HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Funny Boxes > Stars Showbiz - Ngôi Sao Giải Trí (closed)

 
 
Thread Tools
Default Sex trong phim Việt: Sex thế nào cho đúng?
Old 03-23-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Tình dục trong điện ảnh Việt lúc thì nhạt nhẽo, ngượng nghịu, khi lại quá táo bạo, trần trụi và thô thiển.

Nhiều phim Việt “lảng tránh” vấn đề tình dục, chuyển cảnh rất thô. Một đạo diễn giấu tên thú nhận ông rất bực khi xem những bộ phim quay cảnh vợ chồng, trai gái, nắm tay hay ôm ghì lấy nhau xong là có… con! Đó là chuyện cách đây 1, 2 thập niên. Giờ thì tình hình đã khác.



Một cảnh nóng trong Cánh đồng bất tận. Ảnh Thanh Niên

Dòng phim thị trường không thiếu những cảnh hở hang, khêu gợi, đơn cử như: Cô dâu đại chiến, Hồn Trương Ba da hàng thịt, Nụ hôn thần chết, Những nụ hôn rực rỡ, Đẹp từng centimet, Chuông reo là bắn, Bẫy rồng, Cánh đồng bất tận…

Tuy nhiên, để chinh phục khán giả, để khán giả cùng sống, cùng đồng cảm, rung động với nhân vật qua những cảnh sex trên phim thì hầu như chưa có phim nào làm được. Đơn giản bởi đa số các cảnh này đều chỉ để làm phim thêm “tươi mát” chứ chưa hẳn đồng hành cùng tâm trạng, tâm lý nhân vật.

Nhiều đoạn đạo diễn để nhân vật hở hang, đi qua lại trên màn bạc - những cảnh quay có cũng được mà không cũng chẳng sao - dễ khiến người xem khó chịu vì chẳng mang nội dung hay giá trị nghệ thuật.

Sex thế nào cho đúng?

Chơi vơi của Bùi Thạc Chuyên hay Rừng Na Uy do Trần Anh Hùng đạo diễn là dòng phim nghệ thuật mang ít nhiều yếu tố dục tính. Song đến khi Bi, đừng sợ của Phan Đăng Di ra rạp, khán giả mới thật sự bị sốc với những cảnh “nóng” trên phim (dù bản chiếu rạp đã bị cắt rất nhiều cảnh hở hang, gợi dục).

Phim đầu tay của Phan Đăng Di nhận nhiều lời nhận xét của báo giới, trong đó không ít bài viết cho rằng đa số cảnh sex trong phim là không thật sự cần thiết, có cái nhìn phiến diện về tình dục, đặc biệt đối với phụ nữ Việt Nam.



Kiều Trinh và Nguyễn Hà Phong trong phim Bi, đừng sợ. Ảnh: Thanh Niên

Chủ nghĩa hiện thực trong điện ảnh không nhất thiết phải bê nguyên xi những gì mà ngoài đời diễn ra (dù hiếm khi) lên phim như cảnh quay trong Bi, đừng sợ: Cậu bé Bi nhìn thấy ông chủ hàng nước đá đứng tắm sau đó chứng kiến một chàng trai trần truồng ngồi thụp ở góc xưởng khóc.

Một gia đình đầy những nỗi niềm riêng, trong đó không thiếu chuyện ức chế tình dục. Cảnh người cô của Bi (Hoa Thúy) thủ dâm bằng nước đá, rồi khao khát nhìn chàng trai trẻ đứng tiểu tiện trước mặt mình và làm tình đầy cuồng nhiệt với người yêu trên bãi biển khó phản ánh được hiện thực cuộc sống của phụ nữ Việt.

Bộ phim Người tình (L’amant) của đạo diễn Pháp Jean-Jacques Annaud có nhiều cảnh quay sex giữa Jane March (Anh) và Lương Gia Huy (Hồng Kông) dù được đánh giá là đậm chất nghệ thuật nhưng vẫn bị giới phê bình điện ảnh Pháp lên tiếng phản đối.

Trong khi Jane March cũng bị khán giả Anh phê phán khi cô bị đồn là đã ngủ thật sự với Lương Gia Huy, để có cảm xúc thật khi diễn.Đưa tình dục lên phim ảnh một cách trần trụi là quyền của đạo diễn, cảm nhận về điều đó như thế nào tùy vào văn hóa, giáo dục của mỗi người, mỗi quốc gia.

Hiện thực không có nghĩa là đưa cảnh nhân vật đang tiểu tiện hoặc đại tiện trên màn bạc, cho dù nhân danh “phục vụ cho nội dung phim”. Còn lại, đẩy yếu tố sex vào phim để câu khách bộc lộ sự yếu kém, thiếu tự tin của đạo diễn.



Bộ phim "Người tình" dù được đánh giá là đậm chất nghệ thuật nhưng vẫn bị giới phê bình

điện ảnh Pháp lên tiếng phản đối. Ảnh Thanh Niên


Một đạo diễn bình luận: có cần thiết đưa cảnh đứa bé thấy cha mẹ làm tình lên phim - một hiện thực có thể xảy ra trong cuộc sống nhưng khai thác điều này có nên hay không, đó có phải là hiện thực hay không?

Không nhất thiết những gì trong cuộc sống đều phải đưa lên màn ảnh khi chúng đụng đến vấn đề nhạy cảm, đặc biệt là tình dục.

Theo Thanh Niên
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	thumb2_085257651163827.jpg
Views:	16
Size:	19.3 KB
ID:	271749  
 
User Tag List


Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09845 seconds with 13 queries