Bên trong quán, thực khách rất khó để chọn cho ḿnh một chỗ ăn thoải mái. Phía ngoài,nhiều người tỏ ra mệt mỏi và đành ôm bụng đói bỏ về v́ không thể chờ được lâu dưới cái nắng oi bức.

Nhiều người chấp nhận mệt bơ phờ để có được một bữa ăn chay
Ngay từ sáng sớm ngày rằm, các quán ăn chay tại TP. HCM đă tấp nập khách vào ra. Đến 9 giờ rưỡi nhà hàng Cát Tường đường Lê Quang Định (quận B́nh Thạnh) đă không c̣n một chỗ trống. Mệt mỏi sau nhiều lần ḷng ṿng t́m kiếm quán cơm nhưng không thể m.ua được, anh Trần Văn Nhất hổn hển: “Mệt bơ phờ mà vẫn nhịn đói từ sáng đến giờ. Không biết phải đợi đến bao giờ mới có cơm ăn đây, không chỉ cho ḿnh mà cả vợ con ở nhà nữa”.
C̣n tại dăy nhà hàng đồ ăn chay trên đường Nguyễn Văn Đậu, quận Phú Nhuận, từ 9 giờ sáng gần như kín chỗ ngồi. Nhiều khách hàng vất vả xếp hàng chờ mua phần ăn rồi “uể oải” t́m chỗ ngồi. Có người không t́m được chỗ đành…đứng ăn hoặc…ngồi xổm. Cũng có nhiều thực khách là công nhân chờ mua được phần ăn xong th́ về nhà ngay để ăn.
Dưới đây là h́nh ảnh tại các quán cơm chay:
Một nhân viên bán hàng quán Thuyền Viên cho hay, từ sáng sớm, khách hàng đă vào ra không ngớt, khiến quán luôn ở trong t́nh trạng “quá tải”. Dù mỗi quán đă tính trước là sẽ tăng nhưng không ngờ lại cao như vậy.

Các quán cơm chay trên một số đường ở khu trung tâm như Phan Xích Long, Thích Quảng Đức (quận Phú Nhuận) cũng đông nghẹt khách.

Càng về chiều tối, các quán ăn này càng nghẹt cứng. Chủ một quán chay trên đường Phan Xích Long cho hay: phần ăn bán ra tăng gấp rưỡi so với ngày thường.

Tại quán chay Thuyền Viên mặc dù đă có 35 phục vụ nhưng với số lượng khách đông nghẹt th́ nhân viên làm cũng không xuể.

Người phụ nữ này khó khăn lắm mới có thể tay xách nách mang về nhà.

Bên ngoài quán khách chật như nêm.

Về trưa, t́nh h́nh ở các quán chay càng thêm căng thẳng. Điểm nào có nhà hàng chay y như rằng nơi đó tắc đường. Có quán đă phải chấp nhận để khách ăn ngay tại quán.
Hải Thanh(Dân trí)