietBF
 
 
 

HOME

24h

DEM

GOP

Phim Bộ

Online

Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2006-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 02-25-2011   #1
vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 145,443
Thanks: 11
Thanked 13,676 Times in 10,930 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 43 Post(s)
Rep Power: 181
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Default Công an Việt Nam lập trận giả chống Cách Mạng Hoa Lài


Cuộc cách mạng Hoa Lài long trời lở đất tiếp tục đến hồi kịch liệt ở Libya, Bắc Phi và vào tuần trước Hoa Lài đă lan tỏa tới Bắc Kinh, Thượng Hải tạo nên một màu sắc cách mạng bất ngờ cho nhân dân Trung Quốc. Công an Việt Nam như bị “báo động cấp” về diễn biến cách mạng màu hoa này nên đă huy động các lực lượng nghiệp vụ ra quân chuẩn bị.


Hôm 23/2 báo Công An Nhân Dân đă đưa tin về trận giả để chống biểu t́nh với cuộc diễn tập xử lư t́nh huống “Biểu t́nh, phá rối an ninh trật tự tại cổng trụ sở UBND tỉnh” mà đối tượng khống chế không ai khác chính là “Nhân Dân Ta”, theo nội dung là do “bị bức xúc về quyền lợi thu hồi đất… mang theo băng rôn khẩu hiệu, gậy gộc tập trung kéo về trụ sở uỷ ban nhân dân tỉnh để phản đối”.

Thị sát cuộc diễn tập khống chế nhân dân này là trung tướng Trần Đại Quang, uỷ viên bộ chính trị, thứ trưởng bộ công an và các lănh đạo tỉnh uỷ thuộc các tỉnh thành khu vực miền Đông Nam Bộ, nơi thường xảy ra các cuộc khiếu kiện tập thể của nông dân.

Diễn tập để khống chế và trấn áp Nhân Dân

Diễn tả không khí này, báo công an miêu tả một cách rất phấn khích rằng nhân dân bị kích động kéo về thành phố Phan Thiết mỗi ngày một đông… Chắc là cả ngàn người v́ sau khi vận động “ngọt ngào t́nh cảm” bằng cách sử dụng cả các vị chức sắc tôn giáo mà vẫn c̣n khoảng 400-500 người dân bức xúc. Thế là, công an được chủ tịch tỉnh Lê Tiến Phương cho phép sử dụng biện pháp mạnh để trấn áp và giải tán đám đông một cách cứng rắn không c̣n t́nh cảm giữa công an với nhân dân ǵ nữa sất. Tuyệt t́nh rồi.

Khi đợt nhân dân gồm 100 lăo bá tánh “la ó kéo tới sát trụ sở vung gậy gộc yêu cầu được vào trong Ủy Ban” nhưng cảnh sát đă tăng cường tới lập hàng ràp bảo vệ ngăn chặn không cho vào. Tới đợt 300 người khác với gậy gộc biểu ngữ th́ công an phải tăng cường thêm 100 chú cùng chó nghiệp vụ xuống để cùng áp đảo (và để cắn luôn) “những kẻ quá khích đang hăng máu với luận điệu vu khống, xuyên tạc”. Tuy nhiên, nhân dân do “bị đối tượng phản động kích động nên vẫn không chút sợ hăi. Hàng trăm người dân bị kích động vẫn xông tới, ném đá, ném chai xăng, đập phá 1 xe ôtô và 2 xe máy của lực lượng chốt chặn.” (Phần in nghiêng trong ngoặc là trích nguyên văn từ bài báo)

Đỉnh cao của kịch bản trấn áp bà con khiếu kiện là công an dùng hai xe ṿi rồng phun thẳng nước vào cho đám đông chạy quăng dép.

Thế là, nhân dân ta xem như đă lem luốc tới nơi rồi. Cảnh sát cơ động triển khai thêm việc quăng trái nổ (chắc là lựu đạn cay) tạo nên cảnh khói lửa mịt mù, đinh tai nhức óc. Bấy giờ, theo lời bài báo, công an mới thực sự làm sợ hăi và cảnh tỉnh những kẻ gây rối hung hăng đang bị chà bẹp gí. Cảnh sát cơ động cứ thế là khống chế được người biểu t́nh và cho xe tới hốt về kho muối.

Phản bội nhân dân trắng trợn quá

Rơ ràng, qua kịch bản này, công an Việt Nam đă nhắm đến các kiểu dân chúng tức giận xuống đường như trong các cuộc cách mạng Hoa Lài ở các nước Bắc Phi, Trung Đông, và cả Trung Quốc gần đây.

Tuy công an mang vẻ đắc ư v́ phô trương sức mạnh nhưng về mặt danh nghĩa và đạo lư “cách mạng xă hội chủ nghĩa” th́ cách miêu tả này đă đưa đẩy nhân dân trở thành đối tượng thù nghịch như quân khủng bố cần bị trấn áp một cách rơ ràng không cần che đậy.

Bài báo trích dẫn từ một người dân Phan Thiết để tự khen rằng: “Cảnh sát cơ động chiến đấu hay hơn phim, công an ḿnh giỏi quá!” làm câu kết thúc cho bài phóng sự chống dân này.

Bạn Duy Ngọc sau khi đọc bài báo đă nhận xét trên facebook rằng “Câu cuối bài tởm quá!”.

“Họ lo sợ hương thơm hoa Lài lan toả sang VN nên tập dượt trước và để khủng bố tinh thần người dân thôi. Một người khác tên là Phúc Trần bày tỏ quan điểm.

Công cụ của bạo quyền

Trong lúc đó, các dân mạng khác đều coi rằng đây là biện pháp pḥng chống cách mạng Hoa Lài, Hoa Sen, Hoa Đào, hay Hoa ǵ cũng có thể… đang có manh nha bùng nổ tại Việt Nam.

Theo các nguồn tin trên blog có h́nh ảnh ghi lại làm chứng cớ, vào ngày 21/2, nhân dân ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long cũng đă kéo lên Sài G̣n để biểu t́nh khiếu kiện đất đai và bị công an canh chừng rất dữ.

Hiện nay, cuộc biểu t́nh của những người nông dân nổi dậy tuy chưa đạt mức tổ chức quy mô để liên tưởng đến cách mạng Hoa Lài quốc tế nhưng rơ ràng nhân tố phẫn uất đă có sẵn trong ḷng nhân dân ta từ các tỉnh thành.

Kịch bản này càng chứng công an cả gan dựng t́nh huống nhạy cảm bất chấp đạo lư như đứa con dám tát vào mặt bố mẹ ḿnh. Trung với nước, hiếu với dân mà nghĩ ra những thứ như thế à? Lại c̣n cho cả bộ chính trị tới chứng kiến nữa chứ! Lại c̣n tỏ ra hân hoan như vừa đánh địch thắng trận trở về. “…Tởm quá!”

Trong những ngày tràn dâng nhịp thở về không khí cách mạng Hoa Lài, công an Việt Nam đă trở thành công cụ của bạo quyền đang rắp tâm chà đạp những đ̣i hỏi chính đáng của nhân dân ta, chống lại bà con vất vả khổ nghèo lúc nào không hay.

Trần Đông Đức
(Thu thập và tổng hợp thông tin)
trandongduc’s blogRFA
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	danoan.jpg
Views:	21
Size:	8.9 KB
ID:	265172
 
User Tag List


Phim Bộ Videos PC5

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:24.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08337 seconds with 12 queries