HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Cái chết của Bin Laden và chiếc ghế tổng thống Mỹ
Old 05-03-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Chiến dịch tấn công và tiêu diệt trùm khủng bố Osama bin Laden có lẽ là khoảnh khắc định nghĩa nhiệm kỳ tổng thống của Barack Obama.

Tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Mỹ sẽ tăng lên đáng kể sau khi tin tức lãnh đạo Al Qaeda, 54 tuổi, bị tiêu diệt sau cả một thập niên Mỹ tìm kiếm kẻ chủ mưu hàng loạt vụ tấn công ngày 11/9/2001.


Cuộc tìm kiếm trùm khủng bố kéo dài một thập niên đã kết thúc. Ảnh: Reuters

Khi nước Mỹ bị cuốn vào vòng xoáy vì giá xăng dầu tăng, tỉ lệ thất nghiệp cao và tương lai kinh tế bất ổn, thì tin tức trùm khủng bố đã chết là khoảnh khắc hoàn hảo với Obama khi ông bắt đầu chiến dịch tái tranh cử tổng thống Mỹ 2012.

Sau tuyên bố đầy xúc cảm vào đêm chủ nhật, Obama lại có bài phát biểu trước người Mỹ một lần nữa vào thứ hai.

Chính khách xếp hàng chúc mừng

Bề ngoài, đây là một chiến thắng lớn lao với Obama và là “cú đấm” với cựu Tổng thống George W. Bush. Kẻ bị truy nã và tìm kiếm gắt gao nhất thế giới đã bị tiêu diệt vào đêm chủ nhật trong màn bão lửa với lực lượng đặc nhiệm Mỹ tại một khu dinh thự trị giá cả triệu USD cách Islamabad của Pakistan gần 100km.

Hàng nghìn người đã tập trung phía ngoài Nhà Trắng tại Washington D.C. và vùng Không số ở New York, hát vang những khúc ca yêu nước.

Ông Obama trong buổi lễ hôm thứ hai nói rằng: “Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều đồng ý rằng, đây là một ngày vĩ đại với nước Mỹ. Thế giới đã an toàn hơn và trở thành một nơi tốt đẹp hơn. Tôi thấy tinh thần và lòng yêu nước - những đám đông tập trung, mọi người cầm theo nến và vẫy cờ. Người dân tự hào sống ở nước Mỹ”.


Hàng nghìn người tập trung phía ngoài Nhà Trắng tại Washington D.C. và vùng Không số ở New York, hát vang những khúc ca yêu nước

Sự kiện diễn ra khi danh tiếng của Obama giảm sút tại Mỹ và chỉ một tháng trước đó, Reuters/Ipsos đã đưa ra kết quả thăm dò dư luận cho thấy, chưa đầy 1/5 người Mỹ tham gia điều tra coi ông là nhà lãnh đạo quân sự mạnh mẽ.

Nhưng Obama đã thể hiện mình khi liên quan tới các sự kiện dẫn tới việc tiêu diệt bin Laden và các chính khách đã “xếp hàng” chúc mừng ông vì thành quả quân sự to lớn này. Ngay cả những nhân vật hàng đầu của đảng Cộng hòa như Eric Cantor và Peter King cũng ngợi ca việc Tổng thống Mỹ hiện tại đã nhanh chóng hoàn tất công việc mà ông Bush bắt đầu theo đuổi kể từ sau những vụ tấn công năm 2001.

Tôi đề cao Tổng thống Obama, người đã tiếp theo sứ mệnh của Tổng thống Bush để đưa bin Laden ra trước công lý”, Eric Cantor, nhân vật số hai của phe Cộng hòa tại Hạ viện nói.

Hạ nghị sĩ King, Chủ tịch Ủy ban An ninh nội địa Hạ viện nhấn mạnh: “Tôi đề cao Tổng thống Obama về việc tuyên bố tiêu diệt Osama bin Laden. Người Mỹ đã thấy công lý. Lãnh đạo kẻ thù hàng đầu của Mỹ đã trả giá xứng đáng cho cái chết của gần 3.000 người Mỹ vô tội trong các sự kiện này 11/9”.

Trong bài phát biểu đêm chủ nhật, Obama nói: “Chúng ta hãy hồi tưởng về cảm giác thống nhất vào ngày 11/9. Tôi biết, thời gian trôi đi và cảm giác ấy bị xói mòn. Nhưng, thắng lợi hôm nay là minh chứng rõ ràng về sự vĩ đại của nước Mỹ, về lòng quyết tâm của nhân dân Mỹ”.

Ông Bush đã không hoàn thành lời hứa tiêu diệt hay tìm ra bin Laden trước khi ông Obama bắt đầu tranh cử tổng thống với tuyên bố: “Chúng ta sẽ tiêu diệt bin Laden”.

Cuối cùng, công lý sẽ được thực hiện

Hôm chủ nhật, ông Bush đã nói rằng: “Thành quả quan trọng này đánh dấu một thắng lợi cho nước Mỹ, cho những người tìm kiếm hòa bình khắp thế giới và cho tất cả những ai đã mất người thân trong ngày 11/9/2001. Cuộc chiến chống khủng bố sẽ tiếp tục, nhưng người Mỹ đã gửi đi một thông điệp rõ ràng rằng, dù diễn ra trong bao lâu, cuối cùng công lý sẽ được thực hiện”.

Tuy nhiên, cái chết của trùm khủng bố đã đặt ra một số câu hỏi, như nó sẽ ảnh hưởng thế nào tới quan hệ giữa Pakistan và Mỹ, cũng như sứ mệnh của Mỹ tại Afghanistan.


Ảnh: EPA

Ông Obama cũng cảnh báo rằng, Al Qaeda "sẽ tiếp tục theo đuổi những vụ tấn công chống lại chúng ta”. Việc bin Laden bị tiêu diệt làm dấy lên lo lắng về làn sóng chống Mỹ từ các tổ chức khủng bố.

Tuy nhiên, đây vẫn là một sứ mệnh thành công to lớn với Mỹ và xuất hiện trong bối cảnh Tổng thống Obama cố gắng dẹp bỏ cạnh tranh của đối thủ tiềm năng đến từ đảng Cộng hòa là Donald Trump. Ông Trump cũng đưa ra tuyên bố ủng hộ của mình trên Twitter: “Tôi muốn với tư cách cá nhân chúc mừng Tổng thống Obama và những thành viên của lực lượng vũ trang đã làm một công việc rất tốt”.

“Tôi cũng rất tự hào khi thấy người Mỹ vai kề vai, vẫy cờ chào mừng chiến thắng to lớn này. Chúng ta nên dành vài ngày tới không tranh cãi đảng phái chính trị, mà để tưởng nhớ những người đã thiệt mạng trong ngày 11/9, những người đã chiến đấu vì tự do của chúng ta”, Donald Trump nói.

Cựu phó Tổng thống Dick Cheney cũng đánh giá cao chính quyền của Obama. “Đó là thắng lợi cho nước Mỹ, là thành quả to lớn của quân đội và tình báo, những người thực hiện sứ mệnh quan trọng này. Tôi cũng muốn chúc mừng Tổng thống Obama và các thành viên trong đội ngũ an ninh quốc gia”.

Và Hillary Clinton, từng để mất vị trí đại diện đảng Dân chủ tranh cử tổng thống về tay Obama, hiện giờ là Ngoại trưởng, đã khẳng định rằng, cái chết của bin Laden gửi tới thông điệp rõ ràng với các nhóm khủng bố: Họ không thể đánh bại nước Mỹ.

Theo vietnamnet
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	11
Size:	24.4 KB
ID:	282305  
Old 05-03-2011   #2
tonycarter
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
tonycarter's Avatar
 
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 62
tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2tonycarter Reputation Uy Tín Level 2
Default Cái chết của Bin Laden và chiếc ghế tổng thống Mỹ

Cái chết của Bin Laden định hình lại chính sách ngoại giao Mỹ

Tác động từ cái chết của Bin Laden đối với nước Mỹ, nhà nghiên cứu cao cấp của Dự án an ninh Mỹ Michael A. Cohen cho rằng cái chết này sẽ giúp định hình lại toàn bộ chính sách đối ngoại và an ninh của Mỹ.

Theo TTXVN đưa tin, nhà nghiên cứu cao cấp của Dự án an ninh Mỹ Michael A. Cohen đã có bài phát biểu trên tạp chí trực tuyến Chính trị thế giới (WPR) về tác động của cái chết của Bin Laden đối với nước Mỹ.

Ông này nhấn mạnh tuy cái chết của Bin Laden là cái chết quá chậm của thủ lĩnh khủng bố nhưng tác động của nó đến đường lối dài hạn của chính sách đối ngoại của Mỹ có thể sâu sắc hơn: cùng với cái chết của Bin Laden, cũng là cái chết của “cuộc chiến tranh toàn cầu chống chủ nghĩa khủng bố.”



Với cái chết của Bin Laden, chủ nghĩa khủng bố mà nước Mỹ là con tin suốt 10 năm kinh hoàng vừa qua đã thực hiện xong vai trò quan trọng có thể coi là sinh tử đối với Mỹ.

Điều này không có nghĩa là tổ chức khủng bố Al Qaeda sẽ biến mất trong một sớm một chiều hoặc không còn kẻ khủng bố nào muốn giết người Mỹ và phương Tây. Cũng không có nghĩa rằng sẽ không còn cuộc tấn công khủng bố nào nhằm vào nước Mỹ và đồng minh của Mỹ có thể bùng phát trở lại thành một cuộc chiến tranh mới chống khủng bố.

Michael A. Cohen nhấn mạnh chủ nghĩa khủng bố luôn đóng ở vị trí hàng đầu trong các cuộc thảo luận về chính sách đổi ngoại của Mỹ suốt 10 năm qua, nhưng với cái chết của Bin Laden, vai trò bị thổi phồng quá mức của chủ nghĩa khủng bố sẽ chấm dứt.

Bin Laden dù sao cũng là bộ mặt khủng bố đe dọa Mỹ. Chừng nào y còn sống thì cuộc chiến tranh chống khủng bố không thể kết thúc trong con mắt người Mỹ mà luôn là mối đe dọa thực sự cho dù mọi thông tin khẳng định vai trò hoạt động của y trong tổ chức al-Qaeda đã chấm dứt.

Với cái chết của Bin Laden, chủ nghĩa khủng bố mà nước Mỹ là con tin suốt 10 năm kinh hoàng vừa qua đã thực hiện xong vai trò quan trọng có thể coi là sinh tử đối với Mỹ.

Cuộc đời của trùm khủm bố Osama bin Laden

Osama bin Muhammad bin Awad bin Laden sinh năm 1957 tại Riyadh, Arập Xêút, là con thứ 17 trong tổng số 52 người con của Muhammad Awad bin Laden, một người Yemen nhập cư, sau này trở thành tỷ phú ngành xây dựng.

Nhờ việc sớm được thừa hưởng một phần gia sản khổng lồ của cha mình mà Osama bin Laden đã trở thành một nhân vật cốt cán phụ trách tài chính trong tổ chức nói trên.

Năm 22 tuổi, y chuyển tới Afghanistan, gia nhập đội ngũ do Mỹ đào tạo để chống lại quân đội Xôviết, và kể từ đây, y chính thức bước vào con đường khủng bố, cho tới khi bị chính người Mỹ tiêu diệt vào ngày 30/4 vừa qua.

Ngay từ khi còn trẻ và theo học tại trường Đại học King Abdul Aziz ở Jeddah, bin Laden đã bày tỏ quan điểm Hồi giáo bảo thủ và bắt đầu có xu hướng chuyển sang làm chính trị.

TT(tổng hợp)
(Phụ nữ today)
tonycarter_is_offline  
 
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 19:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11518 seconds with 13 queries