HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Những vụ mua lại “hố” nhất trong lịch sử làng công nghệ
Old 08-22-2011   #1
tonny_thuong
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
tonny_thuong's Avatar
 
Join Date: Feb 2008
Posts: 61,375
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 79
tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1tonny_thuong Reputation Uy Tín Level 1
Những vụ mua lại “hố” nhất trong lịch sử làng công nghệ

Việc mua bán hay sáp nhập của một công ty vào tập đoàn không phải là điều gì xa lạ trên thế giới. Có nhiều thương vụ đem lại lợi nhuận khổng lồ nhưng cũng chẳng thiếu gì trường hợp các ông lớn phải vò đầu bứt tai vì rước phải “của nợ”.


Yahoo mua lại Geocities với giá 3,6 tỷ USD

Geocities là một dịch vụ tra cứu website khá thú vị, các trang web được phân loại theo từng lĩnh vực và xắp đặt theo vị trí các thành phố trên bản đồ thực. Yahoo đã mua lại công ty này vào năm 1999 với giá 3,6 tỷ đô và tiếp tục phát triển ý tưởng trên.


Sau 10 năm hoạt động không mấy hiệu quả, cuối cùng thì Yahoo đã phải dừng gần như toàn bộ dịch vụ này vào năm 2009 khi đang lưu trữ dữ liệu của 38 triệu trang web. Chỉ duy nhất tại Nhật Bản, Geocities vẫn còn được duy trì.

HP bỏ 1,2 tỷ USD để có được hãng điện thoại Palm


Mới đây hãng HP đã tuyên bố ngừng sản xuất các thiết bị chạy hệ điều hành WebOS – một sản phẩm rất có triển vọng được Palm giới thiệu năm 2009. Tuy hãng này tuyên bố sẽ tiếp tục phát triển “đứa con nuôi” này và bán bản quyền cho các hãng phần cứng khác nhưng trên thực tế, tương lai của WebOS đang trở nên mù mịt, chẳng mấy chốc sẽ tử ẹo.

Như vậy, có thể nói HP đã thẳng tay “ném” 1,2 tỷ đô vào thùng rác.

Nhà mạng AT&T chi 100 tỷ đô để tiến vào thị trường kinh doanh truyền hình cáp

Nhưỡng tưởng rằng tiến quân vào dịch vụ truyền hình cáp là một bước đi đúng đắn, hãng AT&T đã mua Tele Communications (TCI) - công ty lớn nhất nước Mỹ trong lĩnh vực này với giá 100 tỷ USD.


Nhưng rồi lĩnh vực kinh doanh này không ngon ăn như họ nghĩ, AT&T nhanh chóng rút chân khỏi thị trường truyền hình cáp chỉ sau 2 năm thử sức. Họ đành chịu lỗ và bán lại TCI cho Comcast.

eBay tậu Skype với giá 2,6 tỷ USD

Ai cũng biết rằng việc mua lại Skype với giá 2,6 tỷ đô của eBay vào năm 2005 là một thương vụ thất bại hoàn toàn bởi doanh thu từ dịch vụ video chat trên internet là khá thấp, đồng thời nó cũng không giúp được gì nhiều cho việc liên lạc giữa người bán và mua trên trang đấu giá trực tuyến.


Công ty eBay đã rao bán lại Skype, thật may là ông lớn Microsoft đang trả giá 8 tỷ đô để mua lại dịch vụ hội thoại trực tuyến này – cứu eBay một bàn thua trông thấy.

Microsoft kéo Danger về để phát triển điện thoại

Chắc hẳn mọi người đều không lạ lẫm gì với đứa con smartphone yểu mệnh của Microsoft mang tên Kin. Để chuẩn bị cho sự xâm chiếm thị trường di động trong tưởng tượng của mình, gã khổng lồ đã trả 500 triệu đô để mua công ty chuyên viết ứng dụng cho điện thoại mang tên Danger.


Đáng tiếc là các nhân viên chủ chốt của Danger lần lượt rời đi do chính sách điều hành khó chịu của Microsoft, điều này cũng góp phần làm Kin nhanh chóng thất bại trên thị trường bởi thiếu các ứng dụng đáng chú ý. Microsoft đã phải trả một cái giá khá đắt cho sai lầm này.

Cisco trả 590 triệu đô để mua Pure Digital

Trước sự thành công của dòng máy quay phim bỏ túi nhỏ gọn mang tên Flip (bán được hơn 2 triệu chiếc trong vòng 1 năm) của hãng Pure Digital, Cisco đã bỏ ra 590 triệu USD để mua đứt công ty này và thêm 15 triệu nữa để giữ lại toàn bộ nhân viên đang làm việc.


Loại máy Flip này có khả năng ghi hình tới 60 phút với chất lượng tốt, độ phân giải cao, rất gọn nhẹ, giá cả phải chăng. Mọi việc đang êm đẹp thì bỗng nhiên hàng loạt máy ảnh tích hợp chức năng quay video HD của các hãng Canon, Nikon, Panasonic, Samsung… ra mắt thị trường và khiến sản phẩm mới về tay Cisco ế chỏng chơ.

Sau một năm gắng gượng, cuối cùng Cisco cũng đành phải khai tử dòng sản phẩm này - ném 600 triệu đô ra ngoài cửa sổ.

Microsoft đốt 6 tỷ đô cùng với aQuantive

Trong tình thế đối thủ lớn là Google đã thâu tóm thành công DoubleClick, Yahoo chuẩn bị mua 80% cổ phần Right Media, America Oline (AOL) cũng sắp mang Tacoda về. Microsoft đã tiến hành thương vụ trị giá 6 tỷ USD với aQuantive nhằm tăng sức mạnh để cạnh tranh trong thị trường quảng cáo trực tuyến.


Cuối cùng thì việc mua lại này chẳng mang lại cho Microsoft lợi ích gì. Sau 2 năm không có gì tiến triển, CEO của aQuantive bỏ đi. Tiền mất tật mang, gã nhà giàu vừa bị thu hẹp thị trường vừa tốn tiền vô ích.

Yahoo hào phóng biến Mark Cuban thành tỷ phú khi bỏ 5,7 tỷ USD để mua Broadcast.com

Không hiểu tại sao Yahoo lại tiến hành một thương vụ kỳ lạ như mua lại Broadcast.com vào năm 1999 với cái giá 5,7 tỷ đô – gấp 100 lần tổng doanh thu hàng năm của công ty này. Sau vài năm phát triển tiếp dịch vụ này thành Yahoo!Music và Yahoo!Platinum, đến năm 2009 thì toàn bộ chúng đều đã chết ngắc.


Cả vụ mua bán ngớ ngẩn này chỉ “nuôi béo” mỗi Mark Cuban – người sáng lập ra Broadcast.com, ông này nghiễm nhiên trở thành tỷ phú bởi sự hào phóng của Yahoo đối với mình.

AT&T cố gắng mở đường vào thị trường kinh doanh máy tính với 7 tỷ USD

Đã có thời kỳ ông lớn trong làng viễn thông của Mỹ - AT&T muốn tiến bước vào thị trường máy tính cá nhân, đó là vào những năm đầu của thập kỷ 90 thế kỷ trước. Công ty này đã thâu tóm NCR với cái giá 7 tỷ USD để mở đường cho việc tiến vào “vùng đất hứa PC”.


Nhưng rồi con đường này lại không hề bằng phẳng, AT&T không thể tìm ra cách tạo nên xu hướng mới cũng như cộng lực giữa truyền thông và máy tính. Sau này, NCR lại bị tách ra với giá trị là 4 tỷ USD, lỗ mất 3 tỷ do sai lầm trong việc định hướng tương lai.

Lycos tụt từ một công ty trị giá 12,5 tỷ xuống 95 triệu (đô) trong vòng 4 năm

Vào năm 2000, hãng Terra Networks đã bỏ ra 12,5 tỷ đô để mua lại công ty Lycos - một trong những thế lực lớn của dịch vụ tìm kiếm, thuê máy chủ, tạo tên miền… trên thế giới ảo tại thời điểm đó.


Ở thời kỳ internet bùng nổ trên toàn thế giới, hàng loạt các website ra đời, đáng nhẽ các dịch vụ thế mạnh trên sẽ “hái” ra một lượng tiền khổng lồ. Chính những chính sách kinh doanh rối rắm đã cầm chân sự phát triển của Lycos và tạo cơ hội cho hàng loạt công ty ra đời sau vượt lên chiếm lĩnh thị trường, đẩy hãng này xuống dốc.

Kết quả là sau 4 năm, Terra Networks buộc phải bán lại Lycos với cái giá rẻ mạt: 95 triệu đô.

Sự sáp nhập khủng khiếp của AOL và Time Warner

Sự kiện hai ông lớn AOL và Time Warner là một dấu mốc lịch sử trong làng công nghệ thông tin và truyền thông của nước Mỹ. Tưởng chừng như tập đoàn này sẽ trở thành một đế chế hùng mạnh thao túng cả giới công nghệ bằng các kênh truyền hình cũng như những đường dây internet rộng khắp lan toả khắp các châu lục.


Thế nhưng tình hình kinh doanh của tập đoàn này ngày một sa sút trầm trọng sau khi sáp nhập. Trong khoảng 2 năm, lần lượt CEO của Time Warner và AOL đều buộc phải “lặn”, hàng loạt những nhân vật nắm quyền điều hành cũng bị giáng chức.

Trên thị trường chứng khoán cổ phiếu của AOL - Time Warner giảm 70% giá trị, doanh thu của tập đoàn cũng giảm tới 1,5 tỷ USD chỉ sau khoảng 2 năm. Ước tính thiệt hại của vụ sáp nhập này lên tới con số hàng chục tỷ đô.

Tham khảo: BusinessInsider
tonny_thuong_is_offline  
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	usdollarburn_7c8de.jpg
Views:	11
Size:	30.4 KB
ID:	311348  
 
User Tag List


Bài học Liên Xô cho con đường dân chủ của người Việt Du khách Trung Cộng đăng ảnh thăm Hồ Lăng với cờ 5 sao, dắt chó 1 sao khiến Việt Cộng nổi điên Bức ảnh người Mỹ đấm thẳng mặt vào lũ 3 que, đu càng và sự thật được trả lại cho VNCH
5 cạm bẫy khiến Việt Kiều hạ cánh xuống phi trường là mất sạch tiền Hàng triệu người Việt tẩy chay Zalo vì app này làm điều khó chấp nhận Ông Trump lại chết vì người đẹp salon
Hỗn loạn tại Trung Cộng vì một lý do không thể tin nổi Hàng triệu Việt Kiều nguy cơ bị hốt ví ngay khi vừa đặt chân xuống Việt Nam Việt Cộng xây sân vận động to ở Hưng Yên để làm cái gì?
“Siêu đẹp” bí mật trong Himalaya: Dân Việt Nam sẽ chết không còn chỗ chôn? Ngoại trưởng trẻ nhất Trung Quốc và cú rơi không lời giải: Thăng như tên lửa, mất tích như bóng ma Hơn trăm người nhập viện bị ngộ độc, không biết là vì lý do gì, hoá ra là ....
“Bóp nghẹt không tiếng súng”: Việt Nam đang thua vì Trung Quốc quá mạnh, hay vì ta tự làm mình yếu? 10 khác biệt “đinh” giữa người Mỹ & người Việt Cộng: đọc thì cười, ngẫm lại… chạnh lòng “Mùa đỏ” của Cộng Sản bị loại khỏi giải Oscar
Thanh niên Việt mới sang Mỹ 9 tháng và một câu hỏi nhói lòng: “Bám trụ hay quay về?” Sony rút khỏi Huệ Châu, TQ, 30.000 người mất việc: khi “đèn nhà máy tắt” kéo cả một thành phố chao đảo Thảm sát Bondi Beach: hai cha con bị nghi theo ISIS, chuyến đi Mindanao và câu hỏi nhức nhối về “lỗ hổng” an ninh Úc
Hà Nội đang rất mệt – nhưng tôi vẫn không đành rời đi Chuyện giang hồ Á Châu và những cú sốc văn hoá Người Đàn Bà Gánh Sứ Mệnh Đến Hơi Thở Cuối Cùng
Putin Sụp Kiểu Liên Xô Hay Chỉ Là Giấc Mơ Của Phương Tây? “Con kiến kiện củ khoai”: Dân Phú Yên có thật sự kiện được thủy điện xả lũ? Trump Đánh Thuế, Chuỗi Cung Ứng Đại Di Cư: Việt Nam Đang Lên Đời Hay Chỉ Là Trạm Trung Chuyển Rẻ Tiền?
VIỆT NAM SẮP HÓNG HAY ĐANG ẢO GIÁC TẬP THỂ? Macron dọa đánh thuế hàng Trung Quốc: Châu Âu giật mình trước thâm hụt 300 tỷ euro Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Trump: Khi ‘Nước Mỹ trên hết’ hóa thành bản tuyên ngôn cá nhân
Vì sao ngày xưa vua miễn thuế khi bão lụt, còn ngày nay thì không? Phép tính lạnh lùng của quyền lực Lindsey Halligan: 63 Ngày Hỗn Loạn Ở Viện Công Tố Virginia Việt Cộng sẽ tịch thu toàn bộ tiền của Việt kiều gửi trong ngân hàng?
Từ ‘Sổ Sinh Tử’ Đến Những Tấm Bưu Thiếp Tự Do: Lời Kêu Gọi Từ Buổi Tưởng Niệm 50 Năm Quốc Nạn 1975–2025 Paris By Night Lặng Im: Khi Đế Chế Giải Trí Chạm Đáy Khủng Hoảng Địa Ngục Lửa Trên Cao Ốc: Thảm Họa Wang Fuk Court Rúng Động Hồng Kông, ít nhất 146 người chết, khoảng 40 người vẫn còn mất tích
Ván Cờ Hòa Bình Của Trump: Ukraine Giữa Thể Diện Dân Tộc, Bom Đạn Và Lính Đánh Thuê Toàn Cầu Thảm Sát Trong Tiệc Sinh Nhật Ở California: Khi Bữa Tiệc Gia Đình Hóa Chiến Trường Đẫm Máu Vì sao Paris By Night và nghệ sĩ hải ngoại đồng loạt im lặng trước chuyện chống Cộng?
Nghề nail người Việt giữa cơn bão 2025: khi ghế trống nhiều hơn khách Giáng sinh kiểu Mỹ 2025: Rạp phim cháy vé, gấu bông biết nói nhảm và nỗi băn khoăn “có nên cho con tiền lúc mình còn sống?” Bitcoin lao dốc, vàng – bạc lập kỷ lục: cơn “sốc Nhật Bản” đang dọa thổi bay cú rally cuối năm của Phố Wall
Black Friday 2025: Người Mỹ mua nhiều mà được ít – thuế Trump và “K-đồ thị” xé đôi túi tiền Chống tham nhũng làm nghẽn “cỗ máy chiến tranh”: Doanh thu quốc phòng Trung Quốc bất ngờ lao dốc Cựu tiếp viên hàng không và “luật ngầm” 4 triệu – 7 triệu: đường dây mại dâm Tài Nguyên Fortuner II lộ sáng
Quân Lực VNCH – Ai còn nhớ, ai đã quên: TQLC Phúc Yên Nguyễn Xuân Phúc và một “tổn thất” của Khóa 16 Kinh tế Trung Quốc đang tan rã từ bên trong: “phép màu” chỉ là một phim trường khổng lồ Giữa Nước Mỹ Chia Rẽ: Tâm Sự Của Một Người Nhập Cư
Thuế quan “giấu mặt” gõ cửa mùa lễ: Mua hàng ngoại xong… nhận thêm hóa đơn “Đừng gọi tôi Việt kiều”: từ một chữ Kiều đến vết xước trong lòng người xa xứ “Bỏ thuế nhà đất” và cơn bão tranh luận: Mơ ước của chủ nhà, nỗi lo của trường học
Không cuồng Cộng Hòa, không cuồng Dân Chủ: chỉ đau với nước Mỹ hôm nay David Hoàng Nguyễn (26 tuổi) – Hạ sĩ quan Không quân Hoa Kỳ gốc Việt qua đời Ông Phan Văn Giang điều động hàng chục ngàn bộ đội đặc công nhằm lật đổ phe cánh ông Tô Lâm
Thất nghiệp tràn lan tại Thành Hồ, dắt chó tìm việc 3 ngày không thành Việt kiều dởm làm màu và Việt kiều “chân chính”: khác nhau ở cái nhìn, không ở hộ chiếu Ông Trump quyết trục xuất 20 triệu người khỏi Mỹ trong năm tới, liệu có thành công?
Chiến lược an ninh mới của Trump: Hạ giọng với Trung Quốc, đặt cược tất tay vào kinh tế và lá bài Đài Loan Kho ảnh mới từ dinh thự Jeffrey Epstein: Bóng dáng giới quyền lực và cuộc đấu Trump – Quốc hội Mỹ Cây chổi cho Donald Trump
Nước Mỹ Trump đang kéo châu Âu đi đâu? Nền kinh tế chữ K: 79 ngàn tỷ đô bị “ăn cắp” khỏi túi người lao động Mỹ Khi Trump “đại tu” FEMA và tấn công các cơ quan độc lập
Ukraine đánh thẳng vào “cây ATM năng lượng” của Nga, NATO cảnh báo: chiến tranh đã ở ngay trước cửa Tyler Robinson lần đầu trực tiếp xuất hiện trước tòa: Vụ ám sát Charlie Kirk và câu hỏi về thù hận chính trị ở nước Mỹ Chính quyền Trump chính thức mở trang mạng để bán "thẻ vàng định cư"
Ba người Việt bị ICE bắt ở New Orleans: Từ giấc mơ Mỹ đến nguy cơ bị trục xuất Hai anh em sinh đôi trở về Việt Nam tìm mẹ ruột sau 24 năm và người mẹ Mỹ mang trái tim Bồ Tát Cuối năm phố tắt đèn: Cơn sóng trả mặt bằng và tiếng thở dài của tiểu thương
Tin đồn ông Nguyễn Xuân Phúc xin qua Mỹ định cư: Tấm thẻ đảng và cánh cửa di trú Hoa Kỳ Netflix tung đòn 28 USD/cổ phiếu: Trận quyết đấu cuối cùng của ‘chiến tranh streaming’? Cơn sốc 50.000 USD: Mua xe mới ở Mỹ sắp thành xa xỉ phẩm?
Làn sóng hủy show Nhật Bản ở Trung Quốc: Khi chính trị tắt đèn sân khấu Mãn kinh – chương đời bị bỏ quên của một nửa nhân loại Cuộc họp nội các thật hỗn loạn của ông Trump
Miền Trung chết đuối trong hai chữ “đúng quy trình” Nhật Bản thời Takaichi: Khi Tokyo thôi “hiền lành” và trở thành đối trọng cứng rắn với Bắc Kinh Từ lũ dữ miền Trung đến “Công ước Hà Nội”: Khi khế ước xã hội bị xé bỏ
Phú Yên không còn quan tài: Tiếng khóc giữa đại hồng thủy và những chuyến xe chở tình người Mafia công nghệ 4.0: Từ vụ Alice Guo đến cuộc cạnh tranh quyền lực ngầm ở Đông Nam Á Người đàn ông mang trạm sạc đến nối lại tin tức giữa vùng lũ
“Lũ nhân tạo” ở Việt Nam: Khi dòng sông bị bẻ cong vì thủy điện Đêm 19-11 và tiếng kêu giữa lũ dữ: Khi “đúng quy trình” nhấn chìm niềm tin của dân Lời nói dối “người Mỹ không làm việc này” và cái giá của cả một quốc gia
Đức dựng lại “đạo quân mạnh nhất châu Âu”: Tham vọng của Merz và nỗi lo nghĩa vụ quân sự Thích Trí Quang: Từ “vì đạo pháp và dân tộc” đến 44 năm im lặng Khi Bắc Kinh dọa “chặt đầu” bà đầm thép Sanae Takaichi
Trump hô tội “phản loạn, xử tử hình” 6 dân biểu Dân Chủ: chính trường Mỹ trượt sát lằn ranh bạo lực Ukraine giữa gọng kìm: Kế hoạch hòa bình của Trump và bóng ma drone Rubicon trên bầu trời chiến tranh Kinh tế Mỹ “chạy hết ga, nhưng ghế trống”: Nỗi lo suy thoái không việc làm dưới thời Trump
Hai thẩm phán liên bang chặn lệnh Trump “bóp cổ” ngân sách cứu trợ thiên tai để ép bỏ DEI và hỗ trợ di trú Đêm lũ cuốn trôi Camp Mystic: từ bức vẽ ám ảnh của bé Lulu đến 27 sinh mạng nhỏ bị bỏ rơi Từ cái chết Pamela Genini đến bóng tối đè lên phụ nữ Ý dưới thời Giorgia Meloni

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 11:12.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.12296 seconds with 13 queries