HOME-Au
HOME-Au
24h
24h
USA
USA
GOP
GOP
Phim Bộ
Phim Bộ
Videoauto
VIDEO-Au
Home Classic
Home Classic
Donation
Donation
News Book
News Book
News 50
News 50
worldautoscroll
WORLD-Au
Breaking
Breaking
 

Go Back   VietBF > Others (Closed Forums) > Archive - Old News 2005-2011 (closed)

 
 
Thread Tools
Default Chân dung đại gia vỡ nợ chấn động Thái Bình
Old 08-23-2011   #1
saigon75
R10 Vô Địch Thiên Hạ
 
saigon75's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 54,629
Thanks: 1,521
Thanked 4,892 Times in 1,268 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 74
saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2saigon75 Reputation Uy Tín Level 2
Đại gia Vũ Văn Diệp, giám đốc công ty Trường Phong hiện bị công an bắt giữ đang tạo ra một “cơn bão” khủng hoảng tín dụng ở thành phố Thái Bình. Đại gia này từng tụt quần đứng giữa đường chửi cả làng Tiền Phong.

Đại gia “quái tướng” từng làm Chí Phèo

Người Thái Bình quen gọi Vũ Văn Diệp bằng cái tên Vũ Văn Phong - cái tên gắn liền với công ty Trường Phong. Ngay cả tên giao dịch, Diệp cũng đổi thành Vũ Văn Phong. Về phường Tiền Phong (TP. Thái Bình) không ai là không biết đến Phong. Sự nổi tiếng của Phong có từ lâu, cách đây chừng chục năm.


Cty bề thế của Phong tại Thái Bình.

Ở Thái Bình, Tiền Phong là một phường nổi tiếng về “độ nóng” an ninh trật tự có nhiều thành phần bất hảo. Vào một buổi chiều, tại khu công nghiệp Tiền Phong, Vũ Văn Phong đã ngang nhiên tụt quần đứng giữa đường chửi cả làng Tiền Phong vì dân ở đây phản đối việc xây dựng khu công nghiệp, trong đó có nhà xưởng của Phong.

Vũ Văn Phong sinh năm 1970, tuổi Canh Tuất, tại xã Hồng Lý, huyện Vũ Thư, Thái Bình. Phong khởi nghiệp bằng nghề sắt thép, sau đó thuê đất xây dựng nhà xưởng cơ khí tại khu công nghiệp Tiền Phong. Giai đoạn này, sự nghiệp kinh doanh của Phong bình thường nhưng lại có tiếng về độ ăn chơi. Một người kinh doanh cơ khí tại khu công nghiệp này kể, Phong là một người nổi tiếng về “đỏ đen”. Vị này cũng cảm thấy bất ngờ vì chỉ trong một thời gian ngắn Phong đã trở thành đại gia.

Theo một đại gia kinh doanh vàng bạc ở Thái Bình, Phong từng mở những tiếng bạc lên tới cả tỷ đồng mà không cảm thấy ghê tay. Để giữ tiếng, giám đốc đại gia này thường sang Nam Định, Ninh Bình để chơi bạc. Phong có một gương mặt quái tướng, tóc dài, đi xe gần 5 tỷ đồng nên luôn tạo ấn tượng mạnh mẽ với người xung quanh. Dư luận ở Thái Bình cũng cho thấy Phong là một kẻ rất ham mê cá độ bóng đá.

Nhiều người ở Thái Bình cũng tỏ ra khá hâm mộ Phong bởi đi lên từ tay trắng, không bằng cấp. Phong lấy vợ khá sớm và có một gia đình êm ấm với hai con trai, một con gái, con cả năm nay đã học năm thứ hai đại học. Khi Phong bị công an bắt, vợ Phong không có mặt tại địa phương.

Bắt nợ đại gia bằng bò và xe SH


Chi nhánh ngân hàng Đông Á cho công ty Phong vay 99 tỷ đồng

Hiện có rất nhiều thông tin về nợ nần của Vũ Văn Phong. Theo dư luận ở Thái Bình, hàng chục người đã bị Phong vay tiền lên tới hơn 200 tỷ đồng. Phong đã chuẩn bị từ trước cho ngày bị bắt giam. Thông tin chính thức từ Công an Thái Bình là Phong bị bắt vì có dấu hiệu bỏ trốn nhưng dư luận lại cho rằng Phong bị các chủ nợ, trong đó có cả xã hội đen truy sát nên phải ra công an đầu thú để bảo toàn tính mạng.

Để hiểu thêm về Vũ Văn Phong, chúng tôi đã tìm về xã Đông Xuân, huyện Đông Hưng, Thái Bình – nơi đặt đại bản doanh của Phong. Lãnh đạo xã Đông Xuân cho hay, Phong ít quan hệ với xã, chỉ thi thoảng ngày lễ tết có đến tặng vài trăm nghìn cho các cháu thiếu niên nhi đồng, nạn nhân chất độc da cam.

Công ty Trường Phong của vũ Văn Phong nằm tại khu công nghiệp Gia Lễ, sát cạnh đường 10. Sự hoành tráng của công ty này thể hiện ngay từ bên ngoài với cổng vào lớn và hai con sư tử đá sừng sững đứng canh. Nhà xưởng bên trong rộng vài nghìn mét vuông với các loại cẩu hiện đại bậc nhất ở Thái Bình. Đối diện nhà xưởng là khu nhà điều hành 5 tầng rộng vài trăm mét vuông, riêng tiền công xây dựng gần 1 tỷ đồng, nội thất bên trong rất cao cấp, nền và tường nhà được ốp gỗ thơm.

Cả nhà Phong hàng ngày sinh sống luôn tại đây. Trong khu nhà này còn có cả ao nuôi cá, vườn nuôi bò, dê và hàng trăm cây cảnh đắt tiền.

Một điều rất đặc biệt là kể từ ngày đầu tư quy mô vào nhà xưởng này với số tiền khoảng vài chục tỷ đồng, công ty Trường Phong chưa một ngày đi vào sản xuất.

Được biết, trong lúc túng quẫn, Phong đã huy động cả tiền của nhân viên trong công ty, người 1-2 cây vàng, người vài trăm triệu đồng. Anh Luyện, nhân viên bảo vệ của công ty Trường Phong cho biết, anh nhanh tay dắt được con bò và chiếc xe máy SH của Phong để trừ vào khoản nợ 200 triệu đồng mà Phong vay của vợ chồng anh. Con bò anh Luyện bán được 8,5 triệu đồng còn xe SH bán được 135 triệu đồng, tính ra Phong còn thiếu vợ chồng anh khoảng 70 triệu đồng.

Đây là khoản tiền vợ chồng anh Luyện bán đất 5% cho khu công nghiệp Gia Lễ. Anh Luyện kể, cách đây vài tháng, Phong đặt vấn đề đang có dự án nhà xưởng hơn 10 tỷ đồng nhưng thiếu một ít vốn, ai có tiền thì cho Phong vay để cùng hưởng lợi nhuận. Trước khi Phong bị công an bắt, anh Luyện có gọi điện hỏi thì được Phong trả lời: “Chú cứ yên tâm, khi về anh sẽ trả chú đầy đủ!”. Chính vì vậy, anh Luyện vẫn tin là Phong sẽ trả cho mình khoản thiếu nợ nên không đi trình báo công an chỉ có điều không biết ngày nào Phong được trở về?

Được biết, ngay sau khi Phong bị công an bắt giam để phục vụ điều tra, tài sản của Phong cũng như công ty Trường Phong đã bị phía Ngân hàng phong tỏa. Hiện, một số xe ô- tô đắt tiền và xe cẩu của Phong đã bị ngân hàng Ngoại thương giữ còn nhà xưởng do Ngân hàng Đông Á niêm phong, trông coi. Khoản nợ Ngân hàng Đông Á 99 tỷ đồng và hơn chục tỷ đồng của Ngân hàng Ngoại thương vẫn chưa đến kỳ hạn thanh toán, tiền lãi tháng 7/2011 Phong đã đóng đủ. Phong cũng chủ động bàn giao tài sản cho phía ngân hàng.

Ngày 22/8, đại diện công an tỉnh Thái Bình cho PV VTC News biết, hiện vẫn chưa có thêm nạn nhân đến tố cáo Phong. Phong bị bắt vì tội làm giả giấy tờ, tài liệu, cụ thể là hóa đơn, chứng từ. Trước khi bị bắt, Phong có dấu hiệu bỏ trốn. Từng là một đại gia nhưng khi bị bắt, Phong không còn một xu trong túi nên tiền ăn tối cũng do cơ quan công an lo cho.

Công an Thái Bình nhận định đây là vụ vỡ nợ lớn nhất từ trước đến nay ở địa phương, có liên quan đến nhiều cá nhân tổ chức. Quan điểm của cơ quan công an là điều tra làm rõ những hành vi phạm tội của Phong, nếu có đủ chứng cứ sẽ khởi tố thêm một số tội danh khác. Cơ quan công an cũng điều tra để làm rõ việc các ngân hàng có sai phạm hay không trong quá trình giải ngân cho công ty Trường Phong đồng thời tiếp tục điều tra để làm rõ có hay không đường dây “tín dụng đen” ở Thái Bình xung quanh vụ Trường Phong.

Về vụ Trường Phong, trao đổi với PV VTC News, một giám đốc Chi nhánh Ngân hàng lớn ở Thái Bình phân tích: Vấn đề chính ở đây là năng lực tài chính thực sự của doanh nghiệp. Một dự án vay ngân hàng 100 tỷ đồng thì doanh nghiệp phải có khoảng 200-300 tỷ đồng vốn lưu động, chưa kể đến dự án đó phải đảm bảo tính khả thi.

Trong khi đó, biểu hiện của công ty Trường Phong là không có vốn lưu động, phải đi huy động vốn bên ngoài với lãi suất cao, gặp giai đoạn kinh tế khó khăn, tín dụng bị thắt chặt nên việc đổ vỡ là tất yếu. Năm 2009, ngân hàng của ông cũng vướng một khoản vay 3 tỷ đồng của công ty Trường Phong nhưng rất may là đến đầu năm 2010 đã xử lý xong. Về khoản vay 99 tỷ đồng của ngân hàng Đông Á được Ngân hàng Phát triển Việt Nam (chi nhánh Thái Bình) bảo lãnh. Tuy nhiên, tiếng là bảo lãnh tín dụng nhưng Ngân hàng Đông Á vẫn chịu trách nhiệm chính.

Hiện, tâm lý của người dân, đặc biệt là giới tài chính ở Thái Bình đang khá bất ổn. Đang có hiệu ứng đổ vỡ “đô-mi-nô” ngày một loang rộng ở thành phố Thái Bình. Sau khi Trường Phong chính thức sụp đổ, công ty Hường Đông (khu công nghiệp Tiền Phong, TP Thái Bình) và một cửa hàng mỹ phẩm lớn trên đường Lý Bôn cũng đóng cửa, chủ bỏ trốn vì vỡ nợ. Hai đơn vị này được cho là có quan hệ tín dụng với Trường Phong.

Doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc Phượng Sơn uy tín bậc nhất ở Thái Bình cũng đang gây xôn xao dư luận. Nhiều nguồn tin cho rằng hiệu vàng Phượng Sơn vỡ nợ vì có liên hệ với Trường Phong. Trong những ngày qua, rất đông người dân kéo đến trụ sở doanh nghiệp này (trên đường lê Lợi, TP Thái Bình) để đòi rút tiền đã cho vay nhưng công ty không có khả năng thanh toán.

Theo Dương Vĩnh Tuấn
VTC News
saigon75_is_offline  
Attached Images
 
 
User Tag List


“Ác mộng trước Giáng Sinh”: bài diễn văn u ám của Trump và cuộc chiến với thực tế đời sống Mỹ bước vào đợt thắt chặt nhập cư mới Châu Âu vay tiền cứu Ukraine, không đụng tài sản Nga bị phong tỏa: vì sao?
Facebook chuẩn bị thu phí tài khoản, chia sẻ link bài có nguy cơ bị khóa từ 2026 Rơi máy bay tại Mỹ, 7 người đã thiệt mạng Hơn 12.000 người gốc Việt đến Mỹ trước 1995 cầm chắc vé trục xuất về Việt Nam?
Ông Trump có thể ra lệnh cấm công dân VN nhập cảnh Mỹ với những nguyên nhân rất giống Lào Sau Lào, ông Trump muốn cấm công dân Việt Nam nhập cảnh nước Mỹ? Úc: Giới chức an ninh đã ngăn chặn kịp thời âm mưu khủng bố mới ở bãi biển Bondi
Úc cấm thiếu niên dưới 16 tuổi dùng Facebook vì quá độc hại, Mỹ có lẽ tiếp bước? Cái chết bí ẩn của Tulku Hungkar Dorje tại Sài Gòn: Bàn tay Bắc Kinh và sự im lặng của Hà Nội Thương Tín qua đời : Đám Tang Lặng Lẽ Ở Phan Rang Và Hào Quang Vang Bóng
85.000 tấm visa bị xé bỏ: chân dung nước Mỹ thời truy bức di dân 48 Giờ Cùm Tay Trên Bầu Trời: Số Phận Bà Melissa Trần Và Bóng Đen Luật Di Trú Mỹ Từ Tử Thủ Đến Công Chức Xứ Người – Đời Lưu Vong Của Trung Tướng Ngô Quang Trưởng
Mùa Noel “Ông Già Định Ở Lại” – Góc Đời Riêng Của Vợ Chồng Tổng Thống Nguyễn Văn Thiệu Trump, Obamacare và bài trắc nghiệm đạo đức mang tên “Make America Great Again” Từ giọt nước sông Rio Grande đến bóng ma sụp đổ USMCA
Lá Cờ Vàng – Giấc Mơ Nhỏ Và Vận Mệnh Lớn Của Dân Tộc Những trùng hợp rợn người trong lịch sử nhân loại Những bí mật bên trong xác ướp Ba Đình
Dân kinh doanh trả giá đắt vì chính sách thuế của Cộng Sản Trăm năm bia đá cũng mòn, bia hám danh thì còn mãi Sài Gòn ‘bỏ phố’: Mặt bằng trăm triệu, đèn tắt và kỷ nguyên thu mình của người kinh doanh
Costco kiện thuế quan: Cú tát 2.000 USD vào lời hứa ‘năm sau’ của ông Trump 401k – IRA – IUL: Ba cái ‘hũ để dành’ ở Mỹ, xài trật là mất toi tuổi già Chi bộn tiền làm đẹp, giờ ôm rổ mỹ phẩm mà run: Nỗi hoang mang của khách Mailisa sau ngày thẩm mỹ viện tắt đèn
Cột điện gỗ Mỹ để: Nửa thế kỷ vẫn đứng vững ở miền Nam Việt Nam Việt Nam sau 50 năm: Quyền được tự hào và nghĩa vụ… tự chịu đựng Thất thủ trước mưa lũ: Khi bộ máy cứu nạn chỉ còn là những công điện trên giấy
Từ quán phở tị nạn đến tiệm ăn làn sóng mới Hai cái bắt tay lịch sử Nixon – Thiệu và bi kịch một đồng minh bị bỏ rơi Lũ đã dâng tới nóc nhà rồi, lệnh cứu hộ mới ký: 24 giờ vàng bị đánh cắp bởi hai chữ “chờ lệnh”
Việt Nam dưới chế độ cộng sản: Có thật đáng để tự hào? Từ thuyền nhân Việt Nam đến công tố viên hạ gục “Kẻ sát nhân Golden State” Mỹ chính thức “khai tử” đồng penny: Chia tay 1 cent sau 232 năm lặng lẽ trong túi áo người dân
Địa đạo Củ Chi: Huyền thoại tuyên truyền và sự thật bị chôn trong đất đỏ Saudi bắt tay đại gia AI Mỹ: canh bạc nghìn tỷ USD của Thái tử Mohammed bin Salman Walmart – “liều thuốc giải” cho cơn khủng hoảng chi phí sinh hoạt ở nước Mỹ
Trump khoe “thời hoàng kim” dưới mái vòm McDonald’s, trong khi người Mỹ vẫn ngộp vì tiền chợ tiền nhà Doanh nghiệp nhỏ nước Mỹ oằn mình dưới thuế quan Trump và cơn bão chi phí sinh hoạt Trump xoay sang “Plan B”: Giấc mơ làm nước Mỹ rẻ hơn và thực tế hóa đơn ngày một dày
Trump “ảo thuật” giá cả: nói lạm phát giảm, nhưng hóa đơn người Mỹ vẫn tăng Trump trong lâu đài mạ vàng: hứa cứu tầng lớp lao động, rồi lạc khỏi nỗi lo tiền chợ “No Kings” rầm rộ khắp nước Mỹ: Gần 7 triệu người xuống đường, khẳng định “Không có vua trong nền dân chủ”
Thắng Pháp, thắng Mỹ, thắng Tàu... trừ cái hộ chiếu: Việt Nam đứng sau Campuchia, cười ra nước mắt! Vì sao Campuchia cô độc khi khủng hoảng nổ ra: “Bạn bè” không tự nhiên mà có Làn sóng “America First” quét qua Bộ Ngoại Giao: Đại sứ Marc Knapper rời Việt Nam từ tháng Giêng
Vợ của nhạc sĩ, đại tá VNCH Nguyễn Văn Đông qua đời Việt kiều Mỹ mất nhà 100 tỷ 10A Cửu Long tại Sài Gòn vì nhờ bạn đứng tên Tô Lâm đưa 20.000 cảnh sát cơ động khống chế Hà Nội, vô hiệu hoá chủ tịch nước Lương Cường và thủ tướng Phạm Minh Chính
Sân bay Long Thành của Việt Nam hoá ra là 'hàng Trung Quốc' Vụ “UPS giả” vào nhà giết cả gia đình: tin cũ gần 2 năm vẫn hâm nóng cộng đồng người Việt Qua được Mỹ rồi, xin đừng “qua cầu rút ván”
Xả súng kinh hoàng tại Mỹ: Thảm Kịch Tại Brown University - Cơn Ác Mộng Giáng Sinh Và Nỗi Đau Chưa Từng Có Của Một Trường Ivy League Melissa Trần – Tâm thư từ Việt Nam của cô chủ tiệm nail bị trục xuất Úc: Khủng bố xả súng bắn vào cư dân Israel tại bải biển, giết chết 11 người và hàng chục người khác bị thương
Bác sĩ Mũ Đỏ Phạm Gia Cổn: Từ chiến trường Tam Biên đến Khí Công Hoàng Hạc Xả súng ở bãi biển Úc, ít nhất 11 người chết Người Việt tại Đức xuống đường tố cáo bàn tay đàn áp xuyên quốc gia của CSVN
Giữa Tô Lâm và Phan Văn Giang: Cuộc cờ quyền lực, lợi ích nhóm và thân phận 100 triệu dân Target “chơi lớn” ở SoHo: Cửa hàng kiểu mẫu để giành lại hào quang “Tar-zhay” Mỹ bất ngờ thu hẹp thâm hụt thương mại: vàng, thuế quan và những mặt trái sau các con số đẹp
Bài học Nokia giữa mùa đông Phần Lan: Thua từ bên trong trước khi thua thị trường Liuzhi – Bóng tối mới phủ xuống giới doanh nhân Trung Quốc 5 tiểu bang vàng cho nghề nail – hair – spa của người Việt tại Mỹ
Phố Tây Bùi Viện náo nhiệt và bóng dáng nhà canh tân cuối thế kỷ XIX Từ mafia thuốc lá đến tú bà Chemnitz: Vết nhơ kéo dài của một bộ phận người Việt Đông Đức Khi xe Trung Quốc viết lại trật tự ngành ô tô thế giới
Dự luật ‘một quốc tịch Mỹ’: ồn ào trên mặt báo, nhưng rất khó thành hiện thực Netflix nuốt chửng Warner Bros: Địa chấn 72 tỷ đô làm rung chuyển Hollywood Apple rung chuyển: Lãnh đạo lần lượt ra đi, Tim Cook trước cơn bão AI
Kế hoạch y tế mới của Trump: Chưa kịp ra mắt đã vỡ trận ngay trong nội bộ Cộng Hòa Cuộc trả thù chính trị của Trump: Từ vụ Comey, Letitia James đến đòn nhắm vào Mark Kelly Cơn say trên mây: Ai chịu trách nhiệm về hành khách nhậu nhẹt trên máy bay?
Giáng Sinh thắt lưng buộc bụng mà vẫn đủ ấm và đủ vui Mùa mua sắm Giáng Sinh 2025: Kinh tế chữ K và ảo giác “chi tiêu vẫn tăng” DOGE – thí nghiệm quyền lực thất bại của Trump và Musk
Ukraine, Trump và bản hòa ước mong manh giữa tiếng drone gầm rú Dũng Taylor: Căng thẳng đỉnh điểm giữa người Việt MAGA và người Việt Dân Chủ Hùng Cao về thăm Việt Nam: Từ đứa bé tị nạn đến kiến trúc sư an ninh Thái Bình Dương
“Ngày Tri Ân Trump” ở Little Saigon: khi tượng đài chiến sĩ bị biến thành sân khấu chính trị “Giải thưởng Neville Chamberlain” cho Trump và bản thỏa thuận 28 điểm bẩn thỉu Biển lửa Hồng Kông: giàn giáo tre bốc cháy, chung cư Tai Po hóa địa ngục giữa trời
Từ iPod đến “Delete Day”: Hành trình Gabriela Nguyễn thoát khỏi cơn nghiện mạng xã hội “Cha già dân tộc” đã khép lại: khi thần tượng chính trị bị kéo xuống mặt đất DOGE đã chết: “cải cách” 135 tỷ đô la đốt sạch tiền thuế của người Mỹ
VinFast VF 8 ở Mỹ: từ cáo buộc “sạc rùa bò” đến nguy cơ mất lái và lệnh triệu hồi hàng loạt Trump, Putin và ván cờ hòa bình Ukraine: khi “hạn chót” chỉ còn là lời nói gió bay 1.000 tỷ USD bốc hơi: Bitcoin bước vào thời kỳ ‘dành cho người thường’ và cơn say tiền số tan vỡ

 
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

iPad Videos Portal Autoscroll

VietBF Music Portal Autoscroll

iPad News Portal Autoscroll

VietBF Homepage Autoscroll

VietBF Video Autoscroll Portal

USA News Autoscroll Portall

VietBF WORLD Autoscroll Portal

Home Classic

Super Widescreen

iPad World Portal Autoscroll

iPad USA Portal Autoscroll

Phim Bộ Online

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

Super News

School Cooking Traveling Portal

Enter Portal

Series Shows and Movies Online

Home Classic Master Page

Donation Ủng hộ $3 cho VietBF
Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. Vì một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hãy ghé thăm chúng tôi, hãy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.

Lên đầu Xuống dưới Lên 3000px Xuống 3000px

All times are GMT. The time now is 02:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.13100 seconds with 13 queries