HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Piaggio thanh minh về việc thiếu xe cho khách
Old 05-18-2011   #1
megaup
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Join Date: Mar 2008
Posts: 43,284
Thanks: 1
Thanked 1,016 Times in 490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 61
megaup Reputation Uy Tín Level 6
megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6megaup Reputation Uy Tín Level 6
“Các đại lý chính thức của Piaggio Việt Nam (PVN) không bao giờ tuồn hàng ra ngoài và sẽ luôn đảm bảo bán đúng giá sản phẩm theo bảng giá quy định”, đó là khẳng định của Tổng giám đốc PVN, ông Costantino Sambuy.


Sau khi xuất hiện một số phản ánh của người tiêu dùng về việc các đại lý chính thức của PVN tuồn xe Liberty i.e. lắp ráp nội địa ra các cửa hàng bán lẻ trên một số con phố để các cửa hàng này bán với giá chênh lệch cao hơn rất nhiều, ngày 17-5-2011, phóng viên Tiền Phong Online đã có buổi trao đổi trực tiếp với ông Costantino Sambuy, Tổng giám đốc PVN về vấn đề này.

Trước tiên, ông Sambuy khẳng định, không bao giờ xảy ra hiện tượng các đại lý chính thức của PVN tuồn hàng ra ngoài cho để các cửa hàng bán lẻ bán với giá cao hơn mức giá quy định. Hiện tại, các đại lý chính thức của PVN còn “nợ” người tiêu dùng một số lượng xe khá nhiều. Vì vậy, thay vì việc đưa một lượng xe nhỏ ra ngoài cho các cửa hàng bán lẻ bán với giá chênh lệch, các đại lý này sẽ trả xe cho khách hàng theo đúng thời gian hẹn để giữ uy tín cửa hàng.

Thứ hai, việc xuất hiện một số cửa hàng bán lẻ bán mẫu xe Piaggio Liberty i.e. lắp ráp nội địa với giá cao hơn mức giá đề xuất, PVN đã tìm hiểu và nắm được. Tuy nhiên, đây chỉ là một con số rất nhỏ và không đáng kể. PVN đang cố gắng cung cấp số lượng xe nhiều hơn để cân đối lượng cung – cầu, cải thiện tình trạng các đại lý thiếu xe bán, giảm thiểu đối đa lượng người tiêu dùng phải mua hàng ở bên ngoài với giá cao.

Bên cạnh đó, có một việc cần làm rõ, phần nhiều người tiêu dùng cho rằng, toàn bộ các mẫu xe của Piaggio khi có thêm ký hiệu i.e. (ký hiệu phun xăng điện tử) có nghĩa là đó là sản phẩm được Piaggio Việt Nam lắp ráp nội địa. Điều đó là chưa hoàn toàn đúng.

Piaggio Việt Nam sẽ cung cấp số lượng xe nhiều hơn trong thời gian tới.

Các sản phẩm của Piaggio trang bị khối động cơ phun xăng điện tử được sản xuất toàn cầu, vì thế những sản phẩm có ký hiệu i.e. không chỉ xuất hiện duy nhất tại thị trường Việt Nam. Khi PVN đưa mẫu xe Liberty i.e. ra thị trường, các mẫu xe nhập khẩu không còn được nhập về, vì vậy nhiều người đã lầm tưởng rằng, mẫu xe Liberty có cộp dấu i.e. là xe Liberty được lắp ráp nội địa.

Chính vì vậy, ông Sambuy đưa ra một giả thuyết, các cửa hàng bán lẻ bên ngoài có thể có một nguồn cung cấp sản phẩm Liberty i.e. từ thị trường khác, không phải từ Việt Nam. Và bằng một phương thức nào đó, các cửa hàng này đã nhập xe về và bán với giá chênh lệch rất cao. Người tiêu dùng nên quan sát kỹ xem đó có phải là mẫu xe Liberty lắp ráp nội địa hay không.

Vào thời điểm này, nhà máy PVN đạt sản lượng 100.000 xe/năm. Nhưng hiện tại, nhà máy mới chỉ hoạt động 1/2 công suất. Điều đó cho thấy, PVN hoàn toàn có thể đáp ứng được nhu cầu mua xe của người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc bán hàng của PVN thông qua các đại lý, các đại lý sẽ nhập xe theo đợt và PVN cung cấp một lượng xe nhất định mà các đại lý yêu cầu.

Mặc dù hiện tại, tình trạng thiếu xe đã và đang xảy ra, nhưng bên phía đại lý của PVN chưa có bất kỳ thông tin phản hồi lại cho hãng và vẫn giữ nguyên số lượng nhập.

Các sản phẩm được cộp dấu i.e. chưa chắc đã được sản xuất bởi Piaggio Việt Nam.

Về trách nhiệm bảo hành, phía PVN chỉ chấp nhận bảo hành những sản phẩm được xuất ra từ các đại lý chính thức của PVN và thời gian bảo hành được tính từ khi đại lý xuất hàng. Qua đó khẳng định, những cửa hàng bán lẻ mẫu xe Piaggio Liberty bên ngoài sẽ không được hưởng chế độ bảo hành chính hãng từ phía PVN.

Ông Sambuy khẳng định, các đại lý chính thức của PVN được tập huấn và đào tạo rất tốt, luôn tuân thủ chiếc lược kinh doanh của hãng và cam kết không bán phá giá, tăng giá. Số lượng xe Liberty lắp ráp nội địa sẽ được cải thiện trong thời gian tới để đáp ứng đầy đủ nhu cầu của người tiêu dùng.

Ông Sambuy cũng cho biết thêm, thông tin công nhân đình công tại nhà máy của PVN hai tuần trở lại đây là hoàn toàn không có. Bằng chứng là việc lượng xe nhà máy PVN cung cấp cho các đại lý chính thức vẫn rất đều và đầy đủ. Hiện PVN đang làm rõ việc nhân viên các đại lý có những “phát ngôn” thiếu chính xác, làm ảnh hưởng đến uy tín của công ty.

Các đại lý chính thức của Piaggio Việt Nam luôn tuân thủ chiếc lược kinh doanh của hãng và cam kết bán đúng giá sản phẩm theo bảng giá quy định.

Việt Hùng, tienphong.vn

Các đại lý chính thức của Piaggio Việt Nam luôn tuân thủ chiếc lược kinh doanh của hãng và cam kết bán đúng giá sản phẩm theo bảng giá quy định.
Các sản phẩm Piaggio được PVN lắp ráp và phân phối tại thị trường nội địa chắc chắn sẽ mang ký hiệu i.e., còn các sản phẩm có ký hiệu i.e. chưa chắc đã được sản xuất bởi PVN.
megaup_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	86050_480.jpg
Views:	14
Size:	101.4 KB
ID:	285929  
 
User Tag List


Canada rất “nice”, nhưng vì sao nhiều người vẫn thấy cô đơn giữa đám đông? Bộ trưởng công an bị lộ có nhà biệt thự ở Ciputra Một chú chó cưng chết, hàng ngàn tờ báo Việt Cộng lao vào cuộc đua câu view
Đơn Hàng Chiến Tranh Và “Chén Thuốc Độc”: Bi Kịch Ông Chủ Nhà Máy Quốc Phòng Nga Tự Thiêu Ở Quảng Trường Đỏ Từ Phúc Lợi Đến Lá Phiếu: Một Cuộc Tranh Cãi Cuối Năm Giữa Cha Và Con Sự Thật Phía Sau “Kỳ Tích” Đường Sắt Cao Tốc Trung Quốc
Kinh tế Sài Gòn Cuối 2025: Phố Lặng Dần, Niềm Vui Nhạt Dần… Và 6 Nỗi Lo Âm Ỉ Vĩnh biệt Master Sergeant Shane Nguyen: một đời lính, một cuộc chiến thầm lặng đến phút cuối VNCH tiếp tục giành chiến thắng rực rỡ: Cuộc chiến giữa VNCH và VNCS chưa bao giờ chấm dứt
Thêm một sĩ quan trẻ gốc Việt qua đời, nguyên nhân không như tin đồn “tào lao, tự tử” trên Facebook Tịch thu và bắt hàng loạt lãnh đạo công ty nhà Cường “đô la” Peter Arnett qua đời: tiếng nói độc lập từ chiến trường Việt Nam đến Baghdad
Cuộc chiến giành Warner & CNN: tiền mặt, thế lực, và bóng dáng Nhà Trắng Sự thật khó nghe: Trung Quốc giàu lên nhanh nhất khi .... Ngoại trưởng Nga thú nhận: Mỹ đã hứa trao lãnh thổ Ukraine cho Moscow
Chánh Văn phòng Tòa Bạch Ốc gây cú sốc về ông Trump trong cuộc phỏng vấn với Vanity Fair Thuế quan thổi ngược chiều: việc làm tay chân co lại, và “nhiệt” chính trị hạ dần Một dòng “sông” trong biển lệch nhịp: vì sao mặt biển Nhật Bản đang phình lên – và nghề cá lao đao
Khủng hoảng “affordability” ở Mỹ Trump mở cửa chip H200 cho Trung Quốc và cuộc chiến giành “quyền viết luật” cho trí tuệ nhân tạo Google và giấc mơ thay thế smartphone bằng cặp kính AI
Trump, Netflix và Paramount: Cuộc chiến thâu tóm Warner Bros. biến Hollywood thành bàn cờ chính trị Trung Quốc bứt tốc xuất khẩu, nông dân Mỹ sống bằng trợ cấp VN: Sợ áp lực mỗi khi ra tòa, Hoa hậu Thùy Tiên chấp nhận bản án 2 năm tù
Lại to tiếng: Ông Trump nói nữ ký giả của CNN là "ngu ngốc và độc ác" Zelensky chạy đua ngoại giao: London, Brussels, Rome và cái bóng hòa kế của Trump New Orleans trong vòng vây ICE: Chiến dịch “Catahoula Crunch” và nỗi lo của người Việt
“Huyền thoại ‘Trung Quốc là Singapore phóng đại’ đang sụp đổ như thế nào?” Trung Tá Nhảy Dù Bùi Quyền: Từ thủ khoa Võ Bị đến chiếc ghế trống sau 60 năm gặp lại Làm gì có “giải phóng” mà tôn vinh “chiến sĩ giải phóng”?
Cuba cá đầy biển, ngư dân vẫn đói: Khi thiên nhiên hào phóng nhưng thể chế “thắt nút cổ chai” Quận Cam: Người già gốc Việt sống trong nhà tiền chế, run rẩy trước mỗi lá thư cảnh cáo Doanh nghiệp châu Âu lặng lẽ tháo chạy khỏi Trung Quốc, nguyên nhân?
Năm tiếng trong Điện Kremlin: Hòa bình Ukraine đang đến gần? Một tổng thống lim dim, một thế giới nín thở Trump, Venezuela và cơn bão “tội ác chiến tranh” ở Washington
5 bí mật trên buồng lái mà phi công hiếm khi kể cho hành khách Đồng chí 3 X và chiếc bình xịt gây tê Hồi ký Trịnh Xuân Thanh và thương vụ 50 triệu đô đưa Nguyễn Cao Kỳ về nước
Vì sao Việt Nam vẫn vắng bóng Nobel Văn học? Khi sự thật bị nhào nặn: Nga, Trung Quốc và cuộc chiến bẻ cong hình ảnh dân chủ ‘Đổ bộ lên mặt trời ban đêm’ – khi ngu dốt ngồi lên ngai quyền lực
Xuất khẩu lao động – khi một quốc gia đóng gói tương lai của mình gửi ra nước ngoài Vụ kiện chất độc da cam – khi cộng sản Việt Nam tự làm nhục mình trước thế giới Nhiều người hỏi mình: “Qua Mỹ trễ vậy có hối hận không?”
Lũ quét miền Trung, Khánh Hoà, Nha Trang, “kỷ lục của kỷ lục” +video 12 ngày trên đất Mỹ: Những điều mắt thấy tai nghe của một bà mẹ Việt Khi ‘cái tôi’ phình to hơn thực tài của người Việt Cộng
Bài học nhớ đời khi lao vào bán hàng Amazon theo trend Pokémon Nghỉ hưu ở Texas: Thiên đường mới sau ‘giấc mơ California Nơi sóng radio chết lặng và những chuyện không thể giải thích
Bà Ngô Đình Nhu trên tầng 11 Paris: từ ánh đèn Dinh Độc Lập đến căn hộ cô quạnh “Đánh từ sẵn”: một đêm gõ cửa và cả đời bất an của chú Ba Lợi Người thầy tội nghiệp và nỗi đau hai chữ “lưu dung”
Opera, Proton VPN, SetupVPN ... cung cấp VPN miễn phí để người trong nước vượt tường lửa Một ngày làm khách ở Sài Gòn: Taxi công nghệ đưa bạn đi từ bất ngờ này sang… bực bội khác Nhà thờ cũng phải “ra thông báo”: Để quên ví coi chừng… thành phép màu cho người khác!
Thứ trưởng Hải quân Hung Cao và lễ tốt nghiệp khiến cả khán phòng nghẹn lại Trump ra mắt “Trump Class”: Hạm đội Vàng, soái hạm Kiêu Hùng khổng lồ nhất thế giới và tham vọng áp đảo đại dương Trump “đạp phanh” điện gió ngoài khơi: hàng tỷ đô la đứng hình, giá điện có nguy cơ leo thang
Ông Trump sẽ đưa 200 vạn quân tinh nhuệ đánh Đan Mạch, chiếm Greenland? Hải quan xem phim XXX khi làm việc, thảo nào nhập cảnh-xuất cảnh ở Việt Nam chậm như rùa bò Ngày đồng hương nói “đủ rồi”: Cộng Đồng NSW tái ổn định sau nhiều năm chia rẽ
Cuộc đua gom vàng của ngân hàng trung ương và ‘khối cầu’ 47.000 tỉ USD Đằng sau nội các Trump: Những người vợ kể chuyện “đội ngũ lớn” trong Tòa Bạch Ốc Kim Jong Un ôm lính thương tật, tung hô ‘anh hùng’ Bắc Hàn trở về từ chiến trường Kursk
Con trai của nhà hoạt động cộng đồng, nữ MC Mã Tiểu Linh qua đời “Lời chúc bất hạnh” của Chánh án John Roberts: Bài học trưởng thành không ai dạy chúng ta ở trường Đừng biến ICE thành “con ngáo ộp”: Hiểu luật để bớt sợ và biết tự bảo vệ mình
Westminster dậy sóng vì con đường “Charlie Kirk Way”: Dân phản đối, hội đồng vẫn phớt lờ Thăm nước Mỹ thời Trump: Từ dĩa cơm tấm Cali đến bi kịch Melissa Trần Vua Charles III và hành trình ung thư: Khi nhà vua nói về nỗi sợ, hy vọng và “phép màu” phát hiện sớm
Bi kịch quán bún ốc Trần Hưng Đạo: 3 mẹ con chết ngạt sau cửa cuốn khóa kín ‘America Alone’ – Khi Trump vẽ lại trật tự thế giới theo cách của mình Cuộc chơi liều lĩnh của Trump với Tu chính án 14 và quyền có quốc tịch khi chào đời
LeBron James: Chấp nhận đánh mất kỷ lục 1.297 trận chỉ để làm một đường chuyền đúng Ciel Tower – khách sạn cao nhất thế giới Chiếc nhẫn cưới ‘mất tích’ và nghi ngờ Phó Tổng Thống Mỹ bỏ cô vợ Ấn Độ
Karoline Leavitt: Từ ‘thánh cô nói láo’ đến biểu tượng của Trump 2.0 Bong bóng AI, khí hậu nổi giận và năm 2026 Khi Vingroup phải vay trái phiếu lãi 12%: Phao cứu sinh hay bước đi liều mạng?
Từ Geneva đến Kyiv: Kế hoạch 28 điểm của Trump và thế lưỡng nan của Ukraine Nước Nga trên ván bài cuối: biết không thể thắng nhưng vẫn lao vào cuộc chiến đến cùng Tiền thuế đã đi đâu, khi dân miền Trung đói rét trên nóc nhà chờ chết?
Nellie Bly – 72 ngày vòng quanh thế giới và cú đòn vào mọi định kiến về phụ nữ “Góa phụ đen” ở nước Nga: khi cái chết của người lính trở thành một mô hình kinh doanh Lá thư cuối của Kurt Vonnegut: hãy sáng tạo chỉ để tâm hồn mình lớn lên
Trung Quốc vỡ trận công nghiệp: khi “Made in China” bước vào thập niên suy thoái mới Bốn ngày trên nóc nhà: khi người dân miền Trung thực sự bị bỏ rơi giữa lũ dữ Không một lời cảnh báo: Miền Trung chết chìm trong lũ thủy điện “đúng quy trình”
Biệt kích Chung Tử Ngọc – Từ ngọn đồi lửa đạn đến sáu năm lao tù cộng sản Một mạng người đáng giá bao nhiêu – từ vụ tai nạn ở California đến những xác người trong lũ Việt Nam Mercury – đoàn tàu Art Deco biến tốc độ thành cái đẹp hữu hình
Hoa Kỳ-Ukraine đạt sự đồng thuận cho kế hoạch hòa bình với 19 điểm mới Tấm chăn thơ rách nát giữa địa ngục cộng sản – từ hố xí tập thể đến bến bờ tị nạn Morgan Geyser trốn khỏi giám sát: Bóng ma Slender Man trở lại sau vụ đâm bạn 19 nhát chấn động nước Mỹ
New Delhi ngạt thở: Khi Pháo đài Đỏ hóa đen và người dân chỉ còn ước được… hít thở Red Bull – từ lon nước vàng ở Bangkok đến đế chế nội dung làm thay đổi thế giới Kế hoạch 28 điểm của Trump: Hoà bình cho Ukraine hay bản hợp đồng nhượng bộ cho Nga?

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 06:16.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.11099 seconds with 13 queries