Lẩu mắm nóng hổi, thoảng vị mặn, ngọt đậm đà ăn cùng các loại rau tươi thật tuyệt cho ngày mưa!
Nguyên liệu
Cá kèo 400 gr
Mắm sặc 100 gr
Mắm linh 100 gr
Xương heo 300 gr
Đậu xanh 50 gr
Bún tươi 1 kg
Rau muống, cà tím, rau nhút
Bông súng, kèo nèo
Nấm rơm, bông bí, rau đắng
Sả bằm, tỏi, ớt
Nước mắm, đường, hạt nêm
Cách làm:
Cá kèo rửa sạch với muối, để ráo. Xương heo rửa sạch cho vào nồi, thêm 1, 5 lít nước hầm lấy nước dùng. Cho thêm nước dừa tươi, nấu sôi. Tiếp tục cho mắm sặc, mắm linh vào.
Dùng ray lược bỏ xác mắm trong nồi nước lẩu để lấy nước dùng trong. Đậu xanh luộc chín mềm, tán nhuyễn cho vào nước dùng. Cà tím rửa sạch, bỏ cuống, xắt khúc vừa ăn.
Các loại rau tươi rửa sạch, để ráo, bày ra đĩa. Phi tỏi thơm, cho sả ớt vào xào vàng, cho cà tím vào rồi cho vào nồi nước dùng, nêm đường, hạt nêm vừa ăn. Ăn kèm bún tươi.
Theo nguyenthanh
(Bếp gia đình)