05-01-2011
|
#1
|
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jun 2009
Location: US
Posts: 17,796
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 33
|
Gà Kungpao (Kungpao chicken)
Cuối tuần này, độc giả Thúy Hà muốn giới thiệu tới bạn đọc món gà Trung Hoa lạ miệng, giúp bữa cơm gia đ́nh thêm hấp dẫn. Với vị thơm ngon của dầu hào ḥa trộn cùng các loại ớt và nhiều gia vị khác, món gà này khiến những người yêu món cay thực sự thích thú.
Nguyên liệu
- 400g thịt đùi gà lọc xương
- 1/2 củ hành tây
- 1/2 quả ớt chuông xanh
- 1 quả ớt sừng
- 2-3 quả ớt khô
- Hành khô
- 3 th́a dầu hào
- 2 th́a bột năng
- 1 th́a dầu mè thơm
- Đường, hạt nêm, dấm
- Tỏi, hành lá, lạc (hạt điều)
Thực hiện
- Ớt khô ngâm dấm cho nở
- Gà ướp với một th́a dầu hào, một th́a dầu mè, đường, x́ dầu, hành khô băm nhỏ, một th́a bột năng. Ướp khoảng ba tiếng hoặc qua đêm, để trong tủ lạnh.
- Hành tây thái hạt lựu, ớt xanh rửa sạch thái miếng vuông, ớt sừng bỏ hạt thái khoanh.
- Bắc chảo lên bếp, cho th́a dầu ăn vào phi thơm tỏi đập dập và hành khô, cho tiếp ớt vào đảo đều, nêm chút hạt nêm.
- Cho tiếp dầu hào, x́ dầu, 1/2 th́a đường, dấm đảo đều. Ḥa một th́a bột năng với chút nước rồi đổ vào chảo nước sốt, đảo đều cho sanh sánh.
- Gà thấm, đem chiên vàng gịn, thả vào nước sốt đảo đều, thêm hành, lạc (hạt điều) vào
Món này dùng với cơm nóng.
Thuư Hà
(theo ngoisao)
|
|
|