HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Old 08-16-2011   #1
woaini1982
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
woaini1982's Avatar
 
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 42
woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1woaini1982 Reputation Uy Tín Level 1
Default Lật tẩy các bê bối trong Tử Cấm Thành

Một loạt bê bối xảy ra ở Tử Cấm Thành khiến người Trung Quốc đặt câu hỏi về sự tín nhiệm lẫn những vấn đề an ninh.

Bê bối mới nhất nổ ra khi các quan chức bảo tàng bị buộc tội che giấu một vụ biển thủ hồi 2009 bằng cách trả 100.000 tệ (15.588 USD) để ngăn một cuốn băng khỏi được phát tán rộng răi, các nguồn tin cho hay. Cuộn băng được cho là ghi lại cảnh các hướng dẫn viên du lịch và nhân viên bảo vệ bỏ túi tiền bán vé.

Thay v́ báo cáo về cuốn băng cùng với đề nghị bồi thường 200.000 NDT cho nhà chức trách, lănh đạo bảo tàng trả tiền cho một nhân vật ẩn danh để giữ im lặng về vấn đề này.

Vụ việc trên xảy ra ngay sau khi có cáo buộc của một người dẫn chương tŕnh của truyền h́nh quốc gia Trung Quốc rằng Tử Cấm Thành được dùng làm câu lạc bộ kín cho các đại gia. Với phí thành viên 150.000 tệ, bất cứ ai cũng có thể biến một phần địa điểm lịch sử này thành câu lạc bộ riêng.

Hồi tháng 7, ban quản lư bảo tàng phủ nhận 5 bức thư pháp đời Tống (960-1279) bị đem bán đấu giá bí mật. Ngoài ra, một vụ trộm xảy ra ở Tử Cấm Thành trong năm nay cũng làm dấy lên lo ngại về t́nh h́nh giám sát vốn được coi là chặt chẽ, khi một du khách khoét tường và đánh cắp một số món đồ giá trị 10 triệu tệ (1,5 triệu USD). Ba ngày sau vụ trộm, cảnh sát Bắc Kinh bắt Shi Baikui, 28 tuổi tại một quán cà phê Internet và thu hồi một phần số món bị trộm.

Dùng tiền đè Tử Cấm Thành

Phát thanh viên Rui Chenggang của đài truyền h́nh trung ương Trung Quốc hôm 11/5 viết trên blog của ḿnh rằng cung Kiến Phúc - một phần của quần thể Tử Cấm Thành, trở thành “câu lạc bộ kín dành riêng cho 500 nhân vật giàu có nhất thế giới”.

Trong bài viết trên blog, Rui nói, một hướng dẫn viên du lịch nước ngoài nói với anh ta hai ngày trước rằng vừa tổ chức một bữa tối cho một gia đ́nh tỷ phú tới từ Mỹ tại một pḥng tiệc trong Tử Cấm Thành, căn pḥng này không mở cửa cho công chúng. Rui tiết lộ rằng một công ty và một tổ chức quản lư Tử Cấm Thành chịu trách nhiệm về câu lạc bộ này.


Chang Lingxing, nhân viên quan hệ công chúng của công ty quản lư Tử Cấm Thành nói, các cáo buộc trên là vô căn cứ và rằng công ty có phúc đáp chính thức với thông tin trên blog qq.com.

“Địa điểm đó chủ yếu được dùng để tiếp đón các vị khách quư ở trong và ngoài nước, là nơi tổ chức các hoạt động trao đổi văn hóa như họp báo, giảng dạy và triển lăm, chứ không hề tồn tại cái gọi là câu lạc bộ bí mật dành cho các tỷ phú hàng đầu”.

Cung Kiến phúc được xây lại vào 2005 từ tiền của Quỹ di sản Trung Quốc đặt tại Hong Kong sau khi nó bị thiêu trụi vào năm 1924. Nhiều nhân vật nổi tiếng, gồm cả những người đóng góp trùng tu tới thăm cung này.

Trộm vặt chọc thủng hệ thống an ninh

Tử Cấm Thành gần 600 năm tuổi, một nơi được cho là bất khả xâm phạm với hệ thống bảo vệ và an ninh dày đặc bị chọc thủng vào tối 8/5. Một tên trộm 27 tuổi đột nhập vào trung tâm Tử Cấm Thành bất chấp hệ thống báo động và camera an ninh, cướp đi các hộp nữ trang và những chiếc ví giá hàng triệu USD, rồi trèo qua tường, trốn thoát an toàn.

Vụ việc khiến các quan chức được Chính phủ bổ nhiệm chịu trách nhiệm về Tử Cấm Thành rơi vào t́nh thế khó khăn: Họ phải giải thích với công chúng về việc tại sao 1.600 cái chuông chống trộm và 3.700 chiếc camera an ninh được lắp đặt khắp nơi lại không ngăn được tên trộm. Ngoài ra, họ cũng phải giải thích tại sao số đồ vật bị mất cắp không được bảo hiểm đầy đủ.

Che đậy x́ căng đan

Có lẽ cáo buộc nghiêm trọng nhất với công ty quản lư Tử Cấm Thành xuất phát từ một bài viết trên blog hôm 30/7 rằng một chiếc đĩa sứ rất quư đời Tống vỡ làm 6 miếng vào ngày 4/7, khi một nhà nghiên cứu giẫm phải nó trong khi đang xem xét chiếc đĩa bằng một thiết bị. Dù công ty quản lư Tử Cấm Thành xác nhận thông tin trên một ngày sau khi thông tin được tung ra trên blog nhưng công chúng Trung Quốc vẫn bất b́nh về việc tại sao các quan chức bảo tàng lại giấu thông tin tới gần 1 tháng.

Ngoài ra, theo nhật báo thanh niên Trung Quốc, công ty quản lư Tử Cấm Thành bị tố đấu giá trái phép 5-6 bức thư pháp. Luật bảo vệ văn hóa Trung Quốc cấm bảo tàng bán bất cứ một bộ sưu tập nào.

Theo VietnamNet
woaini1982_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	7
Size:	7.5 KB
ID:	309557  
 
User Tag List



 
New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

SERIES ONLINE 1

SERIES ONLINE 2
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:43.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06125 seconds with 12 queries