HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Vén màn bí mật hồ "ma ám" ở làng đại học
Old 03-31-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,162
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Bất cứ ai một lần tìm đến hồ Đá, hồ Hoang, hồ Lạnh, buổi xế chiều đều có cảm nhận về khung cảnh đẹp thơ mộng nơi đây nhưng cũng ở các hồ này, mọi người còn biết đến bởi cái tên rợn tóc gáy: Hồ “ma ám”.

Thực hư những câu chuyện “ma quỷ” chỉ là lời đồn đại, truyền tai nhau của sinh viên xung quanh khu vực làng Đại học Thủ Đức và các xã ven cạnh ấp Tân Lập, xã Đông Hòa, thị xã Dĩ An, Bình Dương. Thế nhưng, có một thực tế không thể phủ nhận là chính các hồ nói trên đã ghi danh, điểm mặt chỉ tên nhiều nạn nhân xấu số.

Những câu chuyện rùng rợn

Vào một buổi xế chiều, ánh nắng gắt lùi dần về phía góc hồ, hàng chục cặp đôi sinh viên xung quanh làng Đại học lũ lượt kéo nhau ra ngồi trên bãi cỏ, hốc đá hóng mát....phía xa xa, đám thợ câu ngoắc cần dõi theo chiếc phao dập dình mặt nước chờ đợi chiến lợi phẩm, bỗng mọi người giật mình khi nghe tiếng hét thất thanh: “Cứu, cứu, có ai cứu không?”.



Mới đây, ở khu vực hồ Đá, người dân chứng kiến thêm một nạn nhân nghi bị giết, buộc gạch nổi lên trên mặt nước.

Theo hướng chỉ tay của cô bạn gái đang gào khóc trên bờ, mọi người nhìn thấy dưới khu vực hồ một nam sinh mặc áo lót, tay chấp chới, vùng vằng giữa dòng nước. Bóng nam sinh chìm dần và biệt tăm trước khi những người trên bờ dũng cảm liều mình lao ra cứu vớt.

Cuộc quần thảo giữa dòng nước với hy vọng mỏng manh tìm thấy nạn nhân xấu số lịm tắt. Tất cả đám người ngoi lên bờ thở dốc, chân tay run rẩy, lắc đầu đưa ánh mắt nhìn cô gái tỏ vẻ bất lực... Và từ đó, mỗi buổi chiều, nhiều bạn thân thường ra đây nhìn về phía xa xăm, nơi từng lưu giữ kỷ niệm buồn về những người bạn xấu số.

Trong câu chuyện đẫm nước mắt, cô gái nấc lên từng tiếng cho biết đó chính là bạn trai quen biết từ thời học cấp 3, hai đứa cùng thi đỗ vào ĐH và đã gắn bó được 2 năm. Buổi chiều định mệnh ấy, bạn trai chính thức ngỏ lời yêu. Thấy mình im lặng nên bạn trai đưa tay lên thề: “Anh sẽ xuống hồ nhặt cành rêu lên tặng em làm kỷ niệm. Anh mong ước tình yêu của tụi mình năm tháng dù có bị bào mòn theo thời gian nhưng vẫn như loài rêu kia, hiên ngang sống và tồn tại”. Dứt lời, chàng trai cởi áo và quần dài lao xuống hồ đi tìm “vật kỷ niệm tình yêu”.

Nhưng đó cũng chính là giây phút cuối cùng của cặp đôi này có thể nhỏ to tâm sự. Cô gái mãi mãi ôm kỷ niệm đau nhói khi tận mắt chứng kiến bóng người mình yêu bị nước xô đẩy ra xa khu vực bờ, ánh mắt tuyệt vọng nhìn mình.

Câu chuyện của cô gái tên Lan nói trên là khởi đầu cho chuỗi tang thương mà sau này mọi người mỗi khi nhắc đến các hồ đó đều có cảm giác rùng mình. Bởi, chính tại đây, mọi người đã không thể nhớ nổi hồ đã “nuốt chửng” bao nhiêu người, chỉ biết rằng, những câu chuyện rùng rợn cũng bắt đầu xuất phát từ đây.

Mới đây, ở khu vực hồ Đá, người dân chứng kiến thêm một nạn nhân nghi bị giết, buộc gạch nổi lên trên mặt nước. Nguyễn Anh Đức, cựu sinh viên ĐH KHXH&NV, nhớ lại: “Hồi ấy, tụi em cũng ra đây hóng mát, vừa tò mò, vừa để tìm hiểu thực hư những lời đồn đại của hồ này. Có một thực tế là không biết vì sao nhiều trường hợp khi xuống hồ lại chết đột ngột như vậy. Một thời, tụi em vẫn nói hồ này có ma, nó sẽ 'bắt' người nào nếu thấy thích”.

Đức đưa ra dẫn chứng, có lần từng chứng kiến vụ chết rất thương tâm. Đó là một bạn học bên khoa Thể dục, bạn này là dân chài, bơi lặn đều rất cừ khôi. Mỗi buổi chiều khi tan học đều cũng đám bạn chạy xuống hồ tắm. Thế nhưng, buổi chiều ấy, không hiểu sao, khi vừa đặt chân xuống hồ, chơi trò lặn trốn tìm, nam sinh viên này đã “lặn” luôn mãi mãi. 3 ngày sau người ta mới phát hiện xác nổi nằm sát bên bờ.



Chính quyền đã lập biển cấm, cảnh báo nguy hiểm, lập hàng rào bằng sắt...

Cũng có lần ở hồ Đá, mọi người chứng kiến cảnh tượng 4 cô gái vào Nam lập nghiệp chết thảm. Do kiêng chụp 3 người, nên nhóm nữ chia làm hai tốp. Hai người đầu tiên nắm tay nhau đứng trên mỏm đá bị trượt chân ngã xuống hồ. Thấy vậy, hai bạn nữ còn lại vội nhảy xuống cứu bạn, nhưng cả 4 cô gái trẻ đã bị lòng hồ “tử thần” nuốt gọn. Lúc 2 bạn nam đi cùng phát hiện, chạy đến nơi thì đã quá muộn.

Ngay sau đó, những người dân sống quanh khu vực hầm đá đã nhảy xuống hồ, bắt đầu công việc mò xác nạn nhân. Mất khoảng 1 giờ, 4 thợ lặn giỏi nhất của vùng mới đưa được nạn nhân lên bờ trong tình trạng toàn thân tím tái, chân tay co quắp.

Danh tính của các cô được xác định gồm: Nguyễn Thị Hoa (21 tuổi), Nguyễn Thị Hải (21 tuổi), Nguyễn Thị Lài (22 tuổi) và Nguyễn Thị Bình (20 tuổi), đều quê Nghệ An, cùng làm công nhân trong khu chế xuất Linh Xuân 2, phường Linh Trung, quận Thủ Đức. Cả 4 nữ công nhân này là người cùng làng, có người mới vào làm được vài tháng. Tranh thủ ngày chủ nhật được nghỉ, họ rủ nhau ra khu vực hầm đá chụp ảnh kỷ niệm.

Mới đây thôi, ở khu vực hồ Đá, một người dân đi câu cá sớm đã kinh hãi khi vừa đặt chân xuống bờ vực, đập vào mắt là nam thanh niên mình bị buộc gạch nổi trương phình lên mặt nước. Và tính tổng cộng đến thời điểm này, đã có hơn 60 người gồm sinh viên, học sinh, công nhân và dân thường đã bị các hồ đó chỉ mặt điểm tên. Từ những vụ chết người ấy, lời đồn về hồ này bị “ma ám” càng được lan rộng. Tuy nhiên, khi đi sâu vào tìm hiểu, chúng tôi phát hiện, ở đây không có chuyện “ma, quỷ” nào hết, mà căn nguyên những tai nạn đều xuất phát từ chính ý thức chủ quan của con người.

Giải oan cho hồ “ma ám”

Ở khu vực các hồ Đá, hồ Hoang, hồ Lạnh trước đây chính là công trường khai thác đất đá của xã Đông Hòa. Sau khi đơn vị khai thác rút đi để lại một hồ sâu khoảng 60m, rộng hàng chục ha. Mặt hồ thơ mộng kết hợp với những hàng cây mới trồng đã tạo cho nơi đây cảnh quan khá đẹp mắt, hấp dẫn nhiều người đến vui chơi, dạo mát.



Không biết đến bao giờ, bảng danh sách ghi danh các nạn nhân xấu số nơi đây sẽ dừng lại khi mỗi chiều, dòng người vẫn đổ xô về đây hóng mát, tâm sự và tắm...

Mang câu chuyện thấm màu sắc huyền bí về các hồ nói trên, chúng tôi đi gặp nhiều người nhằm tìm đáp án, hầu hết những biết chuyện đều cười, cho rằng chẳng có “ma quỷ hay cô hồn” nào hết.

Người dân giải thích ở khu vực các hồ này do nền tảng là bãi khai thác đất đá nên có nhiều dốc đá lởm chởm, nằm cheo leo, có nhiều vật sắc nhọn dựng đứng. Dưới đáy hồ, là một “ma hồn trận” các hố lớn, nhỏ, nông cạn, sâu hoắm bằng mắt thường không thể nào quan sát. Trong bán kính khoảng 5m nhưng có nơi nước chỉ đến đầu gối hoặc ngang ngực, có nơi thì lút tầm với. Chính vì điều này nên với những người không biết bơi, chỉ cần rơi đúng khu vực sâu thì sẽ rất nguy hiểm và xảy ra tai nạn.

Một nguyên nhân nữa chính là do hồ bị đóng băng bởi các vách tường bằng đá, nước trong hồ luôn ở trạng thái đứng, rất lạnh nên người xuống bơi nếu cơ thể chưa thích ứng kịp sẽ bị chuột rút. Điều này là cơ sở giải thích rõ vì sao có rất nhiều trường hợp vừa xuống bơi đã bị dòng nước trong hồ nhấn chìm.

Do có nhiều vụ tai nạn xảy ra, chính quyền địa phương đã lập hàng rào cô lập khu vực nhưng vẫn còn nhiều người đến tắm và nhiều đôi sinh viên nam nữ đến tâm sự, tắm….nhưng hầu như những tấm biển cảnh báo nguy hiểm hay hàng rào bắng sắt bảo vệ cũng không ngăn nổi được dòng người cứ mỗi buổi chiều đổ dồn về đây hóng mát.

Gió thổi, mặt nước hồ hắt lên phấn khích thêm sự thơ mộng, tình cảm cho những đôi trai gái tỏ tình, thanh niên bơi lội nhưng cũng làm tăng thêm cảm giác ớn lạnh nếu ai đó đến đây và được truyền tai nhau “sử tích”. Và không biết đến bao giờ, bảng danh sách ghi danh các nạn nhân xấu số nơi đây sẽ dừng lại khi mỗi buổi chiều, dòng người đổ dồn về đây ngày càng nhiều.


Theo Bưu điện Việt Nam

Last edited by adams; 04-01-2011 at 22:34.
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	a540451.jpg
Views:	16
Size:	10.2 KB
ID:	274104  
 
User Tag List


Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 15:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10411 seconds with 13 queries