05-01-2011
|
#1
|
R8 Võ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
|
Măng xào tôm thịt
Những nguyên liệu quen thuộc sẽ trở nên mới lạ, hấp dẫn với sự sáng tạo của bạn. Ví dụ cho điều đó chính là món măng xào tôm thịt cực ngon này. Cùng thử nhé!
Nguyên liệu:
- 200g măng chua
- 150g thịt heo (thịt nạc vai là ngon nhất, bạn cũng có thể dùng thịt ba chỉ cũng rất ngon)
- 200g tôm đất
- Ớt, rau ngổ (rau om), hành lá
- Tỏi, tiêu, đường, nước mắm, hành tím
- Nước màu.
Thực hiện:
Bước 1:
- Măng chua mua về luộc thật kỹ với nước muối loãng (mình luộc 2 lần) trong khi luộc nhớ mở vung để độc tố trong măng thoát ra. Luộc kỹ như thế này rồi các mẹ hoàn toàn yên tâm ăn măng nhé!
- Luộc xong bạn cho măng ra rổ tráng qua với nước lạnh, để ráo rồi tước sợi.
Bước 2:
- Thịt thái miếng mỏng vừa ăn.
- Tôm lột bỏ đầu, bóc vỏ và rút bỏ chỉ đen trên mình tôm.
- Ớt bỏ hạt và ruột, thái sợi.
- Rau ngổ và hành lá nhặt sạch, cắt khúc ngắn 3cm.
Bước 3:
- Phi thơm hành tím, tỏi.
- Trút tôm thịt vào xào chín trong khoảng 5 phút. Rồi thêm măng vào xào cùng.
- Cho thêm chút nước màu vào cho hỗn hợp có màu vàng nâu hấp dẫn, nêm thêm chút nước mắm và gia vị cho vừa ăn.
- Khi măng đã thấm gia vị, bỏ ớt đã thái sợi vào trộn đều.
- Tắt bếp, cho rau ngổ và hành lá vào trộn chung, múc ra đĩa dùng nóng.
Món này tuy đơn giản nhưng rất đưa cơm bởi vị chua nhẹ dễ chịu của măng kết hợp vị cay cay của ớt làm bạn ăn mãi không chán. Làm nhanh, ăn ngon lại đầy đủ dinh dưỡng chỉ trong 1 món, thật tuyệt phải không bạn?
Chúc cả nhà một bữa tối thật ngon và thật vui!
Bài và ảnh: Pikatru
(Theo PLXH, afamily)
|
|
|