06-09-2011
|
#1
|
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Feb 2008
Location: US
Posts: 3,946
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 20
|
Gà H' Mông nướng thảo mộc
Nguyên liệu:
- Gà H’Mông: 500g,
- tiêu xanh băm nhuyễn: 5g,
- tỏi băm nhuyễn: 5g,
- hành tím băm nhuyễn: 5g,
- sả cây băm nhuyễn: 3 tép,
- bột gừng: 1/5 muỗng cà phê,
- bột thì là: 1/5 muỗng cà phê,
- bột kinh giới: 1/5 muỗng cà phê,
- bột quế: 1/5 muỗng cà phê,
- bột ớt: 1/5 muỗng cà phê,
- bột húng cây: 1/5 muỗng cà phê,
- tương đậu nành: 200g (xay nhuyễn),
- hạt mác mật: 10g (xay nhuyễn),
- gia vị: muối, đường
Chế biến & trình bày:
- Gà làm sạch, để ráo.
- Trộn đều tiêu xanh, hành, tỏi, sả và các gia vị với nhau thành hỗn hợp ướp vào gà.
- Cho gà vào tủ mát để 8 giờ cho gia vị thấm sâu vào gà.
- Lấy gà ra nướng ở nhiệt độ 250 độ C trong 30 phút. Gà vàng là được.
- Chặt gà dọn ra dĩa, ăn kèm với xà lách và muối tiêu chanh.
Bếp phó Đỗ Thanh Hà, khách sạn Bông Sen, giới thiệu
Thực hiện: Q.T (SGTT)
|
|
|