HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Bến xe, bến phà quá tải
Old 04-30-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Sáng nay 30.4, khách ùn ùn đổ về các bến xe, bến phà khiến những nơi đây quá tải. Các cửa ngõ ra vào TP.HCM xảy ra ùn tắc, kẹt xe nghiêm trọng.

Kẹt xe kinh khủng!

Từ 5 giờ sáng, kẹt xe kéo dài khoảng 1,3km trên Liên tỉnh lộ 51B và đường Nguyễn Thị Định (Q.2, TP.HCM) do lượng phương tiện vào cảng bốc dỡ hàng và lượng khách du lịch qua bến phà Cát Lái (Q.2) tăng đột biến.

Theo ghi nhận của PV Thanh Niên Online, hướng lưu thông từ Xa lộ Hà Nội rẽ vào Liên tỉnh lộ 25B, hàng ngàn xe đầu kéo container, xe bồn chở dầu và xe du lịch nằm kẹt cứng suốt nhiều giờ liền trong cái nóng cháy da thịt. Chiều lưu thông từ khu vực ngã tư cầu Kỳ Hà 2 đến phà Thủ Thiêm chật cứng. Hàng chục ngàn xe gắn máy và xe du lịch xếp thành hàng dài chờ mua vé phà qua phía Đồng Nai.

CSGT Q.2, Công an P.Thạnh Mỹ Lợi (Q.2) cùng đông đảo lực lượng dân phòng đã được huy động điều tiết, hướng dẫn giao thông trên đường Nguyễn Thị Định, Liên tỉnh lộ 25B. Đến 11 giờ 30 phút cùng ngày, các phượng tiện đã có thể di chuyển với tốc độ chậm. Riêng tại khu vực bến phà Cát Lái, xe vẫn còn xếp hàng dài chờ mua vé.


Đường vào bến phà Cát Lái kẹt xe kéo dài - Ảnh: Trần Duy

Ông Trần Minh Thành, Giám đốc Xí nghiệp phà Cát Lái - Thủ Thiêm cho biết, vào ngày thường, lượng khách qua phà Thủ Thiêm vào khoảng 38.000 lượt/khách/ngày. Nhưng tính đến 9 giờ ngày 30.4, thống kê ban đầu cho thấy đã có khoảng 18.500 lượt khách từ phía Q.2 đi phà qua phía Đồng Nai. Ước tính trong ngày 30.4, lượng khách qua phà khoảng 75.000 - 80.000 lượt.

Theo ông Thành, nguyên nhân dẫn đến kẹt xe nghiêm trọng trên Liên tỉnh lộ 25B và đường Nguyễn Thị Định là do lượng phương tiện qua đây tăng gấp đôi so với ngày thường.

Hàng chục ngàn người từ TP.HCM đổ dồn qua phà Cát Lái đến các điểm vui chơi, giải trí ở Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu... Thêm vào đó, xe đầu kéo container ra vào cảng Cát Lái bốc dỡ hàng hóa cũng tăng lên.


Do máy lạnh trong xe bị hư, anh Phan Tuấn Hùng phải xuống xe đẩy từng chút một trong cái nóng bức giữa vòng vây kẹt xe - Ảnh: Trần Duy

Ông Thành cho biết Xí nghiệp phà Cát Lái - Thủ Thiêm đã huy động thêm 2 phà từ bến Thủ Thiêm tăng cường cho bến phà Cát Lái, nâng tổng số phương tiện tại đây lên 10 chiếc, trong đó có 1 phà loại 200 tấn, 5 phà loại 100 tấn, 4 phà loại 4 tấn. Tất cả phương tiện hiện có đã hoạt động hết công suất từ 5 giờ sáng đến 11 giờ nhưng vẫn không đáp ứng được nhu cầu đi lại cho khách.

Một lực lượng nhân viên hùng hậu gồm 90 người huy động từ các bến phà thành viên cũng được tăng cường phục vụ cho việc đi lại của khách tại bến phà Cát Lái.


Tại phà Cát Lái, các phương tiện nhích từng chút một suốt nhiều giờ liền - Ảnh: Trần Duy

Trong khi đó, lượng khách qua lại tại bến phà Thủ Thiêm chỉ vào khoảng 9.000 lượt khách/ngày. Nguyên nhân do cầu Thủ Thiêm nối Q.1, Q.7 với Q.2 đã được đưa vào sử dụng nên nhu cầu người sử dụng phà tại bến phà Thủ Thiêm giảm.

Tại bến phà Bình Khánh, tình trạng kẹt phà (hướng từ Q.7 qua huyện Nhà Bè) kéo dài từ sáng sớm đến 13 giờ 30 phút vẫn chưa kết thúc. Một nhân viên tại bến phà Bình Khánh cho biết, khách chủ yếu đi thành từng nhóm hoặc gia đình từ trung tâm thành phố ra vui chơi tại “đảo khỉ” Cần Giờ.
Bến xe quá tải

Nếu như hôm qua 29.4, lượng khách đổ về các bến xe tăng lên đáng kể, việc mua vé trở nên khó khăn thì sáng nay, vé xe lại càng trở nên khan hiếm hơn, tình hình căng thẳng không kém.
Chờ đợi, chen lấn, thậm chí là xô xát để mua vé là hình ảnh dễ dàng nhận thấy ở các bến xe trong sáng nay.


Lực lượng bảo vệ tại BXMĐ rất vất vả để giữ trật tự - Ảnh: Ngọc Thương

Ngay từ sáng sớm, tại bến xe miền Đông (BXMĐ), lượng khách đông nghẹt trong khu vực quầy vé. Khách tập trung ở các tuyến từ TP.HCM đi Vũng Tàu, Phan Thiết, Đà Lạt, Quy Nhơn, Đắk Lắk… Hai bãi giữ xe tại BXMĐ quá tải nên khách đến lên hệ mua vé không có chỗ gửi xe gắn máy đã đứng tràn ra trước cổng bến.

Một người khách ngồi chờ mua vé đi Đà Lạt cho biết: “Tối qua tôi ra đây mua vé nhưng mà không mua được vì đông quá nên hôm nay tôi ra đây từ lúc trời chưa sáng, chỉ mong mua được vé để về nhà chơi mấy ngày lễ, ngày thường đâu có về được”.

Những người mua vé phải xếp hàng dài ngồi chờ trong cái nóng bức và sự ngột ngạt đến khó thở.


Một người mẹ bế con nhỏ chật vật chờ mua vé xe tại BXMĐ - Ảnh: Trần Duy

Tại BXMĐ mới 9 giờ sáng nhưng phòng bán vé của các hãng xe lớn như Mai Linh, Phương Trang… đi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên đã hết sạch vé. Các nhân viên bán vé của hãng xe Mai Linh cho biết: vé đi Đà Lạt, Gia Lai, Vũng Tàu đã hết, ngày mai 1.5 mới có vé lại.

Những khuôn mặt bơ phờ, những giọt mồ hôi lăn dài, nhưng tới trưa vẫn không mua được vé nhiều người đành thất vọng ra về.
Bạn Phạm Thị Bích An, sinh viên ĐH Nông Lâm, ngậm ngùi nói: “Mình chờ từ sáng tới giờ hơn ba giờ đồng hồ rồi mà chưa mua được vé về Vũng Tàu. Mọi người chen lấn nhau giành giật để mua vé. Có lẽ, lần sau mình sẽ không bao giờ về quê vào dịp lễ tết như thế này nữa”.

Ông Thượng Thanh Hải, Phó giám đốc BXMĐ cho biết, lượng khách tại bến bắt đầu đông dần lên từ lúc 6 giờ; từ 11 giờ trở đi, khách giãn dần. Theo ông Hải, lượng khách qua bến trong sáng 30.4 vào khoảng 47.000 lượt.
Tương tự tại bến xe miền Tây, đến 11 giờ vẫn còn đông nghẹt khách trong khu vực bán vé. Các tuyến có số lượng khách nhiều nhất là TP.HCM đi Cần Thơ, Sóc Trăng, Trà Vinh, Đồng Tháp… Lượng khách ở đây vào khoảng trên 40.000 lượt, tăng 13% so với dịp lễ 30.4, 1.5 năm 2010.



Đến 11 giờ sáng 30.4, khách vẫn còn tập trung đông ở khu vực bán vé BXMT - Ảnh: Trần Duy

Tại các cửa ngõ thành phố đã xảy ra tình trạng kẹt xe do phương tiện tăng cao. Trên Xa lộ Hà Nội (đoạn từ trạm thu phí cũ đến cầu Rạch Chiếc), phương tiện xếp thành hàng dài. Tương tự, QL13, vòng xoay An Lạc cũng kẹt cứng.

Trong khu vực nội thành, các tuyến đường Cách Mạng Tháng Tám, Lê Duẩn, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Du, Nguyễn Thị Minh Khai… cũng xảy ra nạn kẹt xe.


Chen nhau mua những tấm vé xe ở bến xe miền Tây - Ảnh: Ngọc Thương
Ngày 30.4, Công ty dịch vụ công ích thanh niên xung phong TP.HCM, Quận đoàn Q.9 (TP.HCM) đã cử nhân viên chạy xe hút đinh thu gom “ám khí” do “đinh tặc” rải ra đường.
Anh Dương Quang Sang, nhân viên Công ty dịch vụ công ích thanh niên xung phong cho biết, chỉ trong buổi sáng, anh đã thu gom gần 1kg đinh (loại đinh thép, hình thoi) từ đoạn cầu Sài Gòn đến cầu Rạch Chiếc.
Theo anh Sang, trên Xa lộ Hà Nội, “đinh tặc” thường lộng hành ngay đoạn cầu Rạch Chiếc. Nơi đây cũng được ghi nhận là đoạn đường có nhiều nạn nhân có xe cán phải đinh buộc phải thay ruột xe với giá đắt.
Theo thông tin từ Đài khí tượng Thủy văn Khu vực Nam Bộ, các địa điểm du lịch tại các tỉnh miền Bắc như Hạ Long (Quảng Ninh), Cát Bà (Hải Phòng)… có thời tiết tốt trong các ngày 30.4 và 1.5. Ngày 2 - 3.5, các tỉnh phía Bắc có thể có mưa rào và dông. Nhiệt độ cao nhất ban ngày vào khoảng 29 - 32 độ C, ban đêm 21 - 24 độ C.
Các tỉnh ven biển miền Trung như Đà Nẵng, Bình Thuận, Nha Trang... có thời tiết ổn định. Ngày nắng, đêm không mưa. Nhiệt độ ban ngày từ 31 - 34 độ C, ban đêm 22 - 25 độ C.
Các tỉnh Nam Bộ như Vũng Tàu, TP.HCM... trong ngày 30.4 và 1.5, ngày nắng, đêm không mưa, chiều tối có nơi có mưa rào và dông.
Riêng khu vực nội thành TP.HCM nắng nóng 36 độ C trong các ngày 30.4 và 1.5. Dự báo, ngày 2 - 3.5, có xuất hiện mưa rào và dông, làm nhiệt độ có giảm đôi chút.
Khu vực Vũng Tàu có nhiệt độ ban ngày cũng không quá cao, khoảng 30 - 32 độ; ban đêm 23 - 26 độ C.
Nguyên Mi


Trần Duy - Ngọc Thương, thanhnien.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	xe4.jpg
Views:	13
Size:	55.6 KB
ID:	281659  
 
User Tag List


Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 03:32.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11834 seconds with 13 queries