HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Funny Boxes > Stars Showbiz - Ngôi Sao Giải Trí (closed)

 
 
Thread Tools
Default Mourinho, Ferguson và bài toán khó mang tên Messi
Old 05-10-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
Real đã thua Barca hay chính xác hơn Mourinho đã thua Messi, một bài toán nan giải đối với bất kì huấn luyện viên nào trong thời điểm hiện tại. Và bài toán đó đang cần Sir Alex tìm ra đáp số.

Không phải Mourinho chưa từng thắng được Messi và Barca, ông đã từng đánh bại họ khi còn dẫn dắt Chelsea, Inter và chính Real. Nhưng, quả thực để đối phó với Messi là điều rất rất khó khăn nếu không muốn nói là “nhiệm vụ bất khả thi” vào thời điểm hiện tại.

Thế giới bóng đá lúc này đang phải ngả mũ trước sự xuất sắc không tưởng của Messi cũng như cái cách mà Barca chiến thắng các đối thủ qua mỗi trận đấu. Họ dường như không có được đối thủ đồng cân đồng lạng. Các cầu thủ Barca giữ bóng, triển khai lối chơi và ghi bàn theo cách không thể tuyệt vời hơn. Chính họ đã cho chúng ta thấy được nghệ thuật đích thực trong bóng đá và nhạc trưởng dẫn dắt thứ nghệ thuật đó đạt đến đỉnh cao không ai khác hơn ngoài cái tên Messi.

Bài toán nan giải mang tên Messi. Ảnh: Internet.

Tất nhiên Barca không phải là không thể đánh bại. Không một ai là không có điểm yếu và không ai là hoàn hảo. Barca đã từng thất bại vài lần trong mùa giải năm nay, trong đó cả thất bại dưới tay đối thủ dưới cơ rất nhiều Real Sociedad và thất bại trong trận chung kết cúp Nhà vua với chính đại kình địch Real. Những thất bại này do nhiều nguyên nhân nhưng có lẽ do chính họ tự thua là phần nhiều. Bởi khi Barca đá với phong độ tốt nhất và trong một ngày Messi thăng hoa, không gì có thể ngăn cản họ. Nhưng có lẽ Barca sẽ vĩ đại và tuyệt vời hơn nếu như họ chơi đúng với những khả năng sẵn có của mình hơn là cái cách họ phá lối chơi “chặt chém” của Real để dành chiến thắng với khá nhiều những tranh cãi và rèm pha. Nhưng trên tất cả, họ vẫn là một đội bóng vĩ đại.

Sir Alex đã tìm ra cách giải tối ưu?

Tưởng chừng như “Người đặc biệt” Mourinho đã tìm được đáp số chung cho bài toán mang tên Messi nhưng kết quả ông vẫn thua theo cái cách đau đớn nhất. Có thể “khẩu” không phục nhưng “tâm” ông đã rất phục rồi, có điều với cá tính của ông, chấp nhận thất bại công khai một cách phũ phàng như thế trước báo giới có lẽ là điều không tưởng.

Chung kết Champions League đã đưa hai đội bóng mạnh nhất thời điểm hiện tại, M.U và Barcenola, giáp mặt nhau trong trận cầu kinh điển của giới túc cầu. Với M.U đây là lần thứ ba trong bốn năm họ chơi trận đấu cuối cùng của Champions League. Bản lĩnh và sự già dơ là điều họ không hề thiếu, phong độ hiện tại của M.U cũng khá tốt nhưng có lẽ khi đem lên bàn cân để so với Barca thì họ còn thua kém chút ít, đó là điều ai cũng có thể nhận thấy. Nhưng, với Sir Alex Ferguson, M.U có thể xóa nhòa được lằn ranh mong manh đó. Với các cổ động viên của Quỷ đỏ và với Alex Ferguson, không gì là không thể.

Sir Alex có lẽ đã đúc kết được rất nhiều bài học từ lần thất bại trước chính Barca trong trận chung kết Champions League năm 2009 và ông sẽ cố gắng hết sức để điều đó không lặp lại, ít nhất là trong trận chung kết năm nay. Trong một trận đấu cụ thể mà tính chất quan trọng của nó được xem là động lực để mỗi cầu thủ đạt đến danh vọng của vinh quang thì không thể biết trước điều gì sẽ xảy ra. Với lợi thế được đá trên mảnh đất quê hương, sân vận động Wembley, Quỷ đỏ sẽ chơi với tinh thần quyết tâm cao nhất để đạt được điều mình muốn. Và để đạt được điều đó thì điều quan trọng nhất là phải ngăn chặn được Messi.

Mourinho sẽ giúp Sir Alex chiến thắng Barca? - Ảnh: Internet

Sir Alex Ferguson bằng nhiều cách đã tìm được rất nhiều tài liệu liên quan đến Messi: từ cách anh đi bóng, phối hợp với đồng đội hay dứt điểm… mà có lẽ chính Messi cũng không thể biết được hết những khả năng đó nơi bản thân. Và quan trọng hơn, Sir Alex còn có được những lời khuyên chiến thuật cực kì quan trọng từ bại tướng dưới tay Barca và Messi, Jose Mourinho. Mối quan hệ thân thiết lâu nay cùng với niềm mơ ước đánh bại Barca sẽ giúp Mourinho quan tâm lớn đến trận chung kết năm nay và tất nhiên ông muốn Người bạn già của mình giúp mình “trả thù” đối thủ không đội trời chung.

Ferguson tiết lộ: “Tôi đã nói chuyện với ông ấy rất nhiều. Kinh nghiệm của ông với Real Madrid có thể hữu dụng. Bạn luôn tiếp nhận thông tin theo nhiều cách và Jose rất có ích.”

Sẽ là trận chung kết hết sức hấp dẫn và kịch tính trên thánh địa Wembley, chiến thắng sẽ giành cho những người quyết tâm và khôn ngoan hơn. Và biết đâu đấy, Sir Alex đã tìm được điểm yếu “gót chân Achilles” nơi đối thủ hùng mạnh Barcenola. Điểm mạnh nhất – Lionel Messi biết đâu đấy lại trở thành điểm yếu nhất một khi “bài toán Messi” được giải ra đáp số?

Quỳnh Như, bongda.com.vn
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Messi1.jpg
Views:	8
Size:	66.3 KB
ID:	283957  
 
User Tag List


“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 17:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13039 seconds with 13 queries