|
ĐẠI NHẠC HỘI “CÁM ƠN ANH NGƯỜI THƯƠNG BINH VNCH KỲ V"
08-07-2011
|
#1
|
|
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
|
Đại nhạc hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH kỳ V sẽ được tổ chức :
Chủ Nhật ngày 7 tháng 8,2011
tại sân vận động trường trung học Bolsa Grande 940 Westminster Avenue, Garden Grove, CA 92844, chương trình bắt đầu từ 12 giờ trưa đến 7:00 tối.
Theo nhạc sĩ Nam Lộc, một trong những người điều khiển chương trình cho nhật báo Người Việt biết cứ mỗi năm vào dịp Hè là các đoàn thể lớn của cộng đồng Việt Nam tại Nam California cũng như khắp nơi trên toàn Hoa Kỳ lại cùng nhau hợp sức để tổ chức đại nhạc hội gây quỹ cứu giúp những thương phế binh, gia đình cô nhi quả phụ còn ở quê nhà.
Anh cho biết tiếp: “Năm nay tương tự như những năm khác, các hội đoàn như: Hội H.O Cứu Trợ TPB&QP/VNCH, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Miền Nam California, Tổng Hội Sinh Viên, Trung Tâm Ca Nhạc Asia, Ðài Truyền Hình SBTN & SET với sự yểm trợ của nhiều hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí hải ngoại cùng với gần 100 ca nhạc sĩ cùng nhau tổ chức Ðại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh VNCH Kỳ V.”
Bà Nguyễn Thị Hạnh Nhơn, cựu trung tá Không Quân quân lực VNCH, cũng là một trong vài thành viên chính của Hội H.O. Cứu Trợ TPB& QP/VNCH nói với nhật báo Người Việt: “Trải qua 4 kỳ đại nhạc hội kể từ năm 2006 đến nay, chúng tôi (Hội H.O Cứu Trợ TPB& QP/VNCH) đã giúp được khoảng 20,000 gia đình thương phế binh & quả phụ Việt Nam Cộng Hòa, tính con số thì nhiều đó nhưng thật sự có thấm vào đâu khi ở bên đó còn cả trăm ngàn thương phế binh hay gia đình cô nhi quả phụ sống vất vưởng, thiếu ăn, thiếu mặc...”
Bà Hạnh Nhơn nói tiếp: “Thường thường cứ mỗi gia đình hay cá nhân các anh chị thương phế binh ở bên nhà sau khi hồ sơ được cứu xét thấy chính đáng, sẽ được nhận $100.00, đó là những trường hợp bình thường, còn nặng lắm thì được nhận $200.00, riêng đối với những quả phụ thì được nhận $50.00, tất cả những số tiền giúp đỡ kể trên sẽ được gửi qua các cơ sở chuyển tiền như Le Gửi Tiền Lẹ, Hoa Phát hay chuyển tiền Tín Nghĩa mới khai trương tại Bolsa.”
“Số tiền $100.00, $200.00 hay $50.00 tính ra chẳng là bao nhiêu cả, nhiều lắm chỉ giúp cho họ được một vài tháng sinh sống thôi, nhưng nếu so với những mất mát, hy sinh họ đã để lại phần cơ thể của mình trong cuộc chiến vừa qua thì thật chẳng thấm vào đâu!” bà Hạnh Nhơn nói tiếp bằng một giọng buồn buồn “Bây giờ trong tủ của chúng tôi đang có khoảng 20,000 hồ sơ, cũng muốn thanh toán tất cả cho mau lẹ nhưng rồi khả năng hạn hẹp quá. Tôi năm nay 84 tuổi rồi, nhưng vẫn cố gắng giúp được ngày nào hay ngày ấy.”
Vẫn theo bà Hạnh Nhơn cho biết, tất cả những hoạt động, chi phí của hội đều được tình toán chi li, phần để tránh thất thoát tiền bạc vô bổ, còn phần để tiết kiệm được đồng nào hay đồng ấy gửi về giúp các thương phế binh, quả phụ VNCH bên nhà.
Ngược dòng thời gian, hội H.O Cứu Trợ TPB&QP/VNCH được thành lập vào năm 1992, bà Hạnh Nhơn còn nhớ rỏ những tên tuổi của các vị sáng lập viên thuở ban đầu như: ông Quế Chi - Hồ Ðăng Ðinh (Sĩ quan VNCH, bà Hạnh Nhơn không nhớ rõ cấp bậc), cựu Trung Tá Nguyễn Ðình Ngạc (chết), cựu Thiếu Tá Lê Hữu Cương (chết), cựu Trung tá Vũ Trọng Mục, ông Lê Quý (sĩ quan Ðịa Phương Quân), ông Nguyễn Phán (đại úy Biệt Ðộng Quân)... Họ là những thành viên đã hi sinh thời gian, công sức để thành lập hội H.O cứu trợ TPB& QP/VNCH, một trong những lý do chính vì họ không thể nào quên được những người anh em, đồng đội đã chịu hy sinh, mất mát thân thể của mình trong cuộc chiến,và bây giờ tất cả những anh em, chiến sĩ đó đang chịu khổ đau tại quê nhà...
Với 4 kỳ đại nhạc hội đã trôi qua, nổi bật nhất vẫn là đại nhạc hội lần hai, đồng bào đã đóng góp được $1 triệu 13 ngàn đô la và sau đại nhạc hội kỳ đó, hội H.O Cứu Trợ TPB&QP/VNCH đã gửi về giúp cho 7,000 gia đình thương phế binh & quả phụ.
Cho đến hôm nay danh sách của gần 100 ca nghệ sĩ tham dự chương trình gồm có: Anh Dũng, Diễm Liên, Băng Châu. Cardin, Châu Tuấn, Chí Tâm, Ðan Nguyên, Ðan Vy, Diệp Thanh Thanh, Giang Tử, Hà Thanh Xuân, Hồ Lệ Thu, Hồ Ngọc Như, Hồng Ðào, Huỳnh Gia Tuấn, Lâm Nhật Tiến, Lâm Thúy Vân, Mai Lệ Huyền, Mai Ngọc Khánh, Mai Thanh Sơn, Minh Thông, Mỹ Huyền, Ngọc Minh, Phi Khanh, Nini, Phương Hồng Ngọc, Phương Hồng Quế, Phượng Liên, Phương Vũ, Quang Minh, Quỳnh Hương, Shayla, Sỹ Ðan, Tâm Ðoan, Thanh Thúy, Thanh Lan, Thiên Kim, Tiến Dũng, Trung Chỉnh, Tuấn Vũ, Tường Khuê, Tường Nguyên, Túy Hồng, Ý Lan& Danh sách sẽ còn tiếp tục cập nhật với nhiều ca sĩ tên tuổi khác.
Phần dẫn chương trình sẽ do 12 MC từ các đài truyền hình, radio cũng như các trung tâm ca nhạc như: Nam Lộc, Giáng Ngọc, Diệu Quyên, Bảo Châu, Ðỗ Tân Khoa, Việt Dzũng, Ngọc Ðan Thanh, Lâm Quỳnh, Minh Phượng, Dương Nguyệt Ánh, Kim Nhung, Quế Trang, Thanh Toàn...
Riêng nói về ban nhạc, sẽ có 5 ban nhạc thay phiên để phục vụ chương trình như Y2K, The Soldier, Moon Flower, The Asian Band và Tù Ca Xuân Ðiềm.
Nhạc sĩ Trúc Hồ, giám đốc của đài truyền hình SBTN và SET nhắc rằng chương trình đại nhạc hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh kỳ V sẽ được đài SBTN thu hình trực tiếp để phát hình trên toàn nước Mỹ cũng như Canada.
Trước khi kết thúc buổi tiếp xúc ngắn với nhật báo Người Việt, bà Hạnh Nhơn nói: “Mặc dù biết rằng thời buổi kinh tế kiệt quệ, tiền bạc là đề tài lớn trong mọi gia đình nhưng chúng tôi vẫn hi vọng sẽ thu được chút đỉnh tiền để gửi về giúp những đồng đội cũ của mình còn sống nghèo đói bên nhà, đây là món nợ mà người chủ nợ không bao giờ mở miệng đòi nhưng mình phải nhớ để trả!”
Giá vé đồng hạng $10.00.
Vé được bán tại: Trung tâm Pháp Quang (714) 891-1465, Bích Thu Vân (714) 897-4519, Tú Quỳnh Bookstore (714) 531-4284, Nhà sách Tự Lực (714) 531-5290, Bích Thu Linh (626) 280-5051, T.T Asia (714) 775-8264, Hội H.O Cứu Trợ TPB (714) 590-8564, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California (714) 230-9602, Hoàng Sinh (trước chợ ABC) (714) 679-1120.
Ðiện thoại liên lạc: (714) 539-3545, (714) 721-0758, (714) 230-9602, (714) 328-7229.
Ngoài ra nếu quý độc giả vì bận việc không thể đến tham dự được buổi đại nhạc hội gây quỹ, nhưng vẫn muốn đóng góp,yểm trợ xin gửi chi phiếu về:
ÐNH Cám Ơn Anh Kỳ V
Hội H.O Cứu Trợ TPB & QP/VNCH
P.O Box 25554
Santa Ana, CA 92799
Hay: Ðài SBTN & TT ASIA
P.O Box 127, Garden Grove CA 92842.
Last edited by Hanna; 08-07-2011 at 07:14.
|
|
|
08-07-2011
|
#2
|
|
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
|
GARDEN GROVE (NV) - Ðại nhạc hội Cám Ơn Anh Kỳ V sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật, ngày 7 tháng 8, từ 12 giờ trưa đến 7 giờ tối, tại sân vận động trường trung học Bolsa Grande, 9401 Westminster Ave., Garden Grove, CA 92844.
Tigon đăng lại cái poster để các anh chị em Nam Cali đến tham dự và rộng tay giúp đỡ những thương binh VNCH còn kẹt lại ở VN .
Đây là một hành động thiết thực nhất để tỏ lòng biết ơn , và cám ơn những người đã hy sinh một phần thân thể để bảo vệ miền Nam trong suốt 20 năm chinh chiến .
Họ là những người chịu nhiều thiệt thòi nhất sau cuộc chiến . Với thân thể không toàn vẹn , họ còn bị Cộng Sản VN trù dập , không có phương tiện mưu sinh .
Hãy bớt đi một tô phở , một bao thuốc lá , một vé cine' , bạn sẽ đem lại cơm áo cho những anh em thương binh thiếu may mắn .
Các bạn ở xa có thể gửi chi phiếu , hay xem trực tiếp truyền hình qua hệ thống satelite trên đài SBTN , họ sẽ chỉ dẫn cách gửi tiền cứu trợ :
Đóng góp, yểm trợ xin gởi chi phiếu về :
ĐNH Cám Ơn Anh Kỳ 5
Hội H.O Cứu Trợ TPB & QP / VNCH
P.O Box 25554
Santa Ana, CA 92799
Hay : Đài SBTN & TT Asia
P.O Box 127
Garden Grove, CA 92842
NV
|
|
|
08-07-2011
|
#3
|
|
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Join Date: Dec 2006
Posts: 88,250
Thanks: 11
Thanked 3,751 Times in 3,090 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 109
|

Bà ( Đại Tá ) Hạnh Nhơn (giữa) và ban tổ chức ÐNH Cám Ơn Anh kỳ IV họp báo năm 2010.
Mục đích để gây quỹ giúp thương binh và quả phụ tử sĩ VNCH.
“Nghĩ đến con em của các thương phế binh có thêm một chén cơm, các quả phụ tử sĩ, có thêm một tấm áo, chúng tôi quyết định tổ chức Ðại Nhạc Hội Kỳ V,” Cựu Trung Tá Nguyễn Thị Hạnh Nhơn tuyên bố.
Ban tổ chức gồm Hội H.O. Cứu Trợ TPB & QP/VNCH, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Ðài SBTN và SET.
Ngoài ra, còn có Tổng Hội Sinh Viên Nam California với sự yểm trợ của nhiều hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông báo chí hải ngoại, và gần 100 ca nhạc sĩ từng góp tiếng hát trong các đại nhạc hội ‘Cám Ơn Anh’ trước đây.
Các MC được mến chuộng như Nam Lộc, Việt Dzũng, Ðỗ Tân Khoa, Diệu Quyên, Bảo Châu, Ngọc Ðan Thanh, Minh Phượng, Lâm Quỳnh, Kim Nhung, Thanh Toàn, và Quế Trang cũng đã vui vẻ nhận lời.
Về phía các ca nhạc sĩ, ban tổ chức cho biết lực lượng rất hùng hậu, gồm Anh Dũng, Băng Châu, Cardin, Châu Tuấn, Chí Tâm, Ðan Nguyên, Ðan Vy, Diễm Liên, Diệp Thanh Thanh, Giang Tử, Hà Thanh Xuân, Hồ Ngọc Như, Hồng Ðào, Huỳnh Gia Tuấn, Lâm Nhật Tiến, Lâm Thúy Vân, Mai Lệ Huyền, Mai Ngọc Khánh, Mai Thanh Sơn, Minh Thông, Mỹ Huyền, Ngọc Minh, Ni Ni, Phi Khanh, Phương Hồng Ngọc, Phương Hồng Quế, Phượng Liên, Phượng Vũ, Quang Minh, Quỳnh Hương, Shayla, Sĩ Ðan, Tâm Ðoan, Thanh Lan, Thanh Thúy, Thiên Kim, Tiến Dũng, Trung Chỉnh, Tuấn Vũ, Tường Khuê,Tường Nguyên, Túy Hồng,Ý Lan, cùng sự xuất hiện đặc biệt, bất ngờ của nhiều nghệ sĩ tên tuổi khác.
Các ban nhạc tham gia: The Asian Band, Y2K, The Soldier, Moon Flower, Tù Ca Xuân Ðiềm.
Giá vé $10.00, bán tại nhà sách Tú Quỳnh (714) 531-4284,
nhà sách Tự Lực (714) 531-5290, T.T. Bích Thu Vân (714) 897-4519, T.T. Bích Thu Linh (626) 280-5051,
T.T. Pháp Quang (714) 891-1465,
T.T. Asia (714) 775-8264,
Hội H.O. Cứu Trợ TPB (714) 590-8534,
Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California (714) 230-9602,
Hoàng Sinh – trước chợ ABC (714) 679-1120.
Chi phiếu yểm trợ xin ghi ‘ÐNH Cám Ơn Anh Kỳ V’ và gởi về: Hội H.O. Cứu Trợ TPB & QP/ VNCH, P.O. Box 25554, Santa Ana, CA 92799; hay Ðài SBTN & TT Asia: P.O. Box 127, Garden Grove, CA 92842.
Ðiện thoại liên lạc: (714) 539-3545, (714) 721-0758, (714) 230-9602, (714) 328-7229.
TT ASIA
|
|
|
08-07-2011
|
#4
|
|
R4 Cao Thủ Võ Lâm
Join Date: Aug 2009
Posts: 845
Thanks: 47
Thanked 61 Times in 28 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 17
|
Mot hanh dong mang nhieu y nghia va thiet thuc !
|
|
|
|
|