HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Rút binh đoàn Symbian khỏi Bắc Mỹ, Nokia đang "dự" mưu gì?
Old 08-11-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Rút binh đoàn Symbian khỏi Bắc Mỹ, Nokia đang "dự" mưu gì?

Trong một bản kế hoạch công bố đầu tuần, Nokia đã ra quyết định ngưng bán các dòng smartphone Symbian và MeeGo tại thị trường Bắc Mỹ. Hãy cùng nghe lãnh đạo Nokia tâm sự về chiến lược này của hãng.


Symbian, MeeGo rời Bắc Mỹ

Trong một thông báo phát đi mới đây, Nokia đã chính thức đưa ra tuyên bố sẽ “rút quân” gồm các smartphone Symbian và MeeGo của mình ra khỏi thị trường Bắc Mỹ. Điều này có nghĩa là, các N-series, E-series sẽ dừng nhập khẩu vào Mỹ mà sẽ chỉ bán cho đến lúc hết hàng.



Nokia rút Symbian để dành chỗ cho Windows Phone tại Bắc Mỹ.

Lịch trình này cũng tương ứng với thời điểm Quý IV, các máy Nokia chạy HĐH Windows Phone được bán ra và động thái này được đánh giá là bước lùi thông minh của Nokia.

Đứng ở góc độ chuyên gia, nhiều nhà phân tích đã cho rằng, thực tế các smartphone Symbian của Nokia không có hấp lực tại Mỹ, nơi mà iOS và Android đã và đang thống trị với thị phần tuyệt đối.

Thêm vào đó, theo báo cáo mới của IDC, thị phần của các dòng feature phone chạy Symbian S40 cũng đã giảm so với cùng kỳ năm ngoái, báo trước dấu hiệu đi xuống của thị trường này trong một tương lai gần.

Trả lời phỏng vấn, Phụ trách phân vùng Bắc Mỹ của Nokia, ông Chris Weber cho biết: “Khi chúng tôi đưa các dòng điện thoại Windows Phone ra thị trường, Symbian và các điện thoại S40 sẽ không còn nằm trong chiến lược kinh doanh. Tất cả chỉ dành cho Windows Phone và các thứ xung quanh nó và đó mới là chiến lược lâu dài của chúng tôi”.



Liệu các dòng Nokia chạy Windows Phone có thành công?

Tuy nhiên, nhiều động thái trái chiều từ phía người dùng cũng không đồng tình lắm với quyết định này của Nokia. Phần đông họ đều cho rằng đây là một cách Nokia bỏ rơi người dùng trung thành vốn đang đặt niềm tin vào sự phục hồi của Symbian qua phiên bản Anna/Belle.

Một số khác thì tỏ ra thất vọng bởi chưa rõ sản phẩm Nokia chạy Windows Phone với tên mã Sea Ray sẽ ra sao nhưng việc các dòng điện thoại MeeGo như N9 sẽ không được bán ra tại thị trường Bắc Mỹ khiến khá nhiều người chưng hửng.



Liệu Weber có còn được gác chân, chơi game như thời ở Microsoft sau khi về Nokia?

Liệu rằng nhà lãnh đạo mới của Nokia có cái nhìn ra sao trước kế hoạch này? Chắc chắn một trong những lý do Nokia đem Symbian, MeeGo rời Bắc Mỹ ngoài tác động từ đối tác Microsoft thì cũng có sự góp phần tham mưu của Chris Weber. Vậy tướng mới của Nokia đang có những dự định gì? Trong một phỏng vấn mới đây, Chris Weber đã phác thảo nên những dự định của mình cho Nokia như sau:

Sâu sát hơn với các nhà mạng: Trước đây, trái với thông lệ ở Mỹ, Nokia hầu như là hãng sản xuất duy nhất không chịu bắt tay với các nhà mạng mà bán trực tiếp sản phẩm của mình đến người tiêu dùng dưới dạng điện thoại không bị khóa mạng. Đây là chiến thuật từng đem lại thành công cho Nokia ở thị trường toàn cầu. Nhưng khi đến Mỹ, nó lại trở thành 1 lý do khiến các điện thoại của Nokia không được chào đón nồng nhiệt, nhất là khi người ta có thể mua 1 chiếc iPhone với giá chỉ 199$ kèm hợp đồng 2 năm. Và đây sẽ là điểm đầu tiên cần thay đổi trong chiến lược kinh doanh của Nokia. Với cách hoạt động mới, hãng sẽ làm việc với tất cả các nhà mạng lớn ở Mỹ nhằm đưa tới tay người tiêu dùng những điện thoại được trợ giá ở mức tốt nhất.

Đa dạng hóa chủng loại, mẫu mã thiết bị: Nokia có kế hoạch ra mắt Windows Phone dưới rất nhiều phân khúc giá, chủng loại, mẫu mã, bao gồm cả các mẫu điện thoại tầm thấp để cạnh tranh với Android và đây được coi là con đường ngắn nhất để giành thị phần trong chiến lược của Weber. Tuy nhiên, có lẽ phải đầu năm sau ta mới có thể thấy các smartphone giá rẻ của Nokia lên kệ.

Phát triển cửa hàng ủy quyền: Một trong những thành tích mà Windows Phone đạt được chính là việc nó được người tiêu dùng đánh giá cao, độ hồi trả thấp. Tuy nhiên, các nhà mạng hiện tại chỉ chăm chăm bán Android phone. Weber sẽ tổ chức lại các cửa hàng đại lý phân phối Nokia Windows Phone nhằm đem tới trải nghiệm sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Ông muốn rằng tất cả khách hàng đều thấy hài lòng với sản phẩm của Nokia, và dự định của ông là phát triển 75 cửa hàng chính hãng của Microsoft với sự hỗ trợ khách hàng tối đa từ Nokia.

Tạo khác biệt về quảng cáo: Weber cho rằng tất cả mọi người đều đang nhìn nhận Windows Phone 7.5 là đối thủ của iPhone và Android. Và rằng, để làm nổi bật sản phẩm của mình, cả Nokia và Microsoft sẽ cần phải nỗ lực hơn trong các chiến dịch marketing, đồng nghĩa với việc bạo chi hơn cho các khoản truyền thông.

Quyền lực tuyệt đối hơn: Weber phụ trách điều hành Bắc Mỹ trong khâu bán hàng và marketing từ chi nhánh của Nokia tại White Plains, New York, nhưng các vấn đề về hậu cần, chăm sóc khách hàng lại vẫn phải báo cáo về Phần Lan. Việc Weber trực tiếp chỉ đạo mọi khâu cũng như mở văn phòng mới tại Sunnyvale thuộc Silicon Valley sẽ giúp vị lãnh đạo này xử lý mọi vấn đề cũng như nắm bắt tình hình nhanh hơn.

Ngầm thâu tóm thị phần: Một trong những thế mạnh của Windows Phone là ở các tính năng doanh nghiệp như email, Office 365. Nếu như RIM đang lề mề trong việc phát triển thị phần doanh nghiệp thì Nokia được kỳ vọng sẽ thâu tóm thị phần này. Một trong những chiến lược này là việc tấn công trực diện vào các khách hàng doanh nghiệp bằng đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp.

Phối hợp nhịp nhàng với chiến lược của Microsoft: Mục tiêu chiến lược của Microsoft là hợp nhất nền tảng HĐH của PC, tablet, smartphone thành một. Weber cho rằng sự tham gia của Nokia có tác động rất lớn đến chiến lược này. Vì vậy, sẽ chẳng có gì ngạc nhiên nếu Nokia cho ra mắt một tablet chạy HĐH Windows 8.

Nói gì thì nói, thực tế thì Nokia đang lỗ nặng sau 6 tháng đầu năm, thị phần liên tục sụt giảm và việc hãng cắt bỏ Symbian, MeeGo khỏi Bắc Mỹ cũng sẽ góp phần không nhỏ trong việc “cắt lỗ mà không có lời”. Nếu lộ trình về Windows Phone của Nokia chưa rõ ràng thì e rằng trước khi hãng có thể đạt được một thành quả gì trong năm 2011, trước mắt Quý III đại gia này cầm chắc... lỗ tiếp.

Tham khảo: Business Insider
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Avavavavavava-copy_ecbc4.jpg
Views:	10
Size:	109.6 KB
ID:	308367  
 
User Tag List


Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 16:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2026
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2026 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10995 seconds with 13 queries