05-12-2011
|
#1
|
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Dec 2008
Posts: 44,699
Thanks: 262
Thanked 591 Times in 456 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 1 Post(s)
Rep Power: 61
|
Hàng ngàn con ếch “diễu hành” trên đường phố Tứ Xuyên
Sáng 11-5, người dân Tứ Xuyên chuẩn bị hương hoa để cúng bái thân nhân ngày giỗ động đất cách đây 3 năm bỗng phát hiện có hàng ngàn con ếch đang di chuyển trên đường.
Sáng 11-5, người dân Tứ Xuyên chuẩn bị hương hoa để cúng bái thân nhân ngày giỗ động đất cách đây 3 năm 12-5-2008, đi đến khu Ban Trúc Viên ở Tân Đô (thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên), bỗng phát hiện có hàng ngàn con ếch đang di chuyển trên đường, “đội quân” ếch kéo dài đến hơn 30 mét.
Nhiều người dân sợ giẫm phải chúng, các cô gái th́ sợ hăi la toáng, riêng một số cụ già th́ lo lắng bởi trong dân gian có câu “Ếch dời nhà, mưa lụt đến không xa”. Nhiều người già e ngại rằng sẽ có mưa lụt, động đất hay hiện tượng bất thường sắp xảy ra tại Tứ Xuyên, nên động vật có thể cảm nhận được trước, nên di dời hang ổ.
Người dân Tứ Xuyên hoang mang v́ hiện tượng ếch lũ lượt kéo lên bờ
Giáo sư Nhiễm Giang Hồng của Viện khoa học sinh học (Đại học Tứ Xuyên) và ông Cổ Hiểu Đông, Trưởng pḥng Bảo vệ động vật hoang dă của tỉnh Tứ Xuyên, đều trấn an người dân rằng đây chỉ là hiện tượng b́nh thường, do mùa này là mùa của ếch trưởng thành.
Với lại, do thời tiết mấy ngày sắp tới sẽ mưa nhiều, lượng ôxy trong nước không đủ, mà da ếch phải ẩm ướt th́ ếch mới thở được, nên phải ra khỏi nước lên bờ. Đây là hiện tượng b́nh thường, người dân không nên lo lắng, nghe tin đồn nhảm gây hoang mang.
Theo NLĐO
|
|
|