HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Diễn viên hài Anh Vũ sau 10 năm bị ung thư
Old 08-17-2011   #1
dh2003
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
dh2003's Avatar
 
Join Date: Sep 2008
Posts: 9,141
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 27
dh2003 Reputation Uy Tín Level 1dh2003 Reputation Uy Tín Level 1
Hơn 10 năm chiến đấu với căn bệnh ung thư đại tràng, Anh Vũ đã trở lại với một con người khác, suy nghĩ khác, sống khác và yêu đời theo một cách khác.

“Bệnh tật đôi lúc cũng là thử thách bản năng sống của con người”, nói như thế rồi Anh Vũ cười vui.

Sau hơn 10 năm “chiến đấu” với căn bệnh ung thư, anh thấy cuộc sống mình thế nào?

Tôi thấy mình thay đổi tính tìnhkhá nhiều, mọi suy nghĩ sâu sắc hơn trước. Ngày xưa tôi là một người nóng tính, bốc đồng, không phải là nói liền chẳng sợ gì. Còn bây giờ cái gì đáng nói thì nói, không thì bỏ quachẳng để ý tới.* Tôi cảm thấy bản thân trở nên chín chắn hơn, vì có hơn người khác 1-2 lời nói thì cũng chẳng được thêmcái gì, chơi với bạn chịu thiệt hơn bạn một chút cũng chẳngsao.

Tôi tự tạo tiếng cười cho mình, tự nói xấu chính mình để cho mọi người cười, tôi thấy mình thoải mái hơn. Bạn bè không tốt thì mình không chơi nữa, không cần phải gây lộn hay lớn tiếng với nhau. Tôi tự hào là bản thân mình chưa bao giờ gây lộn với bạn diễn, có nhiều việc tức đến lộn ruột, nhưng sau trận bệnh này tôi biết kiềm chế bản thân mình, xem mọi thứ như là một chiếc lá trôi trên dòng nước sông rồi cái gì cũng qua.

Tôi thay đổi hoàn toàn, tôi nổi tiếng hơn, được mọi người biết đến và yêu mến nhiều hơn. Tính tình gần như thay đổi hết, một con người hấp ta hấp tấp, chụp giật, vội vàng… giờ đã trầm lắng và sâu sắc hơn. Không phải sâu sắc là giỏi hơn mà ở đây tôi thấy mình xử lý mọi việc có trước có sau tốt hơn.


Thế còn chuyện ăn uống với anh có phải kiêng khem nhiều không?

Tôi luôn phải ăn đồ mát, rau xanh,những loại rau củ có nhiều chất xơ. Tôi thích khoai lang, nhiềulúc đi tập yoga tôi cũng cầm theo củ khoai lang, nhiều người quen hỏi sao ăn hoài, tôi nói vui: “Ăn khoai lang để đi cầu cho tốt” (cười).

Giai đoạn đầu sau khi mổ thì nên ăn rau luộc chín, rồi từ từ ăn rau sống. Ăn cá nhiều hơn, bớt ăn thịt, nói chung nên ăn đồ nấu chín nhiều hơn là đồ tươi sống vì đồ tươi sống không tốt cho đường tiêu hoá.

Gần 11 năm trôi qua, tôi thấy sức khoẻ mỗi ngày càng tốt hơn. Những năm trước, tôi chỉ dám tập yoga nhẹ. Gần 2 năm sau này tôi bắt đầu tập những động tác nặng hơn.

Trong cuộc đời, có ai có thể không trải qua ải “bệnh tật”. Anh nghĩ gì về điều đó?

Đúng là sau khi khỏi bệnh tôi mới nhận ra rằng chỉ có sức khoẻ là trên hết, dù có đống tiền trong tay cũng không thể mua được sức khoẻ. Ngày xưa, thỉnh thoảng cũng bị cảm sốt sổ mũi linh tinh, từ sau khi mổ rồi đi tập thể dục, tôi thấy mình không còn những bệnh lặt vặt đó nữa. Ăn ngon, ngủ ngon, nhiều người cũng nói tôi trẻ hơn so với tuổi 40 của mình. Có lẽ vì tôi luôn cảm thấy vui vẻ, yêu đời và thoải mái hơn sau biến cố lớn của cuộc đời.

Anh vẫn đang hoạt động hết công suất như thể mình chưa từng bị bệnh. Có phải tổ nghiệp còn nhớ và vẫn yêu thương anh?

Ông trời đang độ cho tôi hay nói là tổ nghiệp đãi cho tôi rất nhiều. Cái gì tôi ước muốn đều được hết rồi, những cái không muốn cũng được cho luôn. Ngày xưa trước khi bị bệnh tôi hay đi chùa khấn vái nhiều thứ lắm như có được nhà, có xe, được nổi tiếng… Nhưng khi bị bệnh, tôi chỉ vái sao cho mình khỏi bệnh và bố mẹ được khoẻ mạnh thôi.

Tuy vái đơn sơ mộc mạc như vậy nhưngông Trời lại cho tôi quá nhiều, nhiều hơn tất cả những gì màtôi mong muốn. Tôi cũng cố gắng giúp lại cho mọi người, cái gì cũng vậy có vào thì phải có ra. Mình giúp người này thìngười khác sẽ trả cho mình mà không cần đợi người mình giúptrả lại.


Nếu không trở thành nghệ sỹ nổi tiếng như ngày hôm nay, anh nghĩ mình sẽ làm gì?

Nếu không làm nghệ sỹ, không biết tôi sẽ làm nghề gì (Cười). Tôi thấy mình dở trăm bề, cái gì cũng không làm được, người ta không làm nặng thì làm nhẹ hay ngược lại, còn tôi thì chẳng làm được cái gì. Học xây dựng thì không được, uốn tóc cũng không, may đồ cũng chẳng xong, cắm hoa cũng không xong nốt… Không có làm cái gì được, chỉ biết làm có mỗi nghề diễn viên để sống thôi. Nếu không thì chỉ có nước đi ăn mày (cười).

Vậy nghệ sỹ đúng là nghiệp mà anh phải theo rồi...

Đúng là tôi không chọn nghề mà nghề chọn tôi, đó là cái nghiệp diễn mà tôi phải theo. Ngày xưa tôi chẳng thích làm diễn viên, nhiều đêm nằm trằn trọc suy nghĩ hoài vì chẳng làm nghề nào thành công bị ba mắng hoài, má thì buồn lòng về tôi.

Khi bước chân đi học diễn cũng gặp không ít khó khăn. Trong lớp học diễn, tôi lúc nào cũng chỉ đứng hàng yếu kém ở cuối lớp, suy nghĩ trằn trọc hoài cho những vai diễn đơn giản mà cũng thấy khó, mời bạn làm tiểu phẩm chung với mình, bạn cũng không dám làm vì sợ rớt chung luôn với tôi, rồi mọi người xa lánh. Nhiều lúc tôi cũng không hiểu cuộc đời mình như thế nào, đẩy đưa ra sao cho tôi thành một nghệ sỹ hài được nhiều người thương mến. Thật giống như một giấc mơ.

Ai cũng có những giấc mơ cho riêng mình, nhưng giấc mơ là những điều ở đâu đó xa xôi. Anh có tin vào số phận và tâm linh?

Tôi tin vào tâm linh và tử vi vì tôi biết rằng số tôi lúc nhỏ khổ thì khi lớn lên sẽ được hưởng thanh nhàn. Những người sống có tâm thì trời sẽ luôn cho mình nhiều may mắn và lộc ơn. Nhưng quan trọng là mình phải biết gìn giữ không thì sẽ bị phá tán hết. Ngày xưa tôi làm gì cũng chẳng có mục đích chỉ lo tiêu sài cho hết không bao giờ suy nghĩ hay lo lắng điều gì, còn bây giờ làm gì cũng nghĩ đến gia đình trước tiên, làm gì cũng phải có mục đích và tôi có ước mơ là năm sau sẽ xây nhà cho ba mẹ.


Anh vẫn đang ở chung với gia đình phải không?

Tôi thích ở chung với gia đình, ba mẹ, anh em bên cạnh nhau để dễ giúp đỡ nhau. Nhà có sẵn đất chỉ chờ có tiền đủ là xây.

Ngày xưa đường vào nhà nước ngập lấp xấp, mỗi khi mùa mưa đến là phải xắn quần lên cao lội lủm chủm rồi ra mặt đường mới dám đi giày vào để đến điểm diễn. Bây giờ đường người ta đã sửa lại rồi và tôi phải sửa lại nhà cho sạch sẽ cao ráo hơn.

Sau những khó khăn vượt qua bệnh tật, với anh bây giờ sống là gì?

Sống là để cho đi, đừng mong chờ để được nhận lại, đó là cách sống mà tôi nhận ra.

Nhưng người ta vẫn nói cuộc đời này là cõi tạm mà?

Đúng là như vậy. Nhưng trong cái cõi tạm này mình phải sống làm sao để giống như một câu nói mà tôi rất là tâm đắc mà đức Phật đã nói: “Khi ta sinh ra ta khóc mọi người cười, hãy làm sao để khi ta chết đi ta cười mọi người khóc”. Tuy là tạm nhưng phải sống sao đừng để mang tiếng xấu, để mỗi khi nhắc đến mọi người nói tiếng thơm về mình.

Sống thật tốt, quan trọng là phải làm được điều gì đó cho gia đình, nên tôi đang ráng làm mọi thứ cho tốt.

Theo Anh Hai Híp/Dân tin
dh2003_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tn2_57518.jpg
Views:	9
Size:	11.3 KB
ID:	310113  
 
User Tag List


Tướng Nga thiệt mạng vì bom gài dưới gầm xe ở Moscow Tự tử vì bị Trump trục xuất Mỹ bán gói vũ khí 11,1 tỷ USD cho Đài Loan: HIMARS, drone cảm tử và lời cảnh cáo từ Bắc Kinh
Hàn Quốc xin “vé” vào CLB tàu ngầm hạt nhân: Trump gật đầu, nhưng cái giá là gì? Số người gốc Việt sống chui ở nước ngoài tăng lên mức kỷ lục 517.000 người Vì sao “vượt biển” của họ Hồ là cứu nước, còn vượt biển của dân Việt sau 1975 là “Cali, đu càng”?
Con trai người lính VNCH hôm nay là Captain Hải quân Mỹ và Giáo sư tại Walter Reed Chính quyền Trump muốn trục xuất khoảng 100.000 người gốc Việt khỏi Mỹ Dân Việt Nam làm mờ biển số xe khiến AI của Công An không biết đường nào mà phạt
Công dân Mỹ cũng có thể bị ICE bắt nhầm: ‘Xứ tự do’ và nỗi sợ gõ cửa lúc nửa đêm Khi CIA mù tịt, còn một tướng VNCH đã nhìn ra trước Kinh tế Trung Quốc kẹt giữa lạm phát và giảm phát
Hàng Tàu phá vây thuế quan, Trump khoe kinh tế A+++ và chiếc ví rỗng của người Mỹ Nguyễn Cao Kỳ, cái chết bất ngờ và bài học đắt giá về ‘hòa hợp hòa giải’ Trung Quốc siết cổ doanh nghiệp Việt: Cuộc xâm lược thương mại ngay trên sân nhà
Mỹ đuổi thẳng tay nếu chửi Mỹ trên Facebook Hòa bình mong manh cho Ukraine: Kế hoạch 20 điểm, sức ép từ Trump và bài toán bầu cử giữa làn đạn Fed cắt lãi suất lần thứ ba liên tiếp: Powell “phanh gấp”, túi tiền người Mỹ thay đổi ra sao?
IKEA khai trương cửa hàng đầu tiên ở New Zealand: Người Kiwi xếp hàng từ tờ mờ sáng Nước Mỹ không dung dưỡng kẻ vô ơn: Tị nạn, di dân và cơn giận của Donald Trump Dư âm Giáng Sinh Sài Gòn xưa: Từ mùa sao sáng đến thánh ca buồn
Lê Duẩn – Mao Trạch Đông và cái giá “lá chắn phương Nam” của Việt Nam Trung Quốc hủy 540.000 vé sang Nhật: Đòn răn đe hay cú “tự bắn vào chân”? Trump xóa bỏ tiêu chuẩn nhiên liệu thời Biden
Mỹ đã hiểu sai tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc và đánh giá thấp sự quyết liệt tàn nhẫn của họ Tị nạn, thẻ xanh, visa du học cùng bị “khóa cửa” Khi bia Mexico gặp búa trừng phạt di trú của Trump: Cú ngã đau của đế chế Modelo – Corona
Biển số 37.77: Thông điệp ngầm của Thủ tướng Nhật Takaichi Sanae gửi Bắc Kinh Quốc tịch Mỹ: Tường thành gần như tuyệt đối cho người nhập tịch Con gái Hà Nội, giọt nước dưới mặt lá
Những tay giang hồ miền Nam: huyền thoại, bóng tối và cái giá phải trả Huỳnh Điều – “anh lớp Ba” mà Cộng sản sợ cái miệng hơn sợ khẩu M.79 Tiếng súng 9 giờ sáng ở Florida và hành trình cuối của nữ deputy Terri Sweeting-Mashkow
“Giang sơn” nào được sắp xếp, và sắp xếp cho ai? Sau 40 tuổi, khuôn mặt là “bản lý lịch” của tâm hồn Siêu biệt phủ trăm tỷ của Chủ tịch phường Hải Phòng: “Đại Lộc Thiên tử” giữa làng nghèo
Từ vụ sạc 24 giờ ở Mỹ đến chết yểu ở Ấn Độ: VinFast và câu hỏi dành cho người Việt Khi chú Hòa xây nhà bình dân: những kiệt tác âm thầm giữa lòng Sài Gòn Việt Nam – Xứ sở của những người bị bắt phải học nghề đói
Mailisa bị bắt và ký ức đôi vợ chồng ăn chay đi chùa Đi Hàn, đi Nhật rồi nhìn lại Việt Nam: yêu nước đâu chỉ nói trên môi Nepal – Đất nước sống ở năm 2082 giữa trái tim Himalaya
Nicholas Winton – Người hùng thầm lặng cứu 669 đứa trẻ khỏi bóng đen Đức Quốc Xã Bi kịch giáo sư Yoshihiro Sato: khi dữ liệu đẹp đổi lấy danh dự và cái chết Sự ngu dốt của bọn có học – từ Nguyễn Huy Thiệp đến thời những lời nói lật ngược sự thật
Việt kiều về nước mua vé business, không ngờ bị Việt Cộng đẩy xuống ngồi hạng bét, nguyên nhân thật hãi hùng Đàn ông Việt ở Mỹ vs đàn ông ở Việt Nam: rửa chén hay rửa… cái tôi? Bách chiến kiêu hùng, ông gốc Việt đi chiến xa giữa lòng nước Mỹ
Ra phi trường rồi mới biết không xuất cảnh được, lý do thật bất ngờ ở 'thiên đường' Việt Cộng “Tôi sẽ tiếp tục vận động đòi tự do”: Derek Trần gửi thông điệp Giáng sinh cho TNLT Việt Nam Little Saigon dậy sóng
Những nguyên nhân khiến Chiến dịch của quân đội thất bại lật đổ Thế Lực Hưng Yên Châu Âu tỉnh giấc muộn: “Nếu chiến tranh tới trong 3–5 năm, ta đã sẵn sàng chưa?” Từ sân khấu thành chiến tuyến, một cái tên, một cơn sóng: “Trump Kennedy Center” và buổi diễn Giáng Sinh bị hủy phút chót
Trump kiện BBC đòi 10 tỷ đô: đòn dằn mặt báo chí hay cuộc chiến danh dự thật sự? Ba người hùng đã mãi mãi ngã xuống khi ra tay ngăn chặn 2 tên khủng bố ở bải biển Bondi, Úc Mỹ tràn ngập người thất nghiệp, năm tệ nhất từ sau đại dịch
Tiền ảo nhà Trump mất sạch giá trị, Melania coin mất 99%, bong bóng cổ phiếu sụp đổ và bài toán “nước Mỹ giàu lắm” Ford thắng lớn với xe xăng, “để đó” xe điện – và vì sao giấc mơ xe tí hon giá rẻ vẫn xa tầm tay người Mỹ Little Saigon Landmark Seattle: “Ngôi nhà neo đậu” mới cho cộng đồng người Việt
Boba & Beans – Quán ăn Việt thắp hương quê giữa trung tâm Meriden Bellaire Market District 100 triệu USD: ‘Chợ 3 Miền’ đưa Little Saigon Houston bước sang trang mới Hà Nội xếp hàng thẳng tắp: khi camera AI dạy lại văn hoá đèn đỏ
Tổng thống ‘Hòa Bình’ và những biên giới đỏ lửa: Thái–Miên, Pakistan–Afghanistan và vở kịch giải thưởng cho Trump Chernobyl lại báo động đỏ: Lá chắn thép 2,1 tỷ euro bị drone đánh thủng, IAEA cảnh báo mất chức năng an toàn Paris lại đăng quang, Bangkok đông nghẹt, Viêng Chăn vẫn lặng lẽ: Bản đồ du lịch 2025 giữa kỷ lục mới và những góc bình yên
Trump Thắng Lớn Trong Cuộc Chiến ‘Bãi Nhiệm Không Cần Lý Do Vì Sao Tôi Chống Trump: Từ Nước Mắt Trong ICU Đến Chiếc Ô Đỏ MAGA Và Trò Hề ‘Giải Hòa Bình’ Từ Okinawa đến màn hình điện thoại: Trung Quốc leo thang quân sự, siết kiểm soát số và cuộc chiến bóng ma quanh Đài Loan
Cú quay đầu của lá phiếu Latino: từ ‘kỳ tích’ Trump 2024 đến khối cử tri dao động nhất nước Mỹ Cộng đồng Somali ở Minnesota đứng dậy giữa bão trục xuất Trung Quốc ăn cắp máy quang khắc bất thành – vì sao ‘đốt cháy giai đoạn’ trong ngành chip là chuyện bất khả?
Cú “cắn ghế” thần tốc ở Hà Nội: Mailisa, Doctor Magic và ván cờ phe phái Ngân sách tăng thuế của Labour và nước Anh nơi 1/3 trẻ em sống trong nghèo đói Đĩa mì Ý ở Mỹ trước bão thuế 107%: từ “xa xỉ phẩm 4 đô” đến nỗi lo mất luôn món ăn bình dân
Mùa mua sắm Mỹ thời bão giá: Macy’s, Old Navy, Walmart xoay xở, Sears hấp hối – trong khi Đài Loan bứt tốc nhờ cơn sốt AI Tịch thu 100 sổ đỏ, 300 cây vàng SJC, 400k USD, 3 tỷ đồng của Mailisa và còn nhiều nữa, siêu xe hàng tá, tiền hàng ...tấn Giáo hoàng Leo XIV kêu gọi chấm dứt lợi dụng tôn giáo cho chiến tranh trong chuyến công du Thổ Nhĩ Kỳ – Li Băng
Louvre tăng giá vé 45% với khách ngoài châu Âu: bức tranh đắt đỏ mới của “ngôi đền nghệ thuật” Paris Bão Mặt Trời đe dọa buồng lái: hơn 6.000 máy bay Airbus A320 phải sửa gấp vì nguy cơ mất kiểm soát 10 ngày ở ghế Chủ tịch Hà Nội: Nguyễn Đức Trung và bài toán nhân sự trước Đại hội 14
Nếu VinFast thua sạch ở Mỹ: Hoá đơn có thể lên tới 1,5 tỷ USD Từ Việt Minh đến Chuyên Chính Đỏ: Chiến lược che giấu và thanh trừng có chủ đích Từ Nội Chiến Mỹ đến Việt Nam: Hai cách đối xử với người lính bại trận
“Hãy công bố kết quả MRI đi!” – Tim Walz dội gáo nước lạnh vào cơn thịnh nộ Lễ Tạ Ơn của Donald Trump Từ Vệ Binh Quốc Gia đến Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa – hành trình một đạo quân quốc gia “Người Cày Có Ruộng” – ngày vui nhất đời Tổng thống Thiệu và ký ức tem thư của một thằng bé Sài Gòn
Tiền tuyến rực lửa, bàn đàm phán nóng lên: Ukraine vạch lằn ranh đỏ trước kế hoạch hòa bình của Trump Starbucks – Target và ly socola bạc hà cứu vãn mùa Giáng sinh ảm đạm Phố thời trang tắt đèn trước Tết: Tiểu thương Hà Nội kẹt giữa gánh thuê nhà và thuế khóa

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 07:06.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13293 seconds with 13 queries