HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Thế giới 24h: Trụ sở chính quyền TQ bị đánh bom
Old 06-12-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 149,162
Thanks: 11
Thanked 14,108 Times in 11,269 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 185
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Nhật công bố thống kê mới về số người thiệt mạng sau thảm hoạ kép ngày 11/3, bất đồng về vụ bắt người giữa Thái và Campuchia, toà nhà chính quyền TQ bị tấn công...các diễn biến trên thế giới trong 24h qua.

Toà nhà chính quyền TQ bị đánh bom


Hai người bị thương nhẹ trong một vụ đánh bom trả thù nhằm vào một toà nhà chính quyền tại Thiên Tân, bắc Trung Quốc, truyền thông quốc gia nước này cho biết hôm 11/6. Đây là vụ tấn công kiểu này thứ 2 do những người dân địa phương bất bình gây ra trong các tuần gần đây.

Vụ nổ xảy ra gần toà nhà chính quyền thành phố ở quận Hexi. Một nam giới họ Liu, bị nghi là thủ phạm gây ra vụ nổ, hiện đã bị bắt giữ, Tân Hoa xã cho biết. Theo một phát ngôn viên của chính quyền, vụ nổ này là một dạng của "trả thù xã hội". Cảnh sát hiện đang tiến hành điều tra vụ việc.

Thiên Tân là một thành phố lớn, nằm cách thủ đô Bắc Kinh khoảng 100km về phía tây nam.

Biểu tình phản đối hạt nhân ở Nhật

Những người phản đối ở Tokyo hôm 11/6 để tổ chức một cuộc biểu tình lớn để chống lại việc sử dụng điện hạt nhân. Cuộc biểu tình diễn ra vào thời điểm Nhật đánh dấu 3 tháng tròn kể từ ngày động đất và sóng thần tấn công nước này và khiến hàng chục nghìn người thiệt mạng, gây ra một trong những thảm hoạ hạt nhân tồi tệ nhất trên thế giới.

Động đất 9 độ richter tấn công bờ biển đông bắc Nhật hôm 11/3 và gây ra một trận sóng thần kinh hoàng ập vào bờ. Thảm hoạ kép làm hệ thống làm lạnh và điện lưới ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima Dai-ichi bị hỏng, gây ra nổ, cháy và rò rỉ phóng xạ tại nơi này.

Các báo cáo của chính phủ Nhật công bố vào đầu tuần cho biết, thiệt hại và rò rỉ phóng xạ tệ hơn nhiều so với dự đoán, với các thanh nhiên liệu hạt nhân tại 3 lò phản ứng đang tan chảy và đã thấm qua thùng chứa. Thảm hoạ trên đã làm sống lại cuộc tranh luận toàn quốc về điện hạt nhân tại Nhật.

Mỹ tăng gấp đôi lượng vũ khí xuất khẩu

Mỹ dự định xuất khẩu 46,1 tỷ USD vũ khí trong năm nay, tăng gần gấp đôi so với 2010.

Trong năm tài chính 2011 - kết thúc vào 30/9, Washington kỳ vọng việc bán thiết bị và dịch vụ quân sự thông qua tiến trình Buôn bán quân sự nước ngoài. Khoảng 79% số vũ khí xuất khẩu là do các tổ chức, các quốc gia khách hàng bỏ ra mua và phần còn lại do các chương trình viện trợ của Mỹ tài trợ.

Cuộc chiến Afghanistan và lực lượng vũ trang các nước tiến hành nhiều chiến dịch đã giải thích cho lượng xuất khẩu vũ khí tăng lên của Mỹ. Ngoài ra, một số nước tham gia chiến dịch không kích Libya cũng đã tìm mua vũ khí Mỹ để bổ sung cho kho đạn dược bị hao hụt do chiến dịch. Bỉ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Italia, Na Uy và Anh đều tham gia chiến dịch tấn công chính quyền của ông Gaddafi.

Campuchia đả kích vụ Thái bắt "gián điệp"

Campuchia cáo buộc Thái Lan "bịa đặt" sau khi cảnh sát Thái bắt giữ 3 nam giới bị nghi đang do thám gần biên giới tranh chấp giữa hai nước.

Thái Lan và Campuchia đang bế tắc trong tranh chấp về biên giới chung, vốn đã làm 28 người thiệt mạng trong hai cuộc cuộc xung đột diễn ra trong năm nay. Bất đồng giữa hai nước đã được đưa lên toà án Liên Hợp Quốc.

3 nghi phạm bị bắt ở tỉnh Si Sa Ket khi đang theo người bản đồ đánh dấu các cơ sở quân sự, cảnh sát Thái cho biết. Các nghi phạm phủ nhận đang do thám khu vực.

Thái Lan phát hiện khuẩn E. coli trong bắp cải

Thái Lan hôm 11/6 đã phát hiện khuẩn E.coli trong bắp cải nhập khẩu từ châu Âu và đang kiểm tra xem liệu đó có phải là chủng khuẩn chết người liên quan tới dịch bệnh bùng phát ở miền bắc nước Đức hay không.

"Chúng tôi cần 3 đến 5 ngày để kiểm tra", Sathaporn Wongcharoen, Tổng giám đốc Ban Khoa học y tế thuộc Bộ Y tế Thái cho biết.

Trước đó một ngày, Thái Lan cho biết, tìm thấy khuẩn E.coli trong quả bơ nhưng không phải là chủng gây chết người đang hoành hành ở châu Âu những tuần gần đây.

Hơn 15.400 người chết vì thảm họa kép ở Nhật

Tròn ba tháng sau động đất và sóng thần, cảnh sát Nhật ngày 11/6 đã công bố thống kê mới nhất về số người thiệt mạng trong thảm họa kép động đất và sóng thần. Theo đó, 15.413 người đã thiệt mạng trong khi vẫn còn tới 8.069 người mất tích.

Công tác khắc phục hậu quả sau trận động đất và nỗ lực tìm kiếm những người mất tích vẫn được tiến hành khẩn trương. Bản thống kê còn cho biết, số người sơ tán khỏi chỗ ở do hậu quả trực tiếp và gián tiếp của động đất hiện là 88.361 người. Tính đến thời điểm này, việc ổn định cuộc sống cho các gia đình thuộc diện sơ tán tại nơi ở mới vẫn còn gặp khó khăn.

Phát ngôn nổi bật

"Chúng tôi không muốn chứng kiến một chủ nghĩa thực dân mới ở châu Phi. Khi người ta tới châu Phi để đầu tư, chúng tôi muốn họ làm việc đó thật tốt. Chúng tôi không muốn họ xói mòn sự quản lý đang ổn ở châu Phi", Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton cảnh báo khi Trung Quốc đang mở rộng quan hệ ở châu lục này. Ngoại trưởng Mỹ cảnh báo người châu Phi nên cảnh giác với những người bạn chỉ muốn kết thân với giới quyền quý.

Ảnh sự kiện nổi bật

Nữ hoàng Anh mừng sinh nhật chính thức lần thứ 85

Ngày này năm xưa

Reagan thách thức Gorbachev


Ngày 12/6/1987, trong chuyến thăm thành phố Berlin, Tổng thống Mỹ Ronald Reagan đã công khai thách thức nhà lãnh đạo Xô viết Mikhail Gorbachev "kéo đổ bức tường Berlin" - một biểu tượng của nước Đức đang bị phân chia.

Năm 1945, sau khi Đức bị đánh bại trong Thế chiến II, thủ đô của Đức là Berlin bị chia làm 4 phần, với Mỹ, Anh và Pháp kiểm soát vùng phía tây và Liên Xô chiếm ưu thế phía đông. Tháng 5/1949, ba vùng phía tây hợp nhất trở thành Cộng hoà liên bang Đức (tây Đức) và Cộng hoà dân chủ Đức (đông Đức) được thành lập vào tháng 10 cùng năm. Năm 1952, biên giới giữa hai nước bị đóng và tới tháng 8/1961, bức tường Berlin được chính quyền Đông Đức dựng lên để ngăn cư dân chạy sang Tây Đức.

* Hoài Linh (Theo AP, Reuters, Xinhua, ST)
vuitoichat_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	20110612053412_11sum1.jpg
Views:	14
Size:	28.3 KB
ID:	292883  
 
User Tag List


Đi Tesla “chôm” bưu kiện ở Irvine Kinh tế Nga gió ngược nhưng Putin chưa xuống thang California trước nguy cơ khát xăng
Ông Trump lạc đề Trước Trung ương 15 và Đại hội XIV Bóng đá lên hương, bụng dân vẫn lép
Người hùng trong vụ xả súng khủng bố ở Úc Biển Charlie Kirk Way dưới All American Way CPI rớt mạnh xuống 2,7%
Thời mafia lộng hành: Donald Trump và Vladimir Putin biến nền ngoại giao cổ điển trở thành chuyện làm ăn Sáu câu hỏi của thế hệ sau chiến tranh: Giải phóng ai, giải phóng khỏi điều gì? Báo động ngành nails: 5 người bị bắt, 2 tiệm niêm phong, chủ đối mặt án tù vì thuê người không giấy tờ
VinFast ở North Carolina đứng trước nguy cơ bị “thu hồi đất vàng”, Vingroup quay xe sang Ấn Độ với canh bạc 3 tỷ USD Bệnh khoe của và cơn nghiện “chứng tỏ mình” của người Việt thời mạng xã hội Khi Nhật Bản đứng trước cám dỗ hạt nhân: Bao lâu nữa Tokyo phải tự võ trang?
Sài Gòn “chập mạch” dễ thương: thành phố không thiếu tiền, chỉ dư tình người Zelensky tuyên bố sẵn sàng bầu cử giữa làn đạn, bác cáo buộc “trốn phiếu” của Trump Lời hứa muộn màng của người lính cũ
Khi doanh nghiệp Mỹ nổi loạn vì thuế quan Trump muốn học mô hình hưu trí “super” của Úc: Bắt buộc tiết kiệm cho tuổi già Từ cô thợ nails tị nạn đến chủ nhân căn nhà đắt nhất Atlanta
Thuế mới, phố vắng, chợ buồn: Nếu tiểu thương gục ngã, ai bán hàng cho 100 triệu dân? K+ khép lại sau 16 năm: Đế chế bóng đá trả tiền tàn cuộc chơi Người Vợ Lực Lượng Đặc Biệt – Hồi ức về Thiếu Tá Hồ Đăng Nhựt trong mùa Quốc Nạn
Viên tướng nhỏ thó gánh oan khiên Mậu Thân John Riordan – người Mỹ quay lại Sài Gòn để cứu 105 người Việt Evergrande: Từ đế chế số 1 đến quả bom nợ – Bài học nào cho Việt Nam?
Campuchia: Từ Thiên Đường Angkor Đến “Công Xưởng Tội Phạm” Của Mafia Trung Quốc Cuộc Xâm Lược Cuối Cùng Của Trung Quốc Và Trang Sử Bị Xóa Khỏi Ký Ức Việt Nam Vì Sao Số Nhà Ở Mỹ “Nhảy Cóc”? Giải Mã Từ House Number Đến ZIP Code
David Thái, Highlands Coffee Và Những Hành Trình “Đi Rồi Trở Về” Của Thuyền Nhân Việt Vì Sao Quân Đội Trung Quốc Không Đảo Chính? “Đảng Chỉ Huy Quân Đội” Và Nỗi Sợ Được Thể Chế Hóa Tâm Lý Vọng Ngoại Và Căn Bệnh “Bụt Nhà Không Thiêng”
Từ Giọt Nước Mắt Của Mẹ Đến Đế Chế Zara: Hành Trình Của Amancio Ortega “Tâm Hồn Nga” Và Cơn Say Đế Quốc: Từ Crimea Đến Putin “Bên kia vĩ tuyến” và lời tự thú của một Bắc Kỳ 1985
Hiệu ứng Elon Musk: Khi một CEO “tham chính” làm Tesla mất hơn một triệu chiếc xe Điện thoại – phát minh bắt đầu từ một lời gọi yêu thương Thứ trưởng Cao Hùng và nỗi buồn hòa hợp dân tộc: Không thể không nói
Mười phát minh vĩ đại của người Hồi giáo đã âm thầm làm nên thế giới hiện đại Bẻ gãy “chiến dịch” báng bổ tiền nhân: Lịch sử Việt Nam giữa hai cách kể Từ “janitor da đen” đến người cứu sống vạn “em bé xanh”
Cơn mê “phục sinh Liên Xô”: Hoang tưởng đế quốc trong kỷ nguyên mạng xã hội Trung Quốc có còn xã hội chủ nghĩa không – hay chỉ là tư bản thân hữu khoác áo đỏ? Kỷ nguyên Tô Lâm: Thiên tai, tham nhũng và những vết nứt dẫn tới sụp đổ
Đụng ICE ngoài đường: Vì sao những vụ “xe tông xe” đang thành kịch bản đáng sợ ở Mỹ? Mỹ “khóa cửa” drone Trung Quốc: Thế hệ DJI mới chính thức hết đường vào! Mỹ phá cơ sở mại dâm của Trung Cộng đội lốt dưới vỏ kinh doanh massage
Chuyện cười ra nước mắt, dân Hàn Quốc đòi hạ cờ Việt Cộng! vì nhầm là “hàng Tàu” +video Đêm Noel đổi đời: Powerball nổ $1,817 tỷ ở Arkansas, cả nước “rụng tim” theo dõi Đập kính giữa Bolsa: Một buổi chiều mưa, một chiếc xe đen và chiếc “thẻ xanh” bốc hơi
Tranh chấp tiền làm móng ở Georgia: nữ nhân viên bị cáo buộc “giữ” bé trai 8 tuổi để đòi tiền Ngọc Quyên đóng cửa công ty ở Mỹ sau 11 năm: “Đây không phải thất bại” Ông Minh Chính bơ phờ vật vã vì mất chức thủ tướng, thế lực Hưng Yên tước hết toàn bộ quyền lực
Rò Rỉ Nhân Sự Đại Hội 14: Cuộc Mặc Cả Quyền Lực Giữa Công An – Quân Đội? Yamaguchi-gumi Rầm Rộ Họp Cuối Năm: Xã Hội Đen Lớn Nhật Nhật Bản Vẫn Sống Khỏe Giữa Thời “Văn Minh” Công nghiệp đẻ thuê cho tài phiệt Trung Quốc: Khi hộ chiếu Mỹ bị biến thành món hàng
Mẹ Cường "đô la" nguy cơ lại bị bắt Từ hiện tượng "Trumpugee", làm như thế nào để đi ra khỏi nước Mỹ? Kinh tế Việt Cộng nát như tương, Khi Gánh Thuế Nặng Hơn Gánh Hàng: Tiểu Thương Vật Vã Giữa Chợ Vắng Và Dự Án Tỷ Đô
Nhiều "nhà giàu" đi BMW, Lexus, Mercedes bán rau ở Bolsa : Bãi Đậu Xe Hóa Chợ Đuôi Xe Trần Đồng Lan (Lana Condor) – Cô Bé Mồ Côi Cần Thơ Trở Thành Minh Tinh Hollywood Những chuyện hài hước nhất hôm nay
Tướng tình báo Venezuela tiết lộ mạng lưới ma túy – gián điệp cắm sâu vào nước Mỹ? 5 tiểu bang lạnh nhất nước Mỹ (trừ Alaska) – và những nơi mùa đông ‘dễ thở’ cho người Việt Đàm phán Miami: Trump sốt ruột tìm hòa bình, Putin ung dung chờ thắng chậm
Khi Trump tái khởi động ‘chiến tranh ma túy’: từ tàu ma túy bị bắn chìm đến nỗi mất ngủ ở Caracas Mỹ thời Trump: Trục xuất người Iran về ‘địa ngục’, rồi dùng drone Iran để đánh Iran Donald Trump và học thuyết mới: Mỹ không còn làm ‘cảnh sát toàn cầu’
GDP giảm 0,1% và những con người mất trắng 100% sau bão lũ Michael và Susan Dell donate 6,25 tỷ USD vào “Tài khoản Trump”: Kho báu cho trẻ em Mỹ hay chỉ là cú khuyến đẻ kể cho vui? Đường sắt cao tốc 61 tỷ USD và ‘doanh nhân xù nợ’ 30 triệu
Những chuyện hài hước nhất hôm nay Mailisa bất ngờ “đóng cửa” giữa bão điều tra: Đế chế làm đẹp nghìn tỷ khép lại MAGA Đen - MAGA Đỏ - Giấc mơ đế chế dữ liệu của Peter Thiel và giới trọc phú công nghệ
Ánh đèn hiên nhà trong đêm bão tuyết: câu chuyện Lễ Tạ Ơn kỳ diệu sau 41 năm Xả súng gần Nhà Trắng: Bi kịch Lễ Tạ Ơn và cuộc chơi chính trị của Trump với hồ sơ di dân Afghanistan Từ Frankenstein đến Game of Drones: Khi công nghệ biến chiến tranh thành cuộc hỗn loạn vĩnh viễn
Biển lửa Wang Fuk Court: 65 người chết, Hồng Kông choáng váng trước “thảm họa giàn giáo tre” Biển lửa Wang Fuk Court: Thảm họa người già Hồng Kông và cuộc điều tra “sự cứu thả chết người” Chết cháy hàng loạt tại Hồng Kông, các toà nhà biến thành địa ngục, hàng trăm người mất tích
Black Friday ảm đạm ngoài phố, rực lửa trên livestream: Người Việt đổi kiểu săn sale Cánh tay phải của Zelensky ngã ngựa: Ukraine bị ép chọn giữa danh dự và đồng minh Tryptophan trên tiểu hành tinh Bennu: Phát hiện mới cho thấy “công thức sự sống” đến từ vũ trụ
Trump, Donetsk và “thỏa thuận không thể”: Ukraine bị ép vào góc hẹp của một nền hòa bình đẫm máu Từ Stalin tới Putin: 86 năm sau, bóng ma chiến tranh mùa đông vẫn ám ảnh đế quốc Nga Putin khen kế hoạch hòa bình của Mỹ nhưng dọa chiếm thêm đất nếu Kyiv không rút quân
Trump siết nhập cư sau vụ nổ súng: Rà soát toàn bộ thẻ xanh từ 19 “quốc gia đáng lo ngại” Thảm họa cháy chung cư ở Hong Kong: 128 người chết, hàng trăm người mất tích và những câu hỏi nhức nhối Cô gái Brazil bị trục xuất và nghịch lý cay đắng ngay trong gia đình phát ngôn viên Nhà Trắng

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 14:29.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13082 seconds with 13 queries