HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
Thread Tools
 
 
Default Việt Nam hoan nghênh sự giúp đỡ của thế giới
Old 06-12-2011   #1
vuitoichat
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 150,584
Thanks: 11
Thanked 14,259 Times in 11,401 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 44 Post(s)
Rep Power: 187
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10vuitoichat Reputation Uy Tín Level 10
Việt Nam hoan nghênh sự giúp đỡ của thế giới khi sự tranh chấp lãnh hải gia tăng

Việt Nam hoan nghênh những nỗ lực của cộng đồng quốc tế, bao gồm Hoa Kỳ để giúp làm giảm mối căng thẳng trong vùng biển Nam Hải, bộ ngoại giao CHXHCN Việt Nam nói, sau mấy tuần xung đột qua sự tranh chấp lãnh hải với Trung Quốc.


Lời tuyên bố hôm chiều thứ Sáu ngày 10 tháng Sáu xảy ra cùng lúc với thông báo của một công ty Việt Nam chịu trách nhiệm cho an toàn hàng hải cho hay hải quân Việt Nam đang dự định một ngày tập trận với đạn thật ngoài khơi miền Trung vào thứ Hai tới.

Căng thẳng trong vùng tăng lên, khi cả Việt Nam lẫn Trung Quốc quy kết nhau vi phạm chủ quyền. Lời qua tiếng lại đi theo một sự cố, được Việt Nam công khai đưa ra tháng rồi, qua đó Việt Nam nói một chiếc tàu tuần tra của Trung Quốc đã cố tình phá hư dây cáp đang được một tàu khảo sát Việt Nam sử dụng trong lãnh hải Việt Nam.

Mặc dù một cuộc đụng độ quân sự có lẽ sẽ không xảy ra, nhưng sự căng thẳng này có thể gây trở ngại về mặt ngoại giao và có thể kéo Hoa Kỳ vào cuộc. Hoa Kỳ đã lên tiếng về chuyện tranh chấp ở biển Nam Hải năm rồi. Trung Quốc cũng đã có những bất hoà với Phi Luật Tân trong những tuần qua về tranh chấp hàng hải.

Được hỏi về vai trò có thể có của Hoa Kỳ và những nước khác để giải quyết sự tranh chấp này, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam bà Nguyễn Phương Nga nói: “Duy trì sự an toàn, an ninh, ổn định và hoà bình ở Biển Đông là ích lợi chung cho tất cả các nước trong vùng cũng như ở ngoài vùng.”


Trần Đức Lương, Hồ Cẩm Đào và Nông Đức Mạnh đang thể hiện tinh thần bạn bè tốt, đối tác tốt, anh em tốt, đồng chí tốt... Nguồn hình: Onthenet

Dùng từ Việt Nam để diễn tả Biển Nam Hải, bà Nga nói thêm: “Bất cứ nỗ lực nào của cộng đồng thế giới nhằm duy trì ổn định và hoà bình ở Biển Đông đều được hoan nghênh.”

Vùng Biển Nam Hải là nơi qua lại của nhiều đường vận chuyển hàng hải và có tiềm năng chứa nhiều dầu và khí đốt.

Phi Luật Tân, Mã Lai Á, Brunei và Đài Loan đều cho mình có chủ quyền ở Biển Nam Hải. Nhưng những gì Trung Quốc cho của mình là lớn nhất, một vùng biển hình chữ U (DCVOnline: mà Việt Nam gọi là lưỡi bò) chiếm 648.000 cây số vuông, bao gồm cả hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Trang mạng vms-noth.vn cảnh cáo tàu bè tránh vùng sẽ có tập trận bằng đạn thật vào thứ Hai tới ở một khu vực kéo dài ra biển khoảng 40 cây số từ Hội An, là một khu vực có nhiều du khách gần thành phố lớn đứng thứ tư trong nước, là thành phố Đà Nẵng.

Hôm thứ Năm ngày 9 tháng Sáu Trung Quốc thông báo là hải quân Trung Quốc sẽ có những cuộc tập trận “định kỳ” vào cuối tháng này ở vùng biển quốc tế ở Thái Bình Dương.

Sức mạnh quân sự của Trung Quốc ngày càng gia tăng đã làm các nước trong vùng lo sợ, hoảng hốt, đặc biệt là Nhật Bản và Đài Loan, là một quần đảo mà Trung Quốc cho là của mình và đã chưa bao giờ từ bỏ ý định dùng vũ lực để tấn công và lấy lại.

Tin Reuters
© DCVOnline
vuitoichat_is_offline  
Attached Images
 
Old 06-12-2011   #2
nguoidan
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2011
Posts: 9,488
Thanks: 0
Thanked 379 Times in 298 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 28 Post(s)
Rep Power: 24
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6nguoidan Reputation Uy Tín Level 6
Default

* Sức mạnh quân sự của Trung Quốc ngày càng gia tăng đã làm các nước trong vùng lo sợ, hoảng hốt, đặc biệt là Nhật Bản và Đài Loan, là một quần đảo mà Trung Quốc cho là của mình và đã chưa bao giờ từ bỏ ý định dùng vũ lực để tấn công và lấy lại.

Họ lo nhưng họ có đối sách và cương quyết không cho phép bọn khựa ngang ngược, còn bọn đỉnh cao trí tuệ VN làm gì? Bò lê lết qua bắc kinh đánh giầy bằng lưỡi thằng hồ cẩm đào như hồ chí minh đánh giầy bằng lưỡi thằng mao trạch đông.
nguoidan_is_offline  
 
User Tag List



 

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 09:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12944 seconds with 13 queries