HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới Hồi giáo ‘phát ngán với đòn gió’ của Tổng thống Obama?
Old 05-21-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,179
Thanks: 11
Thanked 14,111 Times in 11,272 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Những câu từ chải chuốt của ông Obama trong bài phát biểu mới nhất với thế giới Hồi giáo một lần nữa không làm hài lòng tín đồ Hồi giáo. Họ cảm thấy thất vọng với những lời lẽ hoa mỹ nhưng sáo rỗng của ông chủ Nhà Trắng.

Bài phát biểu ấn tượng


Tài thuyết trình của ông Obama một lần nữa được vận dụng với hy vọng tiến gần hơn nữa với thế giới Hồi giáo. Bằng những câu từ hoa mỹ, ông chủ Nhà Trắng trình bày quan điểm của Mỹ về những sự kiện đang diễn ra ở Trung Đông và Bắc Phi cũng như chính sách của Washington về khu vực này.

Trong bài phát biểu này, Tổng thống Obama cho rằng, trong nhiều thập kỷ qua, nước Mỹ theo đuổi một loạt lợi ích cốt lõi tại đây như chống khủng bố và chấm dứt phổ biến vũ khí hạt nhân, đảm bảo lưu thông tự do hàng hóa và an ninh khu vực, ủng hộ đảm bảo an ninh cho Israel và theo đuổi nền hòa bình Arab-Israel.

Tuy nhiên, ông thừa nhận đó là một chiến lược “chỉ dựa trên những theo đuổi lợi ích hạn hẹp” và việc Mỹ không thay đổi được cách tiếp cận này đang đe dọa làm sự chia rẽ giữa Mỹ và thế giới Hồi giáo ngày càng sâu sắc hơn. Theo Tổng thống Obama, tương lai của Mỹ giờ đây phụ thuộc vào khu vực Trung Đông.

Trong cả bài phát biểu, ông Obama hoan nghênh “sự thay đổi phi thường” tại Trung Đông - Bắc Phi, song nhấn mạnh “có quá nhiều quốc gia đáp ứng bằng vũ lực đối với những lời kêu gọi thay đổi”.

Theo Tổng thống Mỹ, trường hợp “đáp ứng bằng vũ lực đối với những lời kêu gọi thay đổi” điển hình nhất là Libya, “nơi nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi phát động một cuộc chiến tranh chống lại chính người dân trong nước”.

Ông Obama khẳng định, việc nhà lãnh đạo Libya Gaddafi rời bỏ quyền lực “là điều không tránh khỏi” khi những cuộc không kích của NATO và những chế tài quốc tế dồn dập ập đến nhằm “cứu thoát hàng nghìn sinh mạng của những người chống đối ông Gaddafi”.

Nguyên thủ Mỹ cũng không quên đề cập đến tình hình Syria. “Syria cũng chọn con đường giết chóc và bắt giữ hàng loạt. Tổng thống Syria Bashar al-Assad giờ hãy chuyển sang chế độ dân chủ hoặc phải nhường chỗ cho người khác”, ông Obama nhấn mạnh.

Tổng thống Mỹ còn kêu gọi Syria để cho những quan sát viên nhân quyền đến những thành phố hiện là các địa điểm nóng và cho phép họ tham dự vào những cuộc đối thoại nghiêm chỉnh để tiến đến chuyển tiếp dân chủ, nếu không, Tổng thống Assad tiếp tục bị thách thức trong nước và bị cô lập tại nước ngoài.


Ông Obama tuyên bố ủng hộ cuộc cách mạng tại Trung Đông và Bắc Phi.

Bên cạnh đó, Tổng thống Obama đưa ra những sáng kiến để hỗ trợ cho công cuộc hiện đại hóa kinh tế, cải tổ và ổn định tại hai nước này. Nhà Trắng loan báo ban đầu sẽ hoãn nợ một tỷ USD để giảm bớt áp lực nợ nần và thêm một tỷ USD nữa để bảo đảm tín dụng cho hai nước này.

Người đứng đầu cường quốc số 1 thế giới cũng cho rằng, một nền hòa bình lâu dài giữa Israel và Palestine là điều khẩn thiết hơn bao gì hết. Ông kêu gọi việc thành lập hai quốc gia, ủng hộ một đòi hỏi chính đáng của người Palestine là biên giới quốc gia tương lai Palestine phải căn cứ vào đường ranh giới năm 1967 - ranh giới có sẵn trước khi cuộc chiến 6 ngày xảy ra trong đó Israel chiếm những vùng đất của người Palestine.

Trong bài phát biểu của mình, Tổng thống Obama còn hứa tiếp tục kiên trì lập trường rằng, “người dân Iran cần lấy lại được những quyền lợi của họ và có một Chính phủ không bóp nghẹt những nguyện vọng của người dân”.

... nhưng vô nghĩa

Trái với những mong đợi của Mỹ, thế giới Hồi giáo có những phản ứng không mấy tích cực sau bài phát biểu của ông Obama. Theo CS Monitor, đa số người dân Hồi giáo cho rằng, những lời lẽ của Tổng thống Obama không “gột sạch” được thực tế rằng, Mỹ không thích hợp để nhúng tay vào cuộc cách mạng “mùa xuân Arab”.

Ngoài ra, bài phát biểu cũng không thể lấp liếm đi xung đột sâu sắc giữa lợi ích an ninh trước mắt của Mỹ với khát vọng lâu dài về tự do và dân chủ tại Trung Đông.

“Ông Obama lồng ghép quá nhiều vấn đề trong bài phát biểu của mình để rồi nó lại chẳng có chút nghĩa lý gì với người dân ở thế giới Arab”, Mansour el-Kikhia, nhà phân tích khoa học chính trị tại Libya nhận định.

Theo ông, điều có ý nghĩa nhất mà cả thế giới đang chờ đợi từ ông Obama là làm rõ về vai trò thực sự của Mỹ trong cuộc cách mạng tại Trung Đông lại không được đề cập.


Người dân Hồi giáo "nhặt được nhiều sạn" trong bài phát biểu của ông Obama.

Không chỉ vậy, khi đưa ra sự lựa chọn nước đôi cho Tổng thống Syria Bashar al-Assad hoặc cải cách để tiến tới chế độ dân chủ hoặc nhường chỗ cho người khác, ông thừa hiểu nhà lãnh đạo tại Damascus chắc chắn sẽ không làm cả hai.

“Ông Obama vẫn cố để cho người đồng nhiệm Bashar al-Assad một lối thoái. Ông ấy nên gây sức ép buộc Tổng thống Assad từ chức ngay lập tức đơn giản bởi vì ông Assad không thể có sự lựa chọn nào khác. Ngoài ra, lời kêu gọi đối thoại giữa những người biểu tình với chính quyền thật là ngây thơ và chắc chắn phản tác dụng”, nhà phân tích Mansour el-Kikhia quả quyết.

Trong khi đó, tại Ai Cập, nơi Mỹ từng ủng hộ mạnh mẽ Tổng thống Hosni Mubarak trong suốt 30 năm, rất ít người “nhòm ngó” đến bài phát biểu của ông Obama. Nếu có nghe thì họ cũng không mấy làm hài lòng.

“Ông ấy phát biểu cứ như là ủng hộ làn sóng cách mạng này ngay từ những ngày đầu. Thật không may cho ông ấy bởi chúng tôi thừa hiểu, chính quyền Obama chỉ một lòng một dạ với Mubarak. Tuyên bố sát cánh với những người dân Arab trong cuộc cách mạng này thật là lố bịch”, Emad Gad, chuyên gia tại Viện nghiên cứu chính trị tại Cairo nhấn mạnh.

Tưởng chừng như bài phát biểu của ông Obama còn có một “điểm cộng” là những tuyên bố gây bất lợi cho đồng minh trong vấn đề xung đột Israel – Palestine nhưng cuối cùng cũng bị phản ứng kịch liệt.

Nhà phân tích Emad Gad cho rằng, quan điểm của ông Obama về cuộc xung đột giữa Israel với thế giới Arab không có gì mới mẻ. Thực chất quan điểm cho rằng, biên giới quốc gia tương lai Palestine phải căn cứ vào đường ranh giới năm 1967 từng được cựu Tổng thống Bill Clinton đề cập đến từ đầu những năm 1990 và cựu Tổng thống George W. Bush sau đó cũng không ít lần nhắc tới.

Năm ngoái, Ngoại trưởng Hillary Clinton cũng cho rằng, giải pháp duy nhất cho cuộc xung đột này là đáp ứng những đòi hỏi của Palestine về việc xây dựng một nhà nước độc lập dựa trên đường ranh giới năm 1967, đổi lại là một cuộc trao đổi đất đai và chấp nhận yêu cầu của Israel về những đường biên giới được đảm bảo an ninh.

Hơn nữa, mấu chốt quan trọng cho tiến trình nối lại các cuộc đàm phán hòa bình Trung Đông là buộc Israel chấm dứt các hoạt động mở rộng khu định cư lại không được ông Obama nhắc đến.

Tổng thống Obama còn khiến người dân Palestine thất vọng hơn khi gạt bỏ những nỗ lực của họ tại Liên Hiệp Quốc. “Hành động cô lập Israel tại Liên Hiệp Quốc chỉ mang tính chất tượng trưng và không thể giúp tạo ra một quốc gia độc lập”, ông Obama nhấn mạnh trong bài phát biểu của mình.


Ông Obama không hề đề cập đến khu tái định cư của Israel.

Dù khiến Thủ tướng Israel Netanyahu “sôi sục” nhưng theo ông Aluf Benn, chuyên gia phân tích đối ngoại và an ninh quốc gia của tờ Haaretz, thực chất những tuyên bố của Tổng thống Mỹ lại đang giúp ích rất nhiều cho ông Netanyahu.

“Nếu để ý thì ông Netanyahu có thể thấy, phát biểu của Tổng thống Mỹ đều là những lời lẽ lọt tai đối với mình. Ông Obama cam kết không đưa ra một thỏa thuận ép buộc Israel và Palestine nhằm quay lại bàn đàm phán. Ông ấy cũng không lên án khu tái định cư của Israel là bất hợp pháp hay yêu cầu đóng băng khu vực này”, nhà phân tích Aluf Benn bình luận.

Cộng đồng Hồi giáo muốn gì?

Lý giải cho thái độ phẫn nộ đối với nỗ lực hàn gắn quan hệ của ông Obama, Shadi Hamid, giám đốc nghiên cứu tại Trung tâm Brookings Doha cho rằng, Tổng thống Mỹ đã không đánh trúng tâm lý của người Hồi giáo.

Theo ông, điều mà những tín đồ đạo Hồi muốn nghe là lời xin lỗi về lịch sử bao che cho các nhà độc tài mà người dân Bắc Phi và Trung Đông đang tìm cách lật đổ.

“Bài phát biểu là cơ hội hiếm có để cho ông Obama nói lời xin lỗi với thế giới Arab. Rất tiếc, ông ấy đã bỏ lỡ nó. Giá như ông ấy nói ‘Chúng tôi, những người Mỹ đã phạm sai lầm, nhưng chúng tôi sẽ cố gắng sửa chữa lỗi lầm đó’”, chuyên gia Shadi Hamid nhấn mạnh.

Nếu không phải là một lời xin lỗi thì theo nhiều tín đồ Hồi giáo, đặc biệt người dân tại Libya và Syria, tốt hơn hết ông Obama nên im lặng.

“Ông ấy lại phát biểu? Để làm gì? Chúng tôi không muốn nghe bất cứ điều gì từ Tổng thống Mỹ nữa. Chúng tôi đã thoát khỏi xiềng xích của Mubarak mà không cần đến sự trợ giúp của Mỹ và bây giờ chúng tôi cũng không muốn có bất cứ sự can thiệp nào của Washington tại Cairo”, Mahmoud Hamza, phóng viên của một tờ báo của Ai Cập quả quyết.

Không chỉ người dân Ai Cập mà tín đồ đạo Hồi tại nhiều quốc gia khác cũng nhất trí rằng, điều ông Obama nên nói trong bài phát biểu của mình là cam kết Mỹ sẽ không “nhúng mũi vào việc của người khác” nữa.

“Tôi không muốn ông Obama nói gì hết với thế giới Arab. Nếu có nói, ông ấy cũng chỉ nên khẳng định về việc Mỹ sẽ để các quốc gia Arab được yên ổn bởi sự nhúng tay của họ chỉ làm vấn đề trở nên trầm trọng”, một giáo viên tại Damascus nhấn mạnh.

“Gáo nước lạnh” mà cộng đồng người Hồi giáo “dội” vào Tổng thống Obama một lần nữa chứng tỏ, nỗ lực hàn gắn quan hệ của ông chỉ nên được hiện thực hóa bằng hành động bởi những lời nói ngụy biện chỉ làm thế giới Arab thêm tức giận.

theo baodatviet
vuitoichat is_online_now  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tg_20.5_Oout.jpg
Views:	8
Size:	13.3 KB
ID:	286691  
 
User Tag List


Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni
Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 18:20.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10941 seconds with 13 queries